Kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô chất lượng trên thị trường

Ngày nay, ô tô được coi là loại phương tiện đi lại phổ biến của mọi người. Bởi vậy ngày càng nhiều những loại phụ tùng không rõ nguồn gốc gây nhiễu cho người tiêu dùng khi chọn sản phẩm chính hãng. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tổng hợp những kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô nhé.

Những kinh nghiệm cho mọi người khi chọn phụ tùng ô tô

Những kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô được tổng hợp từ các chuyên gia có kiến thức lâu năm trong nghề như sau: 

  • Thông thường các loại hàng giả, hàng nhái sẽ giống từ bao bì cho đến mẫu mã của loại hàng chính hãng. Nhưng hầu hết ở hàng nhái các chi tiết này sẽ có màu sắc nhạt hơn cùng chất lượng in nhoè hơn
  • Nên mua các loại phụ tùng tại cửa hàng chính hãng, uy tín 
  • Đặc biệt các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các loại phụ tùng xem còn nguyên tem không và có bị nhái hay không.
  • Trước khi thay thế phụ tùng xe, bạn cần tìm hiểu trước các loại phụ tùng để xem chất lượng như nào
  • Nên biết cách phân biệt hàng giả, hàng nhái để tránh mua phải loại phụ kiện kém chất lượng
  • Các loại phụ tùng chính hãng sẽ có tem chống hàng nhái được niêm phong trên bao bì

Kinh nghiệm chọn mua phụ tùng xe

Các loại phụ tùng ô tô sẵn có trên thị trường hiện nay

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem trên thị trường hiện nay có những loại phụ tùng ô tô nào nhé

Phụ tùng ô tô OEM

Trước hết ta phải kể đến phụ tùng thay thế OEM. Đây là một trong những sản phẩm mà nhà sản xuất ô tô đặt hàng từ đối tác hay các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên đây không phải là một phụ tùng có chất lượng kém. 

Khi nhập các phụ tùng xe, các hãng sẽ phải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt và phải đảm bảo rằng hầu hết các sản phẩm mới sẽ hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe. Điều này giúp các hãng xe đảm bảo được uy tín và thương hiệu của mình.

Có lẽ bởi vì OEM chỉ có thể sản xuất ra một vài chi tiết nhỏ để thay thế cho xe mà không thể sản xuất đồng bộ nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế mà độ bảo hành thì không thể so với hàng chính hãng được. Và trên thị trường hiện nay thì loại phụ tùng thay thế này có giá rẻ hơn và chỉ bằng 60%-70% hàng chính hãng

Phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Vậy hiểu thế nào là phụ tùng ô tô đã qua sử dụng? Đây được coi là một loại phụ tùng có giá rẻ bởi chúng từng được sử dụng qua từ các loại xe hay thậm chí là tháo trộm từ xe đắt tiền và được làm lại như mới.

Các loại phụ tùng ô tô sẵn có trên thị trường

Nhưng cũng tùy thuộc vào các loại xe mà chúng có giá thành khác nhau. Đặc biệt nếu các bạn mua loại phụ tùng này thì cần có độ hiểu biết nhất định và kinh nghiệm sẵn có. Hầu hết mọi người sẽ chọn các loại phụ tùng như các bộ đèn, mâm đúc, bộ đề, còi, cản bảo vệ, bộ điện,…. Và bạn cũng nên tìm những cửa hàng uy tín để tránh mua phải các loại hàng kém chất lượng.

Phụ tùng ô tô nhái chất lượng

Phụ tùng nhái chính là một trong những nỗi lo sợ của người tiêu dùng. Bởi phần lớn những loại này thường được sản xuất tại Trung Quốc và nhái với OEM. Giá bán ra thị trường của loại phụ tùng này cũng khá cao. 

Họ dựa vào những loại phụ tùng thường xuyên được thay thế như lọc dầu, guốc phanh, lọc gió,… để làm nhái và thu lại lợi nhuận cho mình. Có lẽ do vậy mà các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua phải loại hàng nhái. Và như thế nào thì chọn được hàng chính hãng, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô nhé. 

Phụ tùng xe ô tô

Kết luận

Những thông tin vừa rồi về kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô hy vọng sẽ giúp ích được các bạn khi sửa chữa hoặc thay thế cho chiếc xe của mình. Và hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé.