Điều hòa VW Golf A6 Tự Tắt Sau Một Thời Gian Sử Dụng

Một chiếc VW Golf A6 sản xuất 2012 động cơ CFBA, hộp số DSG7, chủ xe phản hồi là điều hòa hoạt động một lúc rồi tự ngắt. Và bài viết này mình sẽ chia sẻ trường hợp thực tế này về Cách khắc phục điều hòa VW Golf A6 tự ngắt tự động của chính nó rắc rối .

Điều hòa VW Golf A6 tự tắt sau khi làm việc một lúc-1

Phân tích sự cố:

Quét mã sự cố của bộ điều khiển AC, đọc DTC:

000229 – vượt quá giới hạn trên của áp suất môi chất lạnh.

Theo gợi ý mã sự cố, các kỹ thuật viên kiểm tra luồng dữ liệu của bộ điều khiển AC và nhận thấy áp suất của 08 bộ điều khiển AC lên đến 3,06 MPa. Và kiểm tra luồng dữ liệu của ECU cho thấy tỷ lệ làm việc của quạt làm mát lên đến 99,6%.

Thực hiện theo luồng dữ liệu ECU bên dưới, các quạt làm mát không hoạt động chính xác. Sau đó, kỹ thuật viên đã kiểm tra các quạt làm mát và thấy chúng thỉnh thoảng không hoạt động. Tham khảo sơ đồ mạch (hình bên dưới), phát hiện các quạt làm mát ở tình trạng tải, nguồn điện bình thường nhưng GND không bình thường. Sau đó, các kỹ thuật viên nhận thấy điện trở giữa T4x/4 và GND quá lớn. Tham khảo sơ đồ mạch, cực này nằm trên dầm dọc 642 GND.

Máy điều hòa VW Golf A6 tự tắt sau khi làm việc một lúc-2

Giải pháp sự cố:

Sử dụng súng hàn để làm cho điểm GND tốt hơn.

Tóm tắt sửa chữa:

Trong trường hợp này, sự cố AC gây ra bởi GND kém của quạt làm mát. Sau đó, sự cố quạt làm mát dẫn đến áp suất cao của hệ thống AC. Thông qua phân tích mã sự cố, xác định rằng áp suất môi chất lạnh quá cao, sau đó tắt nguồn máy nén. Và phân tích luồng dữ liệu cho thấy tỷ lệ hoạt động của quạt làm mát lên tới 99,6%, điều đó là bất thường. Vì vậy, xác định rằng có điểm lỗi tồn tại trong bộ điều khiển quạt hoặc dây của nó. Kỹ thuật viên phát hiện công suất và GND của quạt để xác định điểm lỗi thực sự nhanh chóng.

Trong trường hợp sửa chữa này, nó cảnh báo chúng tôi rằng việc phát hiện bộ điều khiển và GND cần ở điều kiện tải và vị trí kết nối dây nếu không chúng tôi sẽ nhận được kết quả sai.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây