Máy chẩn đoán ô tô có những lợi ích gì cho garage, nhà xưởng?

Máy chẩn đoán ô tô có những lợi ích gì cho garage, nhà xưởng?

Lợi ích của máy chẩn đoán ô tô mang lại cho công việc sữa chữa ô tô là điều mà bất kỳ ai cũng biết. Khi ngành công nghệ ô tô phát triển mạnh, kéo theo đó là các dòng xe đời mới hiện nay được cấu tạo bởi rất nhiều hệ thống hiện đại và phức tạp nên việc sửa chữa ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Sửa chữa ô tô không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng trong sửa chữa. Nó khiến các kỹ thuật viên tốn nhiều thời gian để có thể tìm được pan bệnh nhưng bên cạnh đó là những rủi ro trong quá trình sửa chữa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Các công nghệ hỗ trợ quy trình sửa chữa ô tô đã có từ rất lâu trên các nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển. Thế nhưng, tại Việt Nam thì việc áp dụng các công nghệ này vào quá trình sửa chữa chỉ mới được phổ biến ở những năm gần đây.

Với một người am hiểu về ô tô thì sẽ biết được rằng, các dòng xe ô tô đời mới hiện nay ngày càng được lắp đặt nhiều hơn các hộp ECU điều khiển, hệ thống an toàn và các trang bị tiện nghi khác, đặc biệt là các dòng xe cao cấp.

Vậy để có thể tìm được pan bệnh của xe một cách nhanh và chính xác thì việc sử dụng các máy chẩn đoán ô tô là điều bắt buộc mà một garage chuyên nghiệp cần phải có.

Lợi ích của máy chẩn đoán ô tô

Để có thể gây dựng được niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng dành cho garage, thì garage đó phải đáp ứng được các điều kiện mà khách hàng đề ra. Và một trong những công cụ hỗ trợ trong suốt quá trình sửa chữa cho anh/em kỹ thuật đó chính là máy chẩn đoán ô tô

Ô tô ở Việt Nam được xem là một khối tài sản di động, và khi khách hàng tới garage của bạn để sửa chữa mà garage của bạn lại không có bất kỳ một thiết bị chẩn đoán nào để hỗ trợ việc chẩn đoán chính xác bệnh, thì khách hàng sẽ cảm thấy không an toàn cho chiếc xe của mình và đặc biệt là những dòng xe cao cấp và sang trọng thì lại càng cần phải cẩn thận trong việc sửa chữa

Công dụng của máy chẩn đoán

Các máy chẩn đoán đa năng hay máy chẩn đoán chuyên hãng điều có các chức năng là đọc và xóa các mã lỗi một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác, và máy chẩn đoán còn có một số chức năng khác đặc biệt như.

Đọc, xóa mã lỗi và hướng dẫn sửa chữa các hệ thống trên xe như: động cơ, hộp số, áp suất lốp, các cảm biến, các hệ thống điện…

Đọc, xóa và hướng dẫn hỗ trợ lập trình, reset các hộp ECU, túi khí..

Kích hoạt tất cả các cơ cấu chấp hành, cài đặt góc đánh lái,

Xem dữ liệu data, cài đặt chìa khóa…

Các lợi ích khác của máy chẩn đoán

Với máy chẩn đoán ô tô, bạn chỉ cần một vài thao tác là đã có thể kiểm tra tất cả các hệ thống trên xe, mà không cần phải tháo rời hay thực hiện bất kỳ công việc nào.

Máy chẩn đoán ô tô giúp các kỹ thuật viên nhanh chóng bắt được bệnh một cách chính xác nhất, ngoài ra còn có hướng dẫn sửa chữa ngay trên máy, đảm bảo độ an toàn và chính xác.

 

Tại sao phải chọn các garage có máy chẩn đoán ô tô để sửa chữa?

Thì ngoài việc giảm thời gian và đảm bảo độ chính xác khi sửa chữa, các chủ xe có thể trực tiếp quan sát trong quá trình chẩn đoán xe để đảm bảo tính minh bạch, tạo niềm tin để khách hàng quyết đinh sửa xe tại garage bạn và hơn nữa là quay lại garage và giới thiệu khách hàng mới đên garage của bạn

 

 

Các chủ xe có thể quan sát các thông số kỹ thuật và chi tiết của xe thông qua màn hình máy chẩn đoán một cách trực quan nhất. Với những thông số hiển thị, bạn có thể biết được ô tô của mình đang trong tình trạng thế nào, cũng như yêu cầu các kỹ thuật viên giải thích rõ ràng các lỗi của ô tô mình đang mắc phải…

Máy chẩn đoán ô tô là một thiết bị không thể thiếu tại các garage sửa chữa ô tô ngày nay. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho chính garage và cũng như khách hàng của bạn, từ đó tăng độ uy tín và tính chuyên nghiệp garage của bạn lên cao hơn, khách hàng ngày càng tin tưởng vào garage của bạn và tìm tới bạn vì tính an toàn và kỹ thuật tốt.

 

Ngoài ra tuổi đời của một chiếc máy chẩn đoán rất cao và chi phí đầu tư cho máy chẩn đoán lại vừa với mọi garage, mà lợi ích của máy chẩn đoán không có thể nào đo được. Vậy thì  tại sao bạn còn chưa sắm cho garage mình một chiếc máy chẩn đoán ô tô?

Và hay đến với chúng tôi để có được những chiếc máy chẩn đoán tốt nhất nhiều tính năng nhất mà giá lại rẻ nhất cho garage của bạn.ASCOM giải pháp ô tô cho mọi garage.