Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350

Bắt đầu bằng cách mở cửa bộ lọc nhiên liệu và tháo nắp xăng. Thao tác này sẽ giúp giảm áp suất trong hệ thống.

Cách Thay Bơm Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350

Bạn sẽ cần ngắt kết nối đường nhiên liệu khỏi máy bơm để thay thế bộ lọc. Do đó bạn cần tiếp cận cả bộ lọc và máy bơm. Cả hai đều nằm dưới ghế sau với máy bơm ở bên phải (mũi tên màu đỏ) và bộ lọc bên trái (mũi tên vàng). Bạn cần tháo băng ghế sau.

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350 (2)

Có hai đường nhiên liệu cần được ngắt khỏi bơm nhiên liệu ở phía bên phải (mũi tên đỏ). Vui lòng xem bài viết của tôi về thay thế bơm nhiên liệu: Cách Thay Bơm Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350 (3)

Khi tháo ghế sau, bạn có thể thấy nắp tiếp cận bộ lọc nhiên liệu. Sử dụng ổ cắm 8mm và tháo bốn bu lông (mũi tên màu đỏ). Nhấc nắp ra cẩn thận để bóc miếng đệm bịt ​​kín xung quanh kết nối dây.

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350 (4)

Bộ lọc nằm bên dưới nắp truy cập. Bắt đầu tháo nó bằng cách ngắt kết nối hai kết nối điện (mũi tên màu đỏ). Sau đó, làm sạch kỹ xung quanh vòng giữ và nắp.

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350 (5)

Bạn sẽ cần phải tháo vòng khóa giữ bộ lọc tại chỗ trong bình xăng. Mặc dù Mercedes chế tạo một công cụ đắt tiền để làm việc này nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể sử dụng một tuốc nơ vít đầu phẳng lớn và búa nhỏ rồi nhẹ nhàng gõ nhẹ vòng khóa ra khỏi bình xăng. các mấu. Sử dụng các lỗ trên vòng giữ bên ngoài và gõ đều xung quanh toàn bộ mặt ngoài của vòng. Đừng chỉ bắt đầu gõ búa vào một điểm. Thay vào đó, hãy liên tục di chuyển xung quanh vòng.

Cần có một dấu nhân chứng trên vòng (mũi tên màu đỏ) để cho bạn biết khi nào nó được khóa hoàn toàn (cái trên ảnh được mở khóa). Khi vòng được mở khóa, hãy tháo ống dẫn nhiên liệu bằng cách bóp vào vấu và nhấc nó ra bộ lọc (mũi tên màu vàng). Một ít nhiên liệu sẽ tràn ra ngoài, vì vậy hãy chuẩn bị để hứng và thải bỏ đúng cách.

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350 (6)

Tháo vòng giữ và lưu ý vị trí của bộ lọc trong bình. Vấu lớn ở mặt trước của bộ lọc phải hướng về phía trước xe (mũi tên màu đỏ). Bây giờ, bạn có thể nhấc bộ lọc ra khỏi bình. Hãy cẩn thận khi sử dụng rằng bạn không làm cong hoặc làm hỏng máy dò mức bên trái (mũi tên màu đỏ). Tháo bộ lọc có gắn các ống nối với máy bơm (mũi tên màu vàng). Cảm biến áp suất nhiên liệu được gắn vào đầu bộ lọc và có thể được chuyển sang bộ lọc mới bằng cách tháo vòng giữ và lắp bộ lọc mới vào. Vui lòng xem bài viết của tôi về thay thế cảm biến áp suất nhiên liệu: Cách thay thế cảm biến áp suất nhiên liệu cho xe Mercedes Benz

Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350 (7)

Quá trình lắp ngược lại với quá trình tháo. Đảm bảo rằng nắp được định vị và niêm phong đúng cách.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách Thay Lọc Nhiên Liệu Xe Mercedes Benz C350. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây