Lựa Chọn Phủ Ceramic Hay Dán PPF Trên Ô Tô?

Phủ Ceramic hay dán PPF

Để chiếc xe ô tô của bạn luôn có màu sơn sáng và đẹp khi xuống phố thì chúng ta phải luôn có các phương pháp bảo vệ màu sơn của xe mình, sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí để sơn lại cho xe khi màu sơn bị bong tróc. Hai phương pháp phủ Ceramic hoặc dán PPF là hai giải pháp phổ biến hiện nay có trên thị trường. Bài biết này sẽ giúp chủ xe đưa ra lựa chọn sáng suốt lựa chọn 1 trong 2 giải pháp.

1. Phủ Ceramic Là Gì? Dán Phim PPF Là Gì?

Phủ ceramic là quá trình phủ một lớp dung dịch mỏng trong suốt lên bề mặt của lớp sơn trên bề mặt ngoài của xe để bảo vệ lớp sơn khỏi tác động của hóa chất, bụi bẩn cũng như làm tăng độ sâu màu sắc của màu xe trên bề mặt thân xe.

Dán PPF là quá trình dán một lớp keo mỏng trong suốt lên bề mặt ngoài của xe. Lớp keo này được làm từ nhựa nhiệt dẻo giúp xe bạn có một lớp bảo vệ bên ngoài hạn chế các tác động bên ngoài gây hư hỏng bề mặt sơn như bụi bẩn, đất đá, nhiệt độ thời tiết,… giúp cho xe bạn luôn ở trạng thái sáng bóng, mới mẻ.

2. Phân Biệt Phủ Ceramic Và Dán PPF

2.1 Điểm giống nhau

Phủ Ceramic hay dán PPF đều tạo một lớp phủ bên ngoài bề mặt xe thành một lớp lá chắn ngăn ngừa các tác động bên ngoài như tia UV, mưa axit, bụi bẩn, các loại hóa chất tẩy rửa,… gây ảnh hưởng lên bề mặt sơn.

Ngoài việc chặn các tác động bên ngoài thì phủ Ceramic hay dán PPF còn giúp nâng cao tuổi thọ của bề mặt sơn giúp cho lớp sơn trên xe chậm phai mờ hơn.

Một ưu điểm nữa là cả 2 phương pháp đều góp phần tăng độ bóng của bề mặt thân xe hơn. Đồng thời sẽ chống thấm nước gây rỉ sét bên trong vỏ thân xe.

2.2 Điểm khác nhau

Lớp phủ Ceramic là dạng chất lỏng phủ lên bề mặt sơn xe bằng cách thoa đều lên bề mặt vỏ xe sau khi màu sơn đã khô. Còn với dán PPF vật liệu được làm bằng Polime hoặc Vinyl được dán lên từng bộ phận thân xe chỉnh sửa căng đều bề mặt sau đó dùng máy hơi nóng nhằm cho lớp phim được dính chặt lên bề mặt thân xe.

Việc phủ Ceramic sẽ dễ dàng vệ sinh bên ngoài xe hơn khi lớp phủ Ceramic tạo trên bề mặt sơn một lớp chống thấm nước đem lại cảm giác bề mặt sơn lúc nào cũng trơn bóng. Đối với dán PPF là lớp màng nhựa nhiệt dẻo chống trầy xước hoặc các tác động như va quẹt nhẹ, đất đá văng lên bề mặt khi vận hành xe.

3. NÊN CHỌN PHỦ CERAMIC HAY DÁN PPF

Từ việc phân tích như trên ta có thể thấy, phủ Ceramic hay dán PPF đều có ưu điểm riêng tùy vào mục đích hay nhu cầu của từng người. Việc lựa chọn phủ Ceramic hay dán PPF có thể phân biệt theo mục đích sau:

  • Mong muốn bề mặt sơn được sáng bóng lâu dài đồng thời tiết kiệm chi phí thường xuyên rửa xe thì chúng ta nên chọn phủ Ceramic.
  • Ngược lại mong muốn bảo vệ lớp sơn xe không bị trầy xước khi vận hành di chuyển trên đường trong nhiều trường hợp lưu thông thì dán PPF là lựa chọn không thể bàn cãi.