Cách tự khắc phục sự cố lỗi ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) là một hệ thống an toàn trên ô tô giúp các bánh xe trên ô tô duy trì lực kéo tiếp xúc với mặt đường khi người lái tác động vào trong khi phanh. Hệ thống này có thể giúp ngăn bốn bánh xe bị khóa cứng và tránh tình trạng trượt mất kiểm soát. Khi hệ thống này bị hỏng, rất có thể chiếc xe sẽ mất kiểm soát và đe dọa đến tính mạng của cả tài xế và hành khách. Khi xảy ra sự cố ABS, người lái xe được khuyến nghị ngừng lái xe.

Nhưng nếu bạn đang ở trong một tình huống khẩn cấp, bạn không thể dừng lại và chờ đợi, phải không? Ở đây chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo để bạn tự khắc phục sự cố ABS.

cơ bụng

  1. Kiểm tra cầu chì

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra các cầu chì nằm trong hộp cầu chì dưới mui xe. Lý do phổ biến nhất khiến hệ thống ABS bị hỏng là cầu chì bị cháy.

Mọi thông tin cần biết về hộp cầu chì ô tô, hướng dẫn chi tiết. – Cartop.vn

  1. Chẩn đoán hệ thống ABS

Đó có thể là sự cố về điện và do đó bạn sẽ cần sử dụng công cụ chẩn đoán ABS  để đọc và xóa DTC khỏi hệ thống. Có rất nhiều công cụ chẩn đoán ô tô có thể đọc ABS DTC trên thị trường. Những cái nổi tiếng nhất như Tuirel S777 , VDM UCANDAS  và những cái khác. Đây là những công cụ cho tất cả các xe ô tô. Bạn cũng có thể chọn một theo mô hình xe hơi của bạn.

Lỗi ABS-ECU có phải thay hộp đen?

  1. Kiểm tra trục bánh xe

Kiểm tra xem có bất kỳ mảnh vụn hoặc hư hỏng nào ở cả hai đùm bánh xe bên trong không, hoặc các đùm bánh xe có bị lỏng không.

 

  1. Kiểm tra cảm biến bánh xe

Kiểm tra xem có bất kỳ mảnh vụn, hư hỏng hoặc chất lạ nào trong dây nối cảm biến bánh xe và đầu nối nằm phía sau chắn bùn không. Có khả năng cao là bụi và bùn có thể đi vào các cảm biến hoặc đầu nối, góp phần gây ra sự cố ABS.

Tìm Hiểu Cảm Biến Tốc Độ Xe – Vehicle Speed Sensor | OTO-HUI - Mạng Xã Hội  Chuyên Ngành Ô Tô

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây