Cách bảo dưỡng bộ lọc nhiên liệu ô tô

Bộ lọc nhiên liệu ô tô

Bộ lọc giống như “lá phổi” của ô tô giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, nhiên liệu, dầu nhớt.

Công dụng bộ lọc trên ô tô là giúp xe tăng sức mạnh động cơ, kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm nhiên liệu. Theo đó, có các bộ lọc quan trọng trên ô tô hoạt động hỗ trợ nhau bao gồm: lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, lọc dầu và lọc nhiên liệu.

 bộ lọc nhiên liệu ô tô

Bảo dưỡng bộ lọc nhiên liệu ô tô

Với việc tăng tuổi thọ của xe và tăng số dặm, bộ lọc nhiên liệu làm việc lâu dài đạt đến một vòng đời nhất định, điều này sẽ dẫn đến khả năng tăng tốc yếu, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, tăng tiếng ồn và giảm hiệu suất xử lý .

Chu kỳ thay thế được khuyến nghị của bộ lọc nhiên liệu nên thay đổi tùy theo cấu trúc, hiệu suất và cách sử dụng riêng của nó và không thể khái quát hóa.

1. Nên thay bộ lọc nhiên liệu sau mỗi 10.000 km và bộ lọc nhiên liệu trong bình xăng sau mỗi 40.000 ~ 80.000 km. Trước khi mua, hãy nhớ kiểm tra kiểu xe, dung tích phân khối và các thông tin khác để đảm bảo rằng bạn có thể mua đúng kiểu phụ kiện. Bạn có thể kiểm tra sách hướng dẫn bảo dưỡng ô tô hoặc sử dụng chức năng “tự phục vụ”.

2. Trong quá trình đại tu, bộ lọc nhiên liệu thường được thay thế bằng dầu, bộ lọc động cơ và bộ lọc không khí. Việc tháo gỡ và thay thế bộ lọc nhiên liệu phức tạp hơn, vì vậy không nên tự vận hành.

3. Chọn bộ lọc nhiên liệu chất lượng cao. Bộ lọc nhiên liệu chất lượng kém thường có thể dẫn đến việc cung cấp nhiên liệu kém, thiếu năng lượng hoặc thậm chí chết máy. Các tạp chất không được lọc. Các mạch dầu và hệ thống phun nhiên liệu cũng có thể bị hư hỏng do bị ăn mòn theo thời gian.

4. Khi cảm thấy tốc độ xe giảm rõ rệt, tăng tốc máy không tốt, xe yếu thì nên xem xét có thể lọc xăng bị tắc, cần kiểm tra và thay thế kịp thời. 

 

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về cách bảo dưỡng bộ lọc nhiên liệu Ô Tô. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây