Cách dùng bộ lập trình key TMPro 2 để lập trình chìa khóa

Cách dùng bộ lập trình key TM Pro 2 để lập trình chìa khóa

Bài đăng này hướng dẫn cách sử dụng trình lập trình khóa TM Pro2 để lập trình khóa, bao gồm thêm khóa dự phòng và lập trình tất cả khóa bị mất.

Sau khi tất cả các kết nối được thực hiện, bạn phải nhấn vào nút Chọn và đọc thiết bị bộ nhớ, chọn đúng thiết bị nhớ và nhấn OK để quá trình đọc. (TM Pro 2)

1

Sau khi đọc xong nếu muốn bạn có thể lưu file đã đọc để lưu trữ.

Trong trường hợp để đọc và ghi thiết bị bộ nhớ mà bạn sử dụng lập trình viên khác, thì sau khi thiết bị bộ nhớ được đọc và tệp được lưu bởi lập trình viên của bạn, bạn phải tải tệp này trong TMPro bằng cách nhấp vào nút Mở tệp. (TM Pro 2)

2

Sau khi đọc xong hoặc tệp đã đọc được tải, tùy thuộc vào nội dung của dữ liệu, phần mềm TMPro có thể thực hiện 2 hành động:

1-Nếu dữ liệu đọc từ thiết bị bộ nhớ hoặc tệp đã tải được nhận dạng bởi bất kỳ mô-đun phần mềm cụ thể nào, phần mềm này sẽ tự động tải và:

– Nếu phần mềm này đã được kích hoạt trong hộp TMPro của bạn, nút Lập trình bộ phát đáp sẽ hoạt động. (TM Pro 2)

3

Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ thấy thông báo Sẵn sàng. Nếu phần mềm tính được mã PIN, bạn sẽ thấy mã PIN hiển thị trên ảnh phần mềm. (TM Pro 2)

4

– Nếu phần mềm này không được kích hoạt trong hộp TMPro của bạn, nút Lập trình bộ phát đáp sẽ không hoạt động. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ thấy thông báo Mô-đun Không hoạt động. (TM Pro 2)

5

Trong hộp tổ hợp CHỌN MÔ-ĐUN bên dưới hình ảnh đơn vị phương tiện, bạn có thể thấy số lượng phần mềm cụ thể và tên của nó. Trên màn hình TMPro, bạn sẽ thấy hình ảnh của đơn vị xe mà phần mềm liên kết với tệp đã tải. Nếu thiết bị này giống với thiết bị được thiết bị bộ nhớ đọc từ đó, điều này có nghĩa là tệp đã đọc là chính xác và phần mềm cụ thể cụ thể có thể tạo ra bộ phát đáp hoạt động.

Nếu phần mềm cụ thể không hoạt động trong hộp TMPro của bạn và bạn quyết định kích hoạt nó. (TM Pro 2)

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Tính năng tự động nhận dạng tệp hoạt động độc lập với tính năng đó nếu phầ n mềm cụ thể cụ thể có được kích hoạt trong hộp của bạn hay không. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem tệp của mình có phù hợp với phần mềm mà bạn cho là phù hợp với phần mềm đó không.

2-Nếu dữ liệu được đọc từ thiết bị bộ nhớ hoặc tệp được tải không được nhận dạng bởi bất kỳ mô-đun phần mềm cụ thể nào, TMPro sẽ hiển thị màn hình khởi động và ở góc dưới bên trái, bạn sẽ thấy thông báo Vui lòng kiểm tra tệp.

Chèn ăng-ten cần thiết vào bộ phát đáp và nhấn nút Lập trình bộ phát đáp. (TM Pro 2)

6

Tùy thuộc vào phần mềm cụ thể mà bộ phát đáp sử dụng, có 2 hành động có thể thực hiện:
– Với phần mềm yêu cầu T5, PCF7935, TPX1, CN1, TPX2, CN2 hoặc CN5 TMPro sẽ lập trình bộ phát đáp. Bạn có thể lập trình bao nhiêu bộ tiếp sóng tùy thích. Sau đó, bạn có thể lắp ráp thiết bị và lắp lại vào xe, sau đó khởi động xe bằng (các) chìa khóa mới. Công việc hoàn tất.
– Với các phần mềm yêu cầu HITAG2 hoặc Megamos Crypto, bạn sẽ thấy menu nơi bạn phải chọn giữa công việc TẤT CẢ CÁC PHÍM ĐÃ MẤT hoặc TẠO KHÓA DỰ PHÒNG. (TM Pro 2)

7

Nếu không có khóa nào hợp lệ, hãy chọn Không (mất tất cả các khóa). TMPro sẽ tạo tệp mới cho thiết bị bộ nhớ và sau đó sẽ lập trình bộ phát đáp.

Nếu không có khóa hợp lệ và bạn muốn tạo 2 khóa, đầu tiên hãy chọn Không (mất tất cả các khóa) và lập trình khóa đầu tiên. Để lại chìa khóa này trong ăng-ten. Nhấn lại nút Lập trình bộ phát đáp, nhưng lần này chọn Có (phím dự phòng). (TM Pro 2)

TM PRO 2

Nếu có chìa khóa hợp lệ và bạn muốn làm chìa khóa dự phòng, trước tiên hãy cắm chìa khóa đang hoạt động vào ăng-ten, sau đó chọn Có (chìa khóa dự phòng). TMPro sẽ kiểm tra xem khóa này có thuộc tệp được tải vào phần mềm hay không. Nếu khóa thuộc về tệp thì bạn sẽ nhận được thông báo xóa khóa gốc và đặt khóa bằng bộ phát đáp trống. Nhấn OK và phần mềm sẽ tạo tệp mới cho thiết bị nhớ và sau đó sẽ lập trình bộ phát đáp.

Nếu thiết bị bộ nhớ đã được TMPro2 Maker đọc , phần mềm sẽ tự động ghi tệp mới vào thiết bị bộ nhớ. Bạn có thể lắp ráp thiết bị và lắp lại vào xe, sau đó khởi động xe bằng chìa khóa mới. Công việc hoàn tất.

Nếu thiết bị bộ nhớ đã được lập trình viên khác đọc, bạn phải lập trình thiết bị bộ nhớ với tệp mới mà phần mềm đã tạo. Tệp mới nằm trong cùng một thư mục, ở đâu là tệp gốc và có phần mở rộng _TMPro được thêm vào tên gốc. (TM Pro 2)

Mong rằng qua bài viết trên ASCOM.VN đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về loại máy (TM Pro 2) đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán-đọc chép hộp-eeprom chip cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

Ngoài ra ASCOM.VN còn cung cấp :

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

-Thiết bị đọc roomchip

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.