Cách Thay Giá Treo Hộp Số Trên VW Passat

Giá treo hộp số thường không bị hỏng nhưng đây là một bài báo do tôi đã tháo chúng ra trong một công việc không liên quan. Bài viết này chỉ để chia sẻ cách thay thế giá treo hộp số trên VW Passat TDI . Nó cũng áp dụng cho Audi A4.

 

Những công cụ nào bạn cần để thay thế giá treo hộp số?

1.Ổ cắm/cờ lê 13,15,16mm.
2. phần mở rộng khác nhau và khớp chữ u

Quy trình thay thế ngàm truyền động:

Đầu tiên nới lỏng các bu lông vấu bánh trước. Việc tiếp cận các chốt khi bánh xe đã tắt sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Nâng xe và đặt xe lên giá đỡ tại các điểm kích của nhà máy, đảm bảo rằng xe được nâng lên an toàn và chắc chắn trước khi xuống xe. Chọc bánh sau và kiểm tra kỹ tất cả các thiết bị an toàn và giắc cắm. Sau đó hoàn tất việc tháo bu lông vấu bánh trước và tháo bánh xe.
Chốt gắn phía hành khách được bao phủ bởi một tấm chắn nhiệt. Giá treo bên người lái cũng vậy, ngoại trừ không có tấm chắn nhiệt.
Trước tiên hãy tháo vít torx T-25 đang giữ các tấm chắn bằng nhựa ở mỗi bên xung quanh các trục truyền động. Bỏ qua mũi tên màu vàng, bức ảnh là từ một bài viết khác.

Cách thay thế hộp số trên VW Passat-1

Sau khi tắt, bạn có thể thấy tấm chắn nhiệt khởi động CV. Có thể bạn sẽ phải tháo nó ra (bu lông allen 3x 6 mm) để truy cập.

Cách Thay Giá Treo Hộp Số Trên VW Passat-2

Tháo tấm chắn nhiệt (bu lông 3x 10 mm) ở phía hành khách. Ở đây nó được gỡ bỏ. Bây giờ bạn có thể thấy bu-lông 16mm giữ giá treo hộp số.

Cách Thay Giá Treo Hộp Số Trên VW Passat-3

Đây là một góc nhìn khác với hộp số ra khỏi xe. Các bu lông được chỉ định bởi các mũi tên màu vàng bên dưới. Bạn có thể bẻ cong tấm tản nhiệt để tiếp cận với chốt nhưng tôi không muốn.

Cách Thay Giá Treo Hộp Số Trên VW Passat-4

Phía người lái cũng vậy nhưng không có tấm chắn nhiệt.

Nới lỏng tất cả các bu lông ngàm 13 và 16mm ở cả hai bên trước khi tháo bất kỳ bu lông nào. Điều này sẽ giữ cố định giá đỡ và hộp số trong khi bạn nới lỏng các bu lông khác.

Giữ cố định bu-lông 16mm trên đỉnh giá đỡ trong khi nới lỏng đai ốc 15mm ở phía dưới. Nếu bạn không giữ nó, bu-lông sẽ quay. Tháo các bu lông 2x 13mm đang giữ giá treo hộp số vào khung phụ.

Cách Thay Giá Treo Hộp Số Trên VW Passat-5

Đặt một miếng gỗ rộng, phẳng dưới chảo chất lỏng truyền động bằng thép và sử dụng kích để đỡ nó. Không đặt miếng kích trực tiếp lên chảo vì nó có thể làm lõm chảo, làm thay đổi mức chất lỏng bên trong hộp số.

Dùng kích nâng nhẹ phần sau của hộp số để trượt các giá đỡ ra ngoài. Thận trọng  – không đặt tay vào giữa giá đỡ, khung phụ hoặc hộp số bất kỳ lúc nào! Không đặt bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn vào vị trí có thể bị kẹp nếu hộp số di chuyển vì nó có thể bị nghiền nát!

Đặt các giá đỡ mới vào vị trí với tất cả các bu lông được nới lỏng. Đừng thắt chặt chúng nữa! Nếu bạn đã tháo giá treo động cơ hoặc khung phụ thì nó có thể bị lệch. Nếu bạn chỉ thay ngàm thì tốt. Có một số vết nứt trong các lỗ bu-lông và bạn muốn đảm bảo rằng đường truyền thẳng.

Nhìn vào đường hầm truyền động, ống xả và trục truyền động. Một lần nữa, nếu bạn không chạm vào giá đỡ động cơ hoặc khung phụ thì điều đó là tốt. Trước tiên, siết chặt các bu lông khung phụ của giá treo hộp số 2x 13mm. Sau đó siết chặt bu-lông gắn 16mm. Thao tác này sẽ siết chặt ống lót mà không cần tải trước ống lót bằng cách xoắn hộp số.

Thông số mô-men xoắn:
(2x mỗi bên) Bu lông gắn hộp số 13mm: 17 ft-lb
(1x mỗi bên) Bu lông 16mm/đai ốc 15mm: 37 ft-lb
3x bu lông tấm chắn nhiệt 10mm: 7 ft-lb

Lưu ý: Phần khó khăn là căn chỉnh giá treo hộp số mà không tải trước ống lót vào khung phụ. Bạn cũng có thể làm cứng/mở rộng chúng mà không gây ra rung động quá mức bằng cách tháo giá treo, làm sạch giá và đặt keo cửa sổ cứng hoặc urethane mềm vào tất cả các khoảng trống trong giá treo.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây