3 cách thiết lập lại đèn kiểm tra động cơ

Đèn cảnh báo lỗi khí thải trên ô tô là gì? 

Đôi khi bạn thấy đèn kiểm tra động cơ trên bảng điều khiển của mình, điều đó có nghĩa là có sự cố trong động cơ hoặc hệ thống kiểm soát khí thải. Nếu bạn có máy quét obd2 để đọc DTC, nó có thể hiển thị P0102 và P0113.P0102 có nghĩa là”Luồng không khí lớn (MAF ) có thể bị ngắt kết nối hoặc kết nối dây có thể kém”. P0113 có nghĩa là “Kết nối bị lỗi ở cảm biến Nhiệt độ khí nạp (IAT)”.

 

Phương pháp đầu tiên để thiết lập lại đèn kiểm tra động cơ:

đèn kiểm tra động cơ-1

Rút phích cắm của cực âm của ắc quy trong 2 phút nhưng điều này có thể không hoạt động trên tất cả các xe.

Cảnh báo: bạn sẽ xóa mã lỗi để giúp chẩn đoán sự cố ô tô của mình và cũng sẽ đặt lại radio.

 

Phương pháp thứ hai để thiết lập lại đèn kiểm tra động cơ:

Kết nối dây nhảy với một thiết bị đầu cuối tiêu cực và tích cực bị ngắt kết nối trong 1 phút. Kết nối nối đất phải được rút ra trước khi kết nối dây nhảy và xe cũng phải được tắt.

đèn kiểm tra động cơ-2

Sử dụng thận trọng và sử dụng găng tay *nguy cơ bị sốc.

Phương pháp thứ ba để thiết lập lại đèn động cơ:

Một khi bạn đã khắc phục nguyên nhân khiến đèn kích hoạt, nhưng đèn động cơ ô tô của bạn vẫn sáng. Đừng lo lắng, ô tô của bạn thường khởi động lại đèn sau 5-30 dặm.

Nếu bạn có Máy quét OBD2, đèn kiểm tra động cơ sẽ biến mất sau khi sử dụng nó để xóa mã DTC.

Lưu ý: Đèn kiểm tra động cơ sẽ sáng trở lại nếu sự cố chưa được khắc phục. Bạn có thể sử dụng chẩn đoán để xác định sự cố nhanh chóng.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về 3 cách thiết lập lại đèn kiểm tra động cơ . Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây