Toyota Corolla 2009 không khởi động được do hỏng rơle bơm nhiên liệu

Xe Toyota Corolla 2009 1.6GL không khởi động được. Khi khởi động máy khởi động có tiếng kêu của máy khởi động.

Toyota Corolla

Khắc phục sư cố không nổ máy của Toyota Corolla 2009

Chẩn đoán: Bộ khởi động có thể được khởi động đúng chứng tỏ rằng điện áp ắc quy được chạy đúng cách. Nguyên nhân có thể không khởi động được động cơ nằm bên dưới:

 • Xe bị lỗi mạch điện ECM.
 • Sự cố hệ thống đánh lửa.
 • sự cố hệ thống phun nhiên liệu.
 • vấn đề áp suất xi lanh không khí.

Kiểm tra sự cố xe Toyota Corolla:

 • Bật khóa điện ở vị trí IG, đèn bảng đồng hồ hiển thị bên phải, quạt làm mát động cơ không quay. Quyết định sơ bộ mạch điện tử ECM của xe hoạt động bình thường.
 • Khi khởi động động cơ, quá trình khởi động hoạt động bình thường. Và Đồng hồ tốc độ động cơ có hiện tượng lắc lư nhẹ, cho biết cảm biến vị trí trục khuỷu động cơ và đường dây của nó là bình thường.
 • Sử dụng công cụ chẩn đoán KT600 để kết nối ổ cắm chẩn đoán xe DLC3, nó có thể xây dựng giao tiếp, nhưng mã sự cố không tồn tại.
 • Kiểm tra chớp nháy động cơ: nó cho thấy rằng mỗi phích cắm đánh lửa đều hoạt động tốt, cho thấy rằng ecu có thể nhận tín hiệu khởi động và tín hiệu cảm biến vị trí trục khuỷu, và mạch điều khiển hệ thống đánh lửa là bình thường.
 • Kiểm tra đường điều khiển phun nhiên liệu. Sử dụng đèn kiểm tra đi-ốt, một đầu của phích cắm 2 đầu kim phun, đầu còn lại nối với cực dương của ắc quy, khởi động xi-lanh, đèn kiểm tra đi-ốt có thể nhấp nháy, cho biết mạch điều khiển phun nhiên liệu xi-lanh bình thường.
 • Kiểm tra mạch điều khiển bơm nhiên liệu (xem sơ đồ mạch 1)

Mạch điều khiển bơm nhiên liệu Corolla 1

Khắc phục sư cố không nổ máy của Toyota Corolla 2009

 • Sử dụng KT600 để thực hiện kiểm tra hoạt động của bơm nhiên liệu: Đặt khóa điện ở vị trí IG, chọn KT600 Diagnostics Các mục menu sau, Power-train / Engine and ECT / Active Test / Control the FuelPump / Speed. Khi kiểm tra hoạt động được thực hiện trên thiết bị chẩn đoán, không nghe thấy âm thanh hoạt động bình thường của bơm nhiên liệu. Cho biết đường điều khiển bơm nhiên liệu hoặc ECM bị lỗi. Tỷ lệ hỏng hóc của ECM tương đối thấp nên tôi quyết định kiểm tra mạch điều khiển bơm nhiên liệu trước.
 • Dùng đầu nối dây và đồng hồ vạn năng đo ECU chính thân máy (hình 2) ở cực 2B-10 và điện áp giữa đất, công tắc đánh lửa đặt trong khối IG, lúc này giá trị điện áp đo được là 11,68V, Cho biết cuộn dây rơle bơm nhiên liệu (C / OPN) và dòng phía trước của nó bình thường, hãy khởi động động cơ, lúc này giá trị điện áp đo được là 0V, cho biết chức năng bơm nhiên liệu điều khiển ECM của xe là bình thường.

Sơ đồ ECU thân chính-2

Khắc phục sư cố không nổ máy của Toyota Corolla 2009

 • Sử dụng đầu nối dây và đồng hồ vạn năng để đo điện áp giữa cực 2B-11 (xem Hình 3) và tiếp đất trên thân chính ECU. Đặt công tắc đánh lửa vào khối IG. Điện áp đo được là 11,68V, cho biết Đường nhiên liệu phía trước tiếp điểm rơle bơm nhiên liệu (C / OPN) bình thường.

Đầu nối 2B ECU thân chính-3

Khắc phục sư cố không nổ máy của Toyota Corolla 2009

 

 • Sử dụng đầu nối dây và đồng hồ vạn năng để đo điện áp giữa cực 2A-8 (xem Hình 4) và đất trên thân ECU chính. Khi khởi động động cơ và khởi động động cơ, điện áp đo được là 0V, cho biết công tắc Rơle bơm nhiên liệu (C / OPN) không bình thường.

Đầu nối ECU 2A thân chính-4

Khắc phục sư cố không nổ máy của Toyota Corolla 2009

Xử lý sự cố: Theo thử nghiệm, chúng tôi xác định hư hỏng rơle bơm nhiên liệu. Vì rơle bơm nhiên liệu được tích hợp trong ECU thân xe nên để loại bỏ lỗi, chỉ có cách thay thế toàn bộ ECU thân xe. Cố gắng mở ECU thân xe, tìm thấy trên bảng mạch và đầu cuối 2A-8 được kết nối với đường dây cắt bỏ. Sau đó Đường hàn bình thường, chạy thử thì xe khởi động bình thường. Khi điều tra, chiếc xe đã gặp lỗi trước khi cầu chì IGN bị nổ và bộ phận bảo trì phát hiện ra rằng kẹt bơm nhiên liệu đã khiến cầu chì IGN bị nổ. Kiểm tra lần bảo dưỡng cuối cùng thay cầu chì bảo vệ IGN lớn hơn hiện tại và phát hiện động cơ hoạt động ở tốc độ thấp thì áp suất dầu thấp, hoạt động ở tốc độ cao thì áp suất dầu bình thường thì tháo cụm bơm xăng ra. , phát hiện cụm bơm xăng Cổng nhiên liệu bị bẩn, kiểm tra công suất bơm nhiên liệu.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768ascom,

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đâyASC