6 điều bạn nên biết về Bugi

Bugi đánh lửa là một thiết bị điện lắp vào đầu xi lanh của một số động cơ đốt trong và đốt cháy xăng aerosol nén bằng tia lửa điện

Spark Plug là gì và Spark Plug hoạt động như thế nào?

Spark Plug đánh lửa là một thiết bị điện lắp vào đầu xi lanh của một số động cơ đốt trong và đốt cháy xăng aerosol nén bằng tia lửa điện. Spark Plug có một điện cực trung tâm cách điện được nối bằng một sợi dây cách điện dày với cuộn dây đánh lửa hoặc mạch nam châm ở bên ngoài, tạo thành một khe đánh lửa bên trong xi lanh với một đầu tiếp đất trên đế của phích cắm. Động cơ đốt trong có thể được chia thành động cơ đánh lửa, yêu cầu bugi đánh lửa để bắt đầu đốt cháy và động cơ đánh lửa do nén (động cơ diesel), nén không khí và sau đó phun nhiên liệu diesel vào hỗn hợp không khí nén được làm nóng để tự bốc cháy. Động cơ đánh lửa do nén có thể sử dụng phích cắm phát sáng để cải thiện đặc tính khởi động nguội.

 

iridi-spark-plug-1

Giá bugi và thương hiệu?

Bugi cực kỳ rẻ, thường có giá dưới 10 đô la mỗi chiếc. Bây giờ bạn có thể cần phải thay thế nhiều thứ cùng một lúc, nhưng nó vẫn không tốn nhiều tiền. Số tiền thông thường bạn sẽ trả cho bugi là từ 16 đến 100 đô la, trong khi để thay thế bugi, bạn có thể phải trả khoảng 40 đến 150 đô la.

Bugi chính hãng: Autolite/Denso/Bosch/ACDelco/NGK

So sánh bugi thường và bugi cao cấp - 5 điều khác biệt ai dùng xe cũng nên  biết | TIPCAR TV - YouTube

Bao lâu thì bạn cần thay bugi?

Các nhà sản xuất xe hơi cho rằng sản phẩm của họ được trang bị  bugi đánh lửa có tuổi thọ cao  có thể duy trì khoảng cách chính xác trong 100.000 dặm. Tuy nhiên, trước khi chờ đợi lâu như vậy để thay thế chúng, bạn  nên  nhớ rằng những chiếc bugi đánh lửa  đã đi được 80.000 dặm đã bị mòn 4/5.

 

Các triệu chứng của bugi xấu hoặc hỏng

Các dấu hiệu phổ biến của bugi bị lỗi bao gồm tăng tốc chậm, mất công suất, tiết kiệm nhiên liệu kém, động cơ không hoạt động và khó khởi động xe.

Dấu hiệu, nguyên nhân và cách kiểm tra bugi xe máy bị hỏng | Long Phụng

Chi phí thay thế một bugi là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc Thay bugi là từ  $130  đến  $168 . Chi phí lao động được ước tính trong khoảng từ 121 đến 154 đô la trong khi các bộ phận có giá từ 9 đến 14 đô la. Nhận ước tính được cá nhân hóa dựa trên vị trí của bạn và chiếc xe cụ thể. Ước tính chưa bao gồm thuế và phí. Phân chia bộ phận & lao động.

Bugi giá bao nhiêu? – CRC Auto - Chăm sóc ô tô kiểu Mỹ

Làm thế nào để tự thay bugi?

Bugi là một bộ phận thiết yếu của bất kỳ động cơ đốt trong nào và tất cả các ô tô hiện đại. Giống như bất cứ thứ gì, chúng sẽ bị hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Và chúng là một vấn đề tương đối dễ khắc phục trên ô tô của bạn. Nếu thuê người thay thế sẽ rất tốn kém và không có lãi. Vì nó rất dễ thực hiện.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây