Các thiết bị mà một gara ô tô chuyên nghiệp không thể thiếu

Số tiền để đầu tư một gara ô tô là bao nhiêu? Con số này phụ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như vị trí thuê gara, máy móc, thiết bị…phục vụ công việc sửa chữa. Tùy từng điều kiện mà chủ nhân có thể lựa chọn trang thiết bị cho phù hợp. Dưới đây là các thiết bị mà một gara ô tô chuyên nghiệp không thể thiếu được Ascom chia sẻ.

1/ Hệ thống khí nén

Đây là hệ thống mà bạn có thể thấy ở bất kỳ 1 gara sửa ô tô nào. Có rất nhiều các kích cỡ máy nén khí khác nhau trên thị trường. Tùy thuộc mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn công suất máy nén khí và có cách bố trí hệ thống khí nén cho phù hợp. 

Các hệ thống khí nén tiêu chuẩn gồm có máy nén khí, máy lọc khí, bộ sấy tách nước, các thiết bị đi kèm với ống dẫn, bộ điều áp, nén, xả,..Mỗi bộ phận đều có chức năng riêng.

Hệ thống nén khí có rất nhiều công dụng, trợ giúp trong công việc như sửa xe, cung cấp khí làm tăng lực tác động của nước, cung cấp khí cho các máy móc thiết bị cần sự tác động của khí nén như thiết bị đầu bơm xe, máy tháo vặn ốc…Giúp tiết kiệm công sức lao động và quá trình sửa xe, bảo dưỡng xe diễn ra nhanh chóng hơn. 

2/ Thiết bị nâng – hạ – kéo

Nâng, hạ, di chuyển ô tô dễ dàng bằng những công cụ hỗ trợ nâng thiết bị như cầu nâng hai trụ, cầu nâng cắt kéo hay cầu nâng 1 trụ sửa xe ô tô…Tùy từng loại hình xe khác nhau mà bạn có thể chọn cầu nâng cho phù hợp và đảm bảo độ an toàn trong quá trình sửa.

Gara chuyên nghiệp với nhiều trang bị hiện đại

Ví dụ với những gara chuyên về xe con thì nên chọn loại cầu nâng bé, chịu được trọng tải ô tô,… Những ga ra sửa chữa xe ben, xe thùng chở đồ, xe tải lớn…nên lựa chọn cầu nâng chịu lực chất lượng tốt chịu trọng tải nặng. Do các thiết bị xe này chủ yếu là những đồ nặng cần nhiều sức để có thể khiêng vác và di chuyển. 

3/ Máy chuẩn đoán ô tô đa năng

Nhiều trang thiết bị giúp chẩn đoán lỗi máy ô tô chính xác đang được các gara chuyên nghiệp áp dụng, tiết kiệm chi phí, thời gian sửa chữa. Dự đoán lỗi thiết bị giúp bắt đúng bệnh nhờ đó đưa phương pháp xử lý hiệu quả gần như tức thì. 

4/ Dụng cụ sửa chữa cầm tay

Bên cạnh những hệ thống máy hỗ trợ con người làm việc thì một yếu tố khác quyết định gẩ thành công là trình độ của thợ sửa ô tô trong gara. Một thợ sửa chữa chuyên nghiệp cần biết sử dụng thành thạo các thiết bị máy, dụng cụ cầm tay hỗ trợ.

Bố trí gọn gàng trong hộp dụng cụ cầm tay

Một số dụng cụ sửa chữa cầm tay như kìm, kéo, hệ thống máy, bulong, ốc vít, gioăng các loại, tuýp xiết lực…Nhiều không thể đếm hết. Đòi hỏi người thợ cần sắp xếp khoa học và hợp lý. Nên sắm hay trang bị tủ đựng đồ nghề để bài trí gọn gàng, dễ lấy mỗi khi cần.

5/ Thiết bị kiểm định

Bàn tay người thợ sửa xe khi sửa chữa hoàn thiện liệu có chuẩn xác? Hiện trên thị trường có rất nhiều thiết bị cân chỉnh kiểm định cho anh em sửa xe như:

  • Thiết bị cân chỉnh góc bánh xe: kiểm tra cân chỉnh góc đặt bánh dễ dàng chuẩn giúp khách hàng yên tâm trải nghiệm trên những cung đường dài.
  • Máy cân chỉnh đặt góc lái: cân chỉnh các thiết bị cần đo góc 1 cách chính xác, đặt biệt là góc lái.
  • Thiết bị kiểm tra phanh: Phanh xe là hệ thống an toàn quan trọng nhất trong bất kỳ dòng xe nào. Trước khi bắt đầu lái hay đang sửa trong gara chủ nhân xe có thể test để kiểm tra an toàn hệ thống phanh. 
  • Thiết bị kiểm tra hệ thống xả khí thải.

6/ Tại sao nên mua các thiết bị máy tại Ascom.vn

Nên mua các thiết bị máy nào giữa hàng ngàn thiết bị trên thị trường? Quá nhiều loại thiết bị và giá cả khác nhau cho bạn lựa chọn. Cùng Ascom khai phá những thiết bị hiện đại đa chức năng và giá cả phải chăng nhất nhé!

Chọn thiết bị gara như thế nào?

Hiện Ascom đang là một trong những đơn vị cung ứng thiết bị máy mà các gara hàng dầu luôn lựa chọn. Hiện đơn vị này đang có hai cơ sở lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Tất cả mọi loại máy được Ascom lưu hành đều được kiểm tra kỹ trước khi tung ra thị trường. Ascom cam kết chất lượng, bảo hành sản phẩm nếu sản phẩm lỗi.

Kết luận

Trên đây là thông tin về các thiết bị mà một gara ô tô chuyên nghiệp không thể thiếu. Tất cả các dòng sản phẩm trên và thiết bị ô tô chuyên nghiệp khác đều đang có mặt tại Ascom.vn. Hãy liên hệ ngay để nhận thông tin báo giá cụ thể của thiết bị bạn cần mua, nhận mức giá cực chuẩn, cảm nhận uy tín chất lượng tại đây và đặt hàng cho lần tiếp nhé!