Đọc tệp theo dõi FSW_PSW.TRC từ mô-đun CIC By NCS Expert

Hướng dẫn bên dưới giải thích cách đọc tệp theo dõi FSW_PSW.TRC và NETTODAT.TRC từ các mô-đun bằng NCS Expert . Bất chấp tuyên bố của một số người về mức độ nguy hiểm của NCS Expert, việc đọc các tệp theo dõi từ một mô-đun là hoàn toàn an toàn và miễn phí là bạn luôn chú ý đến công việc. Cài đặt mặc định của NCS Expert là viết mã, điều này chắc chắn không được mong muốn (tại thời điểm này), nhưng một khi loại công việc được thay đổi thành ứng dụng đọc thì vô hại.

Xin lưu ý rằng NCS Expert cũng sử dụng FSW_PSW.TRC làm tệp tạm thời cho các mục đích khác. Nói cách khác; hầu hết thời gian tệp theo dõi FSW_PSW.TRC không chứa dấu vết hợp lệ! Do đó, điều quan trọng là phải làm theo các bước dưới đây một cách thận trọng để kết thúc bằng một tệp theo dõi phù hợp.

FSW

Đọc tệp theo dõi FSW_PSW.TRC từ mô-đun CIC By NCS Expert:

 1. Khởi động Chuyên gia NCS. Tại thời điểm này, không có hồ sơ nào được tải xuống, vì màn hình khá trống.
 2. Từ menu “Tệp”, chọn “Tải hồ sơ”.
 3. Trong hộp thoại “Chọn hồ sơ”, chọn “Hồ sơ giả NCS” và nhấn “OK”. Không có gì xảy ra nhiều, nhưng bạn sẽ thấy một số nút ở phía dưới hiện có nhãn.
 1. Nhấn vào nút “VIN/ZCS/FA” (F1). Các nút nhãn đã thay đổi một lần nữa.
 2. Lật vào “ZCS/FA f. nút ECU” (F3).
 3. Trong hộp thoại “Chọn CHASSIS”, hãy chọn khung trượt của bạn và nhấp vào “OK”.
 4. Trong hộp thoại “Chọn ECU”, hãy chọn một trong các mô-đun được trình bày (ví dụ: “CAS”, “EWS” hoặc “EKM”) và nhấp vào “OK”.
 5. Sau một lúc, hộp nhóm trên cùng sẽ hiển thị thông tin liên quan đến ô tô của bạn.
 6. Nhấn vào nút “Quay lại” (F6). Nhóm hộp ở giữa hiển thị khả năng sử dụng của mô đun và tên công việc mặc định. Tùy thuộc vào cấu hình được sử dụng, công việc mặc định là “SG_CODIEREN” (viết mã) mà tôi chắc chắn là không muốn, vì vậy hãy chú ý đến các nút bạn nhấn ngay bây giờ!
 7. Nhấn vào nút “Xử lý ECU” (F4).
 8. Trong hộp thoại “Select ECU”, chọn mô-đun mong muốn và nhấp vào “OK”. Nếu bạn muốn đọc tất cả các mô-đun, bạn sẽ phải làm từng mô-đun.
 9. Nếu “JOBNAME” trong nhóm hộp ở giữa “CODIERDATEN_LESEN” đã đọc, hãy bỏ qua các bước sau và nhảy tới 16.
 10. Nhấn vào nút “Thay đổi công việc” (F2).
 11. Trong hộp thoại “Chọn công việc”, chọn “CODIERDATEN_LESEN” và nhấp “OK”. The default job action is being read instead of write code. Lưu ý rằng NCS Expert vẫn sẽ nói “được mã hóa” trong nhóm hộp ở giữa và trong quá trình đọc, nó cho biết nó đang được mã hóa… nhưng sẽ không. “CODIERDATEN_LESEN” là một thao tác chỉ đọc toàn bộ.
 12. Xác nhận “TÊN CÔNG VIỆC” trong hộp nhóm ở giữa để biết “CODIERDATEN_LESEN”.
 13. Click vào nút “Thực thi công việc” (F3). Quá trình này chỉ mất vài giây. Như đã nói, NCS Expert có thể biết nó đang được mã hóa nhưng thực tế nó chỉ đang đọc.
 14. Sau khi công việc hoàn tất, hãy ghi lại *.C?? tên tệp mô tả mô-đun được hiển thị ngay bên dưới “JOBNAME = CODIERDATEN_LESEN” trong hộp nhóm ở giữa (ví dụ: EKM.C25 cho mô-đun điện tử E31). *.C?? tệp là tên mô-đun sẽ được sử dụng trong NCS Dummy. Điều quan trọng là phải làm điều này sau khi đọc vì tệp mô-đun mô-đun được hiển thị trước khi đọc là tệp mà Chuyên gia NCS mong đợi và không nhất thiết phải là tệp thực sự có trong xe! Thay vào đó, các bước từ 12 đến 16 có thể được thực hiện trong một bước duy nhất bằng cách nhấp vào nút “Đọc ECU” (F4) nhưng điều đó luôn mở ra một cửa sổ dữ liệu mạng gây nhiễu… Các phiên bản bản mới hơn của “Hồ sơ giả NCS” mặc định là công việc “CODIERDATEN_LESEN” khi thực hiện các bước từ 12 đến 16 thừa.

Chuyển đến thư mục C:\NCSEXPER\WORK\ và tìm tệp theo dõi FSW/PSW FSW_PSW.TRC và tệp theo dõi nettodata NETTODAT.TRC . Không thể thực hiện bất kỳ hành động nào khác trong NCS Expert cho đến khi các tệp theo dõi được xử lý bằng NCS Dummy hoặc được lưu vào một vị trí khác vì NCS Expert sử dụng FSW_PSW.TRC làm tệp tạm thời cho các hành động khác and could write over the bookmark you have to write.

Nếu bạn đổi tên tệp theo dõi bằng cách sử dụng cấu trúc tên tệp CHASSIS-MODULE[-tuỳ chọn văn bản].TRC , ví dụ: E31-EKM.C25-FSW_PSW.TRC và E31-EKM.C25-NETTODAT.TRC , NCS Dummy sẽ tự động đặt khung và mô-đun khi tải tệp theo dõi.

Bạn nên giữ bản sao lưu của các tệp theo dõi ban đầu chưa sửa đổi (trước khi thay đổi mã hóa) để tham khảo trong tương lai.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây