Cách thiết lập WinKFP trên Win XP

Đây là một loại hướng dẫn để thiết lập WinKFP. Tôi đã dựa trên E60 daten từ ISTA/P 2.39. Điều này giả định rằng bạn đã cài đặt INPA/Ediabas và WinKFP và chúng đang chạy đúng cách. Điều này đã được thực hiện trên hệ thống WinXP 32 bit.

  1. Giải nén các thư mục ngày ISTA V2.39 cho SP-daten-E60 ở đâu đó trên ổ cứng của bạn.
  2. Mở WinKFP, sau đó chọn “Nhập/Xuất” trong menu chính và chọn “Nhập” rồi chọn “PABD”

Cách cài WinKFP trên Win XP-1

  1. Duyệt đến thư mục daten đã giải nén của bạn và xem chi tiết “sgdat”. [cơ sở]\SP-daten-E60\sgdat\. Nhấn CTRL-A để chọn tất cả các tệp, sau đó nhấp vào “Nhập”

Cách cài WinKFP trên Win XP-2

  1. Bây giờ, chọn lại “Nhập/Xuất” trong menu chính và chọn “Nhập” rồi chọn “P-SGBD” và giống như bước 3, duyệt đến thư mục daten đã giải nén của bạn và xem chi tiết “ecu”. [cơ sở]\SP-daten-E60\ecu\. Nhấn CTRL-A để chọn tất cả các tệp, sau đó nhấp vào “Nhập”
Cách cài WinKFP trên Win XP-3
  1. Bây giờ, chọn lại “Nhập/Xuất” trong menu chính và chọn “Nhập” rồi chọn “Dữ liệu dây chuyền lắp ráp”

Cách cài WinKFP trên Win XP-4

  1. Duyệt đến thư mục daten đã giải nén của bạn và xem chi tiết “dữ liệu”. [base]\SP-daten-E60\data\ và đảm bảo rằng “data” được đánh dấu và chọn “OK”

Cách cài WinKFP trên Win XP-5

  1. Tùy thuộc vào mức độ lớn của dữ liệu, bạn có thể phải đợi một lúc. Đi lấy một chiếc bánh sandwich. Đừng phá thai. SP-daten-E89 mất 10 phút trở lên trên máy tính xách tay của tôi và chương trình dường như bị treo trong vài phút. Cuối cùng, nó sẽ trả lại quyền kiểm soát.
  1. Mở trình khám phá tệp thông thường và duyệt đến thư mục daten đã giải nén của bạn và xem chi tiết “gdaten”. [cơ sở]\SP-daten-E60\data\gdaten\

Cách cài WinKFP trên Win XP-6

Nhấn CTRL-A để chọn tất cả các tệp, sau đó nhấn CTRL-C để sao chép tất cả các tệp vào khay nhớ tạm. Bây giờ hãy duyệt đến thư mục NFS của bạn (thường là C:\EC-APPS\NFS\ hoặc chỉ C:\NFS\ tùy thuộc vào cài đặt của bạn), sau đó duyệt xuống “data\gdaten” và nhấn CTRL-V để dán các tệp đã sao chép. Nếu đã có các tệp trong thư mục này, hãy ghi đè chúng bằng các tệp bạn đã sao chép.

Cách cài WinKFP trên Win XP-7

Bây giờ hãy thoát khỏi WinKFP và nếu muốn, hãy sao lưu thư mục NFS và thư mục EDIABAS\ECU của bạn để bạn không phải thực hiện lại thao tác này.

  1. Chạy WinKFP. Bạn có thể thấy một thông báo như thế này:

Cách cài WinKFP trên Win XP-9

Không hoảng loạn. Vì lý do nào đó, có một số dòng trong một số tệp SGIDC.AS2 quá dài đối với WinKFP. SGIDC.AS2 là một tệp văn bản ASCII và có thể được chỉnh sửa bằng notepad hoặc trình chỉnh sửa khác.

Chỉ cần tải nó lên (bạn có thể phải thêm phần mở rộng .txt và xóa nó sau khi chỉnh sửa) tìm dòng được chỉ định trong hộp ở trên và đặt dấu chấm phẩy trước dòng đó (“nhận xét” nó ra) hoặc xóa hoàn toàn. Tôi không biết liệu nó có cần thiết hay không hoặc liệu nó có nên bị cắt bớt hay không, nhưng tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hành vi xấu nào bằng cách xóa nó.

Làm điều này một lần nữa nếu có những dòng dài khác trong tệp; bạn có thể dễ dàng xác định điều này vì hầu hết các dòng sẽ có cùng độ dài và các dòng có vấn đề sẽ dài gấp đôi hoặc dài hơn.

Cách cài WinKFP trên Win XP-11

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ có tất cả các tệp cần thiết để lập trình ECU với WinKFP.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây