Làm gì khi bình ắc quy hết điện? Các loại kích bình ô tô nổi tiếng

Bộ kích bình ô tô có tác dụng hỗ trợ bình ắc quy khi có sự cố đột ngột hết điện xảy ra. Khi đó, thiết bị này sẽ kích điện sạc bình ắc quy để ô tô có thể khởi động lại bình thường. Một số loại bộ kích bình ô tô nổi tiếng về chất lượng mà khách hàng có thể lựa chọn để trang bị theo xe như Anker, Xiaomi, Baseus, Bosch,… Để hiểu hơn về các sản phẩm này cũng như phải làm gì khi bình ắc quy hết điện, ngay sau đây xin mời các bạn cùng theo dõi phần nội dung bên dưới.

1. Cách kích bình khi ắc quy ô tô hết điện

Khi bình ắc quy hết điện, việc khởi động xe ô tô trở nên khó khăn hơn, không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các thiết bị điện khác trong xe. Vậy nên, việc trang bị theo xe ô tô bình kích điện là rất cần thiết. Khi bình ắc quy hết điện, chúng ta chỉ cần sử dụng bộ kích điện là có thể nạp điện vào bình ắc quy để xe hoạt động trở lại. 

Tuy nhiên, cách sử dụng bộ kích bình khi ắc quy ô tô hết điện cũng không hẳn đơn giản, chủ xe cần trang bị kiến thức về cách sử dụng để tránh các rủi ro đáng tiếc. Dưới đây là một số phương pháp thông dụng để kích bình ắc quy hết điện cho xe ô tô dành cho những ai đang sử dụng ô tô cần biết:

1.1. Sử dụng dây câu bình để đấu nối với sạc ắc quy

Sử dụng dây câu bình để sạc ắc quy xe hơi hết điện

Một trong những phương pháp đơn giản, truyền thống để kích bình ắc quy hết điện đó là sử dụng dây câu bình đấu nối với sạc ắc quy. Cách này không quá phức tạp và ít tốn thời gian nên được nhiều chủ phương tiện sử dụng khi xe ô tô gặp tình trạng bình ắc quy hết điện. 

Ưu điểm của phương pháp này là cần ít thao tác, lại đảm bảo an toàn và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, để thành công, chúng ta cần phải có sự trợ giúp của một chiếc xe ô tô khác để có thể câu bình đấu nối sạc ắc quy. Điều kiện cần phải đảm bảo là bình ắc quy của phương tiện hỗ trợ phải có đủ điện thì mới có thể kích bình ắc quy hết điện của xe cần hỗ trợ.

Các bước kích bình ô tô với dây câu bình đầu nối với sạc ắc quy được thực hiện gồm 3 bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ kích bình

Để kích bình ắc quy ô tô hết điện thì việc chuẩn bị một chiếc xe ô tô có bình ắc quy đủ điện là vô cùng quan trọng. Song song đó, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm các dụng cụ để truyền dẫn như dây câu bình ắc quy. Sau đó di chuyển xe ô tô hỗ trợ đến gần xe có bình ắc quy hết điện cần kích bình. Khi đó, cả hai xe phải tắt hết các thiết bị điện trong và ngoài xe. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chủ của cả 2 xe nên kiểm tra tình trạng xăng dầu đề phòng rò rỉ gây cháy nổ trong quá trình kích bình. Ngoài ra, chủ xe cần lưu ý quan sát và dùng khăn để lau sạch các đầu cực của hai bình ắc quy để quá trình truyền dẫn điện được tốt hơn.

 •  Bước 2: Lắp dây câu bình giữa 2 bình ắc quy của 2 xe

Chủ xe lấy đầu dây màu đỏ của dây câu bình kẹp vào cực dương của ắc quy cần kích. Đầu còn lại của dây sẽ câu nối với cực dương của xe hỗ trợ. Sau đó, lấy một đầu của dây câu bình màu đen kẹp vào cực âm của ắc quy hỗ trợ. Đầu còn lại của dây kẹp vào bộ phận kim loại không sơn của bình ắc quy hết điện.

 •  Bước 3: Tiến hành kích điện bình ắc quy

Sau khi hoàn tất việc lắp dây câu nối, chúng ta sẽ khởi động xe hỗ trợ và nổ máy liên tục để tạo ra dòng điện sạc bình cho cả hai xe. Quá trình này khá nhanh, chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. Sau đó chỉ cần đợi thêm ít phút là có thể kết thúc thao tác. Khi ấy chiếc xe bị hết bình ắc quy sẽ có thể khởi động bình thường trở lại. Chỉ với vài thao tác trên là chúng ta đã hoàn thành quy trình sử dụng dây câu bình để đấu nối với sạc ắc quy. 

1.2. Sử dụng bình kích điện xe hơi

Hiện nay, bình kích điện xe ô tô thường được trang bị theo xe. Do đó, sử dụng bình kích điện ô tô cũng là phương pháp tiện lợi cho khi bình xe ô tô hết bình. Ưu điểm của phương pháp này là không cần đến sự hỗ trợ của xe cứu hộ nào khác, đặc biệt hữu ích khi chúng ta đi trên đường vắng, khó kiếm được chiếc xe ô tô thứ hai.

Sạc điện bình ắc quy dễ dàng hơn với bộ kích bình xe hơi

Bộ kích điện ô tô được thiết kế nhỏ gọn với cấu tạo 2 phần chính gồm phần dây đấu nối với 2 cực âm – dương tương ứng với hai màu là đen – đỏ và bộ sạc điện. Mỗi chủ xe ô tô chỉ cần trang bị một bộ kích bình phù hợp là không cần phải lo lắng việc xe hết bình dù ở bất cứ nơi nào…

Các bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy kích điện ô tô trên thị trường với kích thước, dung lượng, kiểu dáng đa dạng. Tùy theo điều kiện kinh tế của từng người, cũng như nhu cầu sử dụng và loại xe tương thích mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

2. Cách sử dụng bộ kích nổ bình xe hơi

Đa phần các bộ kích nổ bình xe ô tô đều có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản để phù hợp khi mang theo xe ô tô. Cách sử dụng bộ kích nổ bình xe hơi khá đơn giản, chủ xe chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Vệ sinh đầu nối bình ắc quy để loại bỏ rỉ sét và các bụi bẩn bám tại đây để quá trình truyền và kích điện thuận lợi hơn.
 • Bước 2: Chúng ta sẽ lắp hệ thống kích điện bằng cách nối đầu dây màu đỏ của bộ kích nổ bình xe với cực dương của ắc quy và nối đầu dây màu đen của bộ kích nổ bình xe với cực âm của ắc quy. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nối đầu dây đen này với bộ phận kim loại không sơn trên xe đều được.
 • Bước 3: Tiến hành kích hoạt hệ thống sạc bình ắc quy bằng bộ kích điện xe ô tô. Nếu đèn xanh của bộ kích điện bật sáng tức là báo hiệu hệ thống đã được lắp ráp đúng cách. Lúc này, chủ xe tiến hành kích hoạt thiết bị và để sạc trong thời gian khoảng một phút. Khi khởi động được xe, chủ phương tiện có thể tháo dây kích bình và sử dụng xe như bình thường.

3. Chọn mua bộ kích bình ô tô như thế nào?

Sử dụng bộ kích bình ô tô để kích điện bình ắc quy xe vừa đơn giản, lại tiện lợi. Do đó, ngày càng có nhiều chủ xe tìm mua bộ kích bình ô tô để trang bị trên xe để quá trình di chuyển trên mọi nẻo đường được an tâm hơn trên. Khi mua bộ kích bình ô tô, người dùng cần lưu ý một số tiêu chí như:

 •  Khả năng sạc bình ắc quy xe ô tô: Loại sạc bình lý tưởng thường được quy định ở mức 20A  đối với loại bình ắc quy Ni-Cd và 10A  đối với loại bình ắc quy axit). Do đó, khi mua, chủ xe nên quan tâm đến các thông số này để lựa chọn bộ kích bình phù hợp với thiết bị trên xe.
 •  Độ an toàn cao:  An toàn là điều kiện tiên quyết khi lựa chọn bất cứ phụ kiện nào về điện cho xe hơi. Chủ xe nên chọn những sản phẩm có trang bị đầy đủ tính năng giám sát thông minh chống tình trạng cháy nổ, tính năng tự ngắt mạch điện sau khi sạc đầy, tính năng báo hiệu gắn nhầm cực,… để quá trình kích bình đảm bảo an toàn cho cả người và xe.
 •  Điện áp đầu ra phù hợp: Hầu hết các đơn vị sản xuất đều lựa chọn mức điện áp đầu ra cho thiết bị kích bình trong khoảng từ 12V – 24V. Đây được xem là mức điện áp an toàn, hiệu quả sử dụng cao.
 •  Dung lượng pin: Đây cũng là tiêu chí đáng được quan tâm. Hiện nay, dung lượng pin của các bộ kích điện xe hơi cũng được thiết kế đa dạng với nhiều mức như 100Ah, 120Ah, 150Ah, 200Ah, 300Ah,… cho khách hàng lựa chọn
 •  Tính đa năng của bộ kích: Tính năng trong các bộ kích điện cũng được tích hợp đa dạng như sạc điện thoại, cấp điện cho máy bơm lốp xe, máy hút bụi hoặc máy khử mùi trên xe. Khách hàng chọn các loại kích có nhiều tính năng như thế này sẽ càng tiện lợi hơn bởi nó không dừng lại ở việc sạc điện khi bình ắc quy xe hết điện mà còn hỗ trợ nhiều thiết bị khác trong lúc cấp bách. 

4. Các loại máy kích bình ô tô được ưa chuộng

Một số gợi ý về các loại máy kích bình ô tô được nhiều chủ xe ưa chuộng mà các bạn có thể chọn mua như:

 4.1. Kích bình xe hơi Xiaomi 70 mai

Bộ kích bình ô tô Xiaomi 70 mai đến từ thương hiệu Xiaomi, Đây là một trong những thương lớn, uy tín khá quen thuộc với nhiều khách hàng có đam mê với các sản phẩm điện tử, công nghệ. Kích bình ô tô cũng là sản phẩm thế mạnh của thương hiệu này, đặc trưng bởi thiết kế nhỏ gọn và hiệu quả sử dụng cao.

Kích bình xe hơi Xiaomi 70 mai siêu tiện lợi

Ưu điểm nổi bật của bộ kích bình ô tô này có thể kể đến như: tốc độ kích điện nhanh, độ bền cao, dung tích tích trữ lớn, đa tính năng,… Ngoài ra, kích bình ô tô Xiaomi 70 mai còn có thể đảm nhiệm vai trò của một chiếc sạc dự phòng cung cấp pin cho các thiết bị điện tử khác trên xe. Đặc biệt, với thiết kế tích hợp đèn led 3 chế sáng, loại kích bình ô tô này còn giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thiết bị vào ban đêm.

4.2. Kích bình xe hơi Baseus

Kích bình xe hơi Baseus đặc trưng bởi kiểu dáng sang trọng, nhỏ gọn, chất lượng hoàn hảo mà khách hàng không nên bỏ qua. Bình có tính năng kích điện bình ắc quy ô tô, đồng thời còn được dùng như một chiếc pin dự phòng.

Dung lượng điện của bộ kích điện xe hơi Baseus lên đến 12000mAh. So với các phiên bản cũ trước đây chỉ chưa 8000mAh thì giờ đây, kích bình ô tô Baseus đã có nhiều cải tiến đáng kể.

4.3. Kích bình xe hơi Anker

Khi nói đến kích bình ô tô chất lượng thì bộ kích bình ô tô Anker cũng là một dòng sản phẩm mà các chủ xe có thể tham khảo. Kích bình ô tô Anker được thiết kế đa dạng về hình dáng và mẫu mã với nhiều mức dung lượng khác nhau, phù hợp với nhiều dòng xe. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là có đến hai cổng sạc cho người sử dụng có thể tận dụng nguồn điện để sạc pin điện thoại, máy tính, máy hút bụi xe hơi,… Ưu điểm của bộ kích bình ô tô Anker là đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng nhờ khả năng phát hiện, ngăn chặn các tình huống đột biến điện, đoản mạch, đảo mạch,… Hoàn toàn phù hợp với những khách hàng không quá thông thạo về thiết bị điện, hoặc có trẻ nhỏ trên xe.

 4.4. Kích bình xe hơi Michelin

Bộ kích bình ô tô Michelin được đánh giá cao không chỉ về mặt thiết kế mà còn về chất lượng, dễ dàng sử dụng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mức dung lượng của bộ kích này lên đến 12000mAh, vừa có chức năng là kích bình ắc quy, vừa có thể được sử dụng như pin dự phòng. Đồng thời, thiết bị cũng có trang bị phần đèn led chiếu sáng vào ban đêm vô cùng tiện lợi.

4.5. Kích bình xe hơi Noco

Tương tự các hãng kích bình xe ô tô khác, kích bình xe hơi Noco cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm của sản phẩm là cung cấp nguồn điện cho bình ắc quy một cách nhanh chóng chỉ với một vài phút cắm sạc và có thể kích sạc đến 20 lần liên tục cho nhiều loại xe ô tô khác nhau. Noco sử dụng loại pin Lithium cao cấp có khả năng giữ năng lượng lâu và bền nên tuổi thọ rất cao với nhiều dòng sản phẩm cho người dùng lựa chọn như: Kích bình xe hơi Noco GB20 400A; Kích bình xe hơi Noco GB50 1500A; Kích bình xe hơi Noco GB70 2000A; Kích bình xe hơi Noco GB150 4000A,…

4.6. Kích bình xe hơi Ravpower

Kích bình xe hơi Ravpower đa năng

Với thiết kế ưu việt, đa tính năng qua bộ cổng USB iSmart, thiết bị vừa có thể sạc bình ắc quy xe vừa có thể cung cấp điện năng cho nhiều thiết bị điện khác như: điện thoại, máy tính với hiệu suất cao khi chỉ cần vài phút sạc. Thiết bị cũng được tích hợp thêm các tính năng bảo vệ thông minh giúp phát hiện và ngăn chặn dòng điện quá tải, quá dòng, nhiệt độ tăng cao quá mức, ngắn mạch, đảo ngược cực… nên rất an toàn cho người sử dụng.

Một số sản phẩm kích bình xe Ravpower bán chạy trên thị trường như Ravpower RP-PB008 10000mAh 400A, kích bình xe ô tô Ravpower RP-PB053 18000mAh 600A, Ravpower RP-PB063 14000mAh 1000A. với mức giá dao động chỉ từ 1.800.000 đến 2.500.000 đồng.

4.7. Kích bình xe hơi ACE Plus

Một dòng kích bình ô tô được đánh giá cao về mặt chất lượng phải kể đến nữa đó là ACE Plus. Tương tự, sản phẩm nổi bật bởi thiết kế sang trọng, hiệu quả sử dụng cao, nhiều tính năng ưu việt.  

Kích bình xe hơi ACE Plus cũng có khả năng cung cấp điện cho các thiết bị pin dự phòng và bình ắc quy ô tô. Đồng thời, Kích bình xe hơi này hoàn toàn có khả năng khắc phục sự cố khi sử dụng. Do đó, đây cũng là dòng sản phẩm kích bình xe hơi nổi bật mà khách hàng nên lưu tâm. 

4.8. Kích bình xe hơi Bosch

Kích bình ô tô Bosch được khách hàng lựa chọn nhờ thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng và vô cùng thuận tiện cho người sử dụng. Ưu điểm của sản phẩm này là độ an toàn cao, sạc kích bình ắc quy nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp. Một số sản phẩm mà các bạn có thể lựa chọn như Bosch C7, Bosch C3… 

4.9. Kích bình xe hơi High Power

Nằm trong Top những bộ kích bình xe hơi tốt nhất hiện nay, High Power không khiến khách hàng thất vọng khi mang lại đến các sản phẩm kích bình ô tô chất lượng. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là thiết kế ưu việt, dễ sử dụng, hiệu quả cao, đa dạng tính năng và cực an toàn khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và từng dòng xe, khách hàng có thể chọn một số sản phẩm như kích bình xe hơi Power TM15, High Power XJ29, Kích bình High Power 3.0,…

Kích bình xe hơi chính là giải pháp hữu ích cho chủ sở hữu và người điều khiển ô tô. Vì chúng ta có thể hoàn toàn chủ động trong việc giải quyết các vấn đề xảy ra đối với ô tô như hết bình ắc quy. Vậy nên, bên cạnh việc thường xuyên bảo dưỡng xe thì trang bị bộ kích bình ắc quy theo xe là rất cần thiết. Bởi mặc dù được bảo dưỡng thường xuyên nhưng cũng có những lúc sự cố xảy ra bất ngờ, hoặc đôi lúc chúng ta quên sạc bình.

5. Mua kích bình xe hơi ở đâu chất lượng?

Kích bình ô tô là một trong những thiết bị luôn được khuyến khích nên  trang bị đi kèm với xe ô tô để có thể đảm bảo xe luôn hoạt động tốt. Để trang bị bộ kích bình ô tô chất lượng, giá phải chăng thì bạn có thể tin tưởng ASCOM.VN. Đây là hệ thống chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín cho các gara ô tô trên toàn quốc bao gồm các dịch vụ như cung cấp phụ tùng xe hơi, máy y chẩn đoán lỗi xe hơi, thiết bị và dụng cụ sửa chữa… 

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xe ô tô cam, hệ thống kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, các bạn không phải lo lắng về giá cả, bởi chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm 100% chính hãng, giá cả được niêm yết công khai và có phần thấp hơn so với thị trường. Nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi đến với ASCOM.VN, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khi các bạn có nhu cầu mua kích bình ô tô hoặc có thắc mắc có liên quan đến máy chẩn đoán.