Đèn Cảnh Báo Khóa Vô Lăng Có Ý Nghĩa Gì?

Mặc dù khóa vô lăng đôi khi có vẻ rắc rối, nhưng nó thực sự có tác dụng bảo vệ xe của bạn khỏi bị trộm. Việc xoay vô lăng sẽ kích hoạt một cần gạt có lò xo để gài và khóa mọi thứ vào vị trí khi tắt khóa điện. Đáng chú ý, điều này sẽ giúp bất kỳ ai cũng có thể di chuyển ô tô của bạn nếu họ lấy được chìa khóa.

Khóa vô lăng sẽ tự động hoạt động nếu bánh xe được di chuyển, vì vậy bạn không cần phải bật khóa này mỗi khi ra khỏi xe. Nếu khóa lái được kích hoạt, một số xe nhất định sẽ có đèn báo trên bảng điều khiển để cho bạn biết.

Ý NGHĨA ĐÈN CẢNH BÁO KHÓA LÁI

Hãy cẩn thận phân biệt đèn báo khóa vô lăng với đèn cảnh báo trợ lực lái, đây là đèn báo thực sự có vấn đề về lái. Tra chìa khóa vào ổ điện và vặn đến vị trí ON trong khi di chuyển vô lăng theo bất kỳ hướng nào để mở khóa vô lăng.

Không nên vặn chìa khóa hoặc mở khóa vô lăng quá mạnh. Chỉ khi khóa được gài và khóa điện ở vị trí tắt, đèn báo khóa lái mới bật sáng. Nếu nó xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào khác, bạn nên nhờ thợ máy lành nghề kiểm tra xe.

LÁI XE KHI ĐÈN CẢNH BÁO BẬT CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Trên đường, bạn hiếm khi nhìn thấy chỉ báo này. Ngay cả khi nó đã kích hoạt khi bạn đang di chuyển, thì khó có khả năng vô lăng sẽ khóa thực sự. Nếu nó khởi động khi đang lái xe, hãy thử khởi động lại động cơ sau khi bạn đã tấp vào chỗ đỗ xe an toàn. Bạn có thể tiếp tục lái ô tô cho đến khi đèn tắt, nhưng hãy để ý đến nó trong những tuần tới.

Hãy nhờ một thợ máy đã qua đào tạo kiểm tra ô tô của bạn để tìm hiểu thêm về vấn đề nếu đèn cảnh báo này không tắt hoặc sáng trở lại sau đó. Các chuyên gia có trình độ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với khóa lái hoặc hệ thống lái.

Bài viết liên quan:

logo-ascom

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768