5 Sự Cố Đối Với Xe Jeep Wrangler 2 Cửa Thế Hệ Thứ 3 2007-18

5 Sự Cố Đối Với Xe Jeep Wrangler 2 Cửa Thế Hệ Thứ 3 2007-18

Số 1 Nước trên Ván sàn sau khi trời mưa

Có một lý do phổ biến tại sao những thứ này có xu hướng có nước trên ván sàn của chúng. Thông thường, nó đi xuống con dấu cột a nằm dọc ngay tại đây.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-2

Nói chung, những gì bạn sẽ thấy là một miếng đệm cao su mềm đẹp nằm ngay dọc theo khu vực này, nó được cho là có tác dụng khá tốt trong việc ngăn hơi ẩm. Thật không may, nó sẽ không hoạt động tốt mọi lúc. Bạn sẽ nhận thấy rằng hơi ẩm đi xuống và vào bên trong, sau đó chảy xuống dọc theo một bên và kết thúc trên ván sàn. Để khắc phục thường là thay phốt đó và thêm gioăng cải tiến. Nếu có nước trên ván sàn, bạn cần phải dọn tất cả những thứ đó lên và ra khỏi đó càng sớm càng tốt.

 

Số 2 Rò rỉ bộ truyền động bốn bánh 

Rò rỉ vi sai cầu trước, vi sai cầu sau và hộp số

Trên các bộ vi sai phía trước, bạn sẽ có xu hướng tìm thấy một vết rò rỉ dọc theo cái này ngay tại đây.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-3

Nếu bạn thấy chất lỏng chảy ra từ đầu ống, điều đó về cơ bản có nghĩa là phớt trục của bạn đã bị hỏng. Để khắc phục, bạn cần tháo bộ vi sai phía trước và tháo cả hai trục để thay thế các vòng đệm.

Các vòng đệm tiếp theo trên bộ vi sai, bạn cũng có thể nhận thấy rằng miếng đệm chảo của bạn bị rò rỉ. Bạn sẽ thấy một giọt nhỏ giọt dọc theo đáy.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-4

Và nếu bạn nhìn dọc theo mặt sau của bộ vi sai cầu trước, bạn sẽ có thể tìm thấy vòng đệm bánh răng của mình.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-5

Rất nhiều lần đó sẽ là khu vực mà trục truyền động của bạn sẽ đi vào đây và nếu các mảnh vụn lọt vào bên trong đó, thì rõ ràng nó sẽ gây ra sự cố với vòng đệm. Về cơ bản, đối với bộ vi sai, nó sẽ có cùng loại vấn đề, ngoại trừ thực tế là các phớt trục sẽ được đặt gần bánh xe hơn. Vì vậy, nếu chúng bị rò rỉ, bạn có thể bị dính dầu hộp số vào phanh.

Ở trung tâm của chiếc xe jeep là trường hợp chuyển nhượng.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-6

Trường hợp chuyển nhượng có một vài con dấu khác nhau. Có cả hai vòng đệm trục đầu ra, đó là nơi các trục truyền động của bạn đi đến hộp chuyển thực tế của bạn. Nếu các mảnh vụn lọt vào bên trong đó, nó cũng sẽ làm hỏng vòng đệm và gây rò rỉ.

Các triệu chứng cho tất cả những điều này, hoặc bạn sẽ thấy nước nhỏ giọt trên mặt đất, có thể là một vũng nước nhỏ hoặc thậm chí là một số tiếng ồn phát ra từ bộ vi sai và hộp chuyển số của bộ dẫn động bốn bánh của bạn. Để khắc phục những điều này, bạn cần tìm ra chỗ rò rỉ tương ứng rồi sửa lại miếng đệm đó.

Số 3 Xi lanh đánh lửa 

Nó nằm ngay đây trên xe Jeep của bạn.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-7

Thông thường, những gì xảy ra với những thứ này là bụi bẩn và mảnh vụn lọt vào bên trong lỗ mà chìa khóa được cho là sẽ đi và nó gây ra đoản mạch và sau đó không hoạt động như bình thường nữa.

May mắn thay cho chúng tôi, họ đã nghĩ ra một xi lanh đánh lửa cập nhật sẽ giúp đảm bảo rằng chúng tôi giữ được tất cả độ ẩm và mảnh vụn đó ra khỏi đó.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-8

Số 4 Vấn đề bắt đầu 

Nói chung, nếu bạn gặp sự cố khi khởi động, thì đó sẽ là do WCM hoặc mô-đun điều khiển không dây. Bên trong những chiếc xe Jeep này, họ có một hệ thống trộm cắp, về cơ bản nó nằm trong chìa khóa của bạn, nó có một con chip nhỏ và con chip đó bên trong chìa khóa cần có khả năng giao tiếp với mô-đun điều khiển không dây. Nếu vì lý do nào đó mà họ giao tiếp không tốt thì chiếc xe jeep sẽ không khởi động được vì họ nghĩ rằng ai đó đang cố lấy cắp nó và họ đang cố gắng tra một loại chìa khóa khác. Nếu không thành công, thông thường bạn sẽ cần phải thay WCM hoặc mô-đun điều khiển không dây đó. Và khi bạn làm điều đó, bạn sẽ lập trình nó để nó hoạt động với chìa khóa của bạn.

Số 5 Ống xả 

Thông thường, những gì xảy ra trên các ống góp khí thải là chúng có xu hướng bị nứt.

Top-5-Vấn-đề-cho-Jeep-Wrangler-2-Cửa-Thế-hệ-3-2007-18-9

Một lý do khiến chúng có xu hướng bị nứt có thể là do các khuyết tật trong kim loại, có thể có bong bóng khí bên trong vật đúc khi nó được hình thành hoặc thực tế là khi các ống góp khí thải nóng lên, chúng có xu hướng giãn nở, có thể bạn bị bắn tung tóe vào một vài vũng nước nó sẽ co lại kim loại đó rất nhanh và bạn có khả năng bị nứt.

Nếu ống góp của bạn bị nứt, bạn sẽ không chỉ cần thay thế nó. Đôi khi, nếu bạn đi thay ống góp, bạn có thể tình cờ phát hiện ra rằng mình đã làm gãy một vài chốt giữ ống góp với động cơ.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về 5 Sự Cố Đối Với Xe Jeep Wrangler 2 Cửa Thế Hệ Thứ 3 2007-18 . Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây