Máy chẩn đoán OBD2 có nên sử dụng kết nối Bluetooth?

may-chan-doan-obd2-co-nen-su-dung-ket-noi-blutooth

Các thiết bị chẩn đoán hiện nay với nhiều phiên bản khác nhau và nhiều mức giá khác nhau, từ máy chẩn đoán OBD2 đơn giản và rẻ tiền đến các thiết bị đắt tiền, phức tạp và chuyên nghiệp, có thể can thiệp chuyên sâu trên nhiều dòng xe. Để tìm một thiết bị phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng dễ dàng và ngôn ngữ tiếng Việt, dễ hiểu khi đọc dữ liệu xe. Sẽ thật tuyệt vời nếu có một máy chẩn đoán OBD2 kết nối Bluetooth phải không?

1. Máy chẩn đoán OBD2 Bluetooth là gì?

Điều này có nghĩa là thiết bị chẩn đoán sẽ kết nối với cổng kết nối OBD2 thông quá cổng VCI Bluetooth để đọc thông báo lỗi và thực hiện các chức năng khác. Kết nối Bluetooth có thể được sử dụng để đọc dữ liệu xe bằng máy chẩn đoán OBD2 ở mức độ nào? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng tôi sẽ giải thích cách thức hoạt động của máy chẩn đoán OBD2.

 

Loại máy chẩn đoán chẩn đoán này bao gồm đầu kết nối VCI Bluetooth OBD2 và thiết bị chẩn đoán bao gồm phần mềm điều khiển hoặc sử dụng qua ứng dụng điện thoại. Chúng ta có thể chọn giữa các loại mẫu mã và giá cả khác nhau. Việc có cổng kết nối Bluetooth giữa xe và điện thoại thông minh hoặc thiết bị chẩn đoán có thể mang đến nhiều lợi thế cho quá trình chẩn đoán như tính tiện lợi, khả năng kết nối và công nghệ cao cấp hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cân nhắc xem chúng ta thích kết nối Bluetooth hay kết nối cáp trước khi chọn mua thiết bị chẩn đoán.

2. Máy chẩn đoán OBD2 có nên sử dụng kết nối Bluetooth không?

Sự hiện diện của kết nối Bluetooth không có tác động tích cực hay tiêu cực đến các chức năng của thiết bị chẩn đoán. Các chức năng này có thể được sử dụng bất kể kết nối, vì chúng phụ thuộc vào độ phần cứng và phạm vi dữ liệu của thiết bị chẩn đoán của từng nhà cung cấp. Như hãng THINKCAR hỗ trợ dữ liệu chẩn đoán chuyên dụng các dòng xe tại thị trường Việt Nam đặc biệt là những dữ liệu khó tìm kiếm như Mercedes hay BMW.

Tuy nhiên, có một máy chẩn đoán OBD2 có hỗ trợ Blutooth là một lợi thế, vì nó có thể được sử dụng mà không cần dây cáp rắc rối. Ví dụ: máy chẩn đoán OBD2 Bluetooth có thể duy trì kết nối vĩnh viễn với cổng OBD2 của ô tô. Nếu cần, có thể dễ dàng kích hoạt và tiến hành chẩn đoán nngay lập tức. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người dùng muốn kiểm tra thường xuyên hoạt động của xe, muốn theo dõi theo dõi thông số cụ thể và những người muốn truy cập các chức năng của thiết bị chẩn đoán khi xe đang di chuyển. Tất nhiên, điều này cũng có thể thực hiện được với thiết bị chẩn đoán không có chức năng Bluetooth, nhưng việc kết nối máy chẩn đoán OBD2 có dây để có thể thực hiện chẩn đoán thì phức tạp hơn, cũng như rắc rối hơn khi có dây cáp trong khu vực lái xe. Một nhược điểm của thiết bị chẩn đoán Bluetooth là kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh hoặc thiết bị chẩn đoán có thể bị gián đoạn. Tuy nhiên các thiết bị chẩn đoán hiện nay đa phần đã tối ưu được quá trình sử dụng của người dùng và giảm đến tối thiểu sự gián đoạn trong quá trình sử dụng.

logo ascom.vn

Để có thể kiểm tra và sử dụng loại máy chẩn đoán OBD2 Blutooth này, Hãy liên hệ với ASCOM.vn nhà phân phối thiết bị chẩn đoán OBD2 để được tư vấn chi tiết về máy chẩn đoán OBD2.

Bài viết có liên quan: