BMW E60/E89 video mã hóa chuyển động CIC của Ncsdummy

Điều hướng Chuyên nghiệp iDrive (CIC) trong các mẫu xe BMW như E60 5 Series và E89 3 Series hỗ trợ phát lại video trên màn hình trung tâm lớn. Tuy nhiên, quá trình phát lại sẽ tự động dừng sau khi xe khởi hành. Hành vi này được kiểm soát bởi các chức năng “SPEEDLOCK_X_KMH_MIN”, “SPEEDLOCK_X_KMH_MAX” và (đối với một số phiên bản thị trường) “VIDEO_NUR_MIT_HANDBREMSE” trong mô-đun CIC. Vấn đề với các chức năng này là không có tham số nào được xác định để cho phép phát lại video ở tốc độ lớn hơn 10 km/h. Các thông số mới phải được thêm vào để cho phép phát lại video ở tốc độ cao hơn.

BMW E60/E89 video mã hóa chuyển động CIC của Ncsdummy:

1. Khởi chạy hình nộm NCS

2. Đặt khung xe.

3. Đặt mô-đun.

4. Nhấp vào nút kính lúp hoặc nhấn CTRL+F để mở cửa sổ tìm kiếm.

5. Nhập mục tìm kiếm “SPEEDLOCK” (không có dấu ngoặc kép).

6 .Nhấp vào “Tìm Tiếp theo” hoặc nhấn ENTER cho đến khi bạn tìm thấy các chức năng mong muốn trong trình chỉnh sửa theo dõi đồ họa:”SPEEDLOCK_X_KMH_MIN” và “SPEEDLOCK_X_KMH_MAX”.

Video mã hóa chuyển động BMW E60/E89 CIC của Ncsdummy-1

7. Chọn thông số mới (thường được thực hiện tự động).

8. Nhập từ khóa cho thông số mới. Ví dụ: “255_kmh” (không có dấu ngoặc kép). Từ khóa chỉ là một mô tả, nó không có ý nghĩa thực sự và việc từ khóa đó đã tồn tại trong tệp từ khóa tham số hay chưa cũng không quan trọng. Nếu nó tồn tại, NCS Dummy sẽ sử dụng lại nó. Nếu nó không tồn tại, NCSDummy sẽ thêm nó.

9. Đặt giá trị dữ liệu thành FF (ký hiệu thập lục phân 255 là giá trị cao nhất có thể được lưu trữ trong dữ liệu đơn vị điều khiển của chức năng).

10. Lặp lại các bước từ 6 đến 9 cho chức năng “SPEEDLOCK_X_KMH_MAX”.

11. Lưu các thay đổi của bạn vào mô-đun: Nhấp vào nút “Chức năng mô-đun” và chọn “Cập nhật

Mô-đun…” từ trình đơn thả xuống.

Video mã hóa chuyển động BMW E60/E89 CIC bằng Ncsdummy-2

12. NCS Dummy cảnh báo rằng nó sẽ sửa đổi tệp mô tả mô-đun. Sau khi cập nhật, bạn không thể hoàn tác các thay đổi từ bên trong trình chỉnh sửa theo dõi đồ họa nhưng một bản sao lưu được tạo và có thể được khôi phục từ bên trong NCS Dummy. Nhấp vào “OK” để cập nhật mô-đun.

Video mã hóa chuyển động BMW E60/E89 CIC bằng Ncsdummy-3

  1. Tải tệp theo dõi đã được đọc trước đó bằng cách nhấp vào nút “Duyệt…”, kéo tệp vào hộp văn bản hoặc nhanh hơn bằng cách chọn “Tải FSW_PSW.TRC” từ trình đơn thả xuống của nút.
  2. Tìm kiếm lại chức năng “SPEEDLOCK_X_KMH_MIN” và đánh dấu vào hộp kiểm của tham số “255_kmh” mới được thêm vào.
  3. Lặp lại bước trước cho chức năng “SPEEDLOCK_X_KMH_MAX”. Bạn cũng có thể muốn tìm kiếm chức năng “VIDEO_NUR_MIT_HANDBREMSE” và đảm bảo rằng nó được đặt thành “nicht_aktiv”.
  4. Xuất các thay đổi của bạn sang tệp thao tác theo dõi FSW_PSW.MAN cho NCS Expert: Nhấp vào nút “Xuất FSW/PSW” và chọn “Xuất FSW_PSW.MAN” từ menu thả xuống. Nếu “Bật tính năng xuất nhanh” được đánh dấu, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Xuất FSW/PSW” để xuất tệp thao tác theo dõi FSW_PSW.MAN.

Video mã hóa chuyển động BMW E60/E89 CIC bằng Ncsdummy-4

Cuối cùng mã hóa tệp thao tác theo dõi FSW_PSW.MAN trở lại mô-đun CIC bằng NCS Expert Mã hóa mô-đun với tệp thao tác theo dõi FSW_PSW.MAN  và bạn đã hoàn tất.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây