Máy sạc bình ắc quy ô tô có thực sự cần thiết hay không?

Khi bình ắc quy ô tô hết điện, ô tô sẽ không thể khởi động được. Rất nhiều người gặp tình huống này, đã mang ô tô đi sửa chữa trong khi chỉ cần một chiếc máy sạc bình là đủ. Vậy máy sạc bình ắc quy ô tô có thực sự cần thiết? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Máy sạc bình ắc quy xe ô tô là gì?

Máy sạc bình ắc quy ô tô là một phụ kiện ô tô chuyên dụng, dùng để sạc, kích điện cho ắc quy trong trường hợp bị hết điện khiến cho ô tô không thể đề nổ máy được. Loại máy này còn có một số tên gọi khác như: máy nạp điện ắc quy, pin dự phòng ắc quy, bộ kích điện, hay bộ kích bình… 

Tuy có nhiều tên gọi khác nhau nhưng mục đích chung của dụng cụ này là để kích nổ ô tô. Ngoài ra, bộ kích bình này còn có công dụng khác, giúp sạc điện cho nhiều thiết bị cần cấp điện như: máy hút bụi mini, máy tính xách tay, máy tính bảng. Khi điện thoại hết pin, bạn cũng có thể sử dụng máy sạc bình ắc quy xe ô tô để sạc pin.

Máy sạc bình ắc quy xe hơi có thật sự cần thiết?

Máy sạc bình ắc quy ô tô được đánh giá là một phụ kiện ô tô chuyên dùng rất tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn liệu máy sạc bình ắc quy xe hơi có thực sự cần thiết hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích của loại máy này để có câu trả lời cho riêng mình.

Máy sạc bình ắc quy ô tô rất cần thiết

Máy sạc bình ắc quy xe hơi giúp bạn chủ động hơn

Nhiều người cho rằng, khi gặp trục trặc, chỉ cần tìm một địa chỉ sửa chữa ô tô, gọi thợ sửa chữa hoặc gọi cho đội cứu hộ. Nhưng trong một số trường hợp, bạn không thể gọi được đơn vị sửa chữa ô tô kịp thời, nếu bạn biết cách tự khắc phục sự cố đơn giản với chiếc máy sạc, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí rất nhiều.

Với những trường hợp thời tiết lạnh, xe ô tô để lâu không dùng, hoặc ắc quy bị yếu mà chưa thể đi thay ngay được, thì một chiếc máy sạc bình ắc quy thực sự cần thiết. Chiếc máy sạc giúp bạn chủ động, linh hoạt hơn, thay vì bạn liên tục gọi thợ sửa chữa trong tình huống này.

Máy sạc có tính đa năng

Máy sạc bình ắc quy ô tô có công dụng chính là nạp điện để kích nổ xe ô tô. Thiết bị này ngày nay được thiết kế đa năng hơn, đáp ứng nhiều công dụng phụ khác. Chúng ta có thể dùng máy sạc ắc quy để làm nguồn điện cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại, máy hút bụi xe hay máy bơm lốp… Trong những trường hợp cấp bách, có một chiếc máy sạc này rất tiện lợi.

Máy kích bình gọn nhẹ, dễ mang theo

Ngày nay, nhà cung cấp máy kích điện ắc quy đã thiết kế những chiếc máy rất gọn nhẹ, đơn giản, không tốn nhiều diện tích. Người dùng có thể dễ dàng mang theo chiếc máy này trên xe ô tô mà không chiếm nhiều không gian. Đây cũng là thiết bị có cách sử dụng đơn giản, bất cứ ai cũng sử dụng được.

Máy sạc bình ắc quy ô tô nhỏ gọn Launch ESP-150 

Cách chọn máy sạc bình ắc quy ô tô 

Một vấn đề nữa, được quan tâm không kém, đó là liệu cách chọn máy sạc bình ắc quy ô tô có thực sự cần thiết hay không? Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như độ bền của bình ắc quy, chúng ta cần tìm hiểu kỹ cách chọn máy kích điện như sau:

Lưu ý chọn dòng sạc phù hợp tương thích với ắc quy

Mỗi loại ô tô sử dụng một dòng ắc quy tương ứng. Việc chọn máy sạc bình ắc quy ô tô phù hợp với bình của ô tô sẽ giúp bạn sạc nhanh hơn, an toàn hơn và đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy xe hơi. Khi mua bộ kích bình ô tô, cần chú ý chọn dòng sạc phù hợp. 

Theo tiêu chuẩn khuyến cáo từ nhà sản xuất, có 2 dòng sạc cho bình ắc quy ô tô với những thông số như sau:

Bình ắc quy Ni-Cd kiềm: có cường độ sạc bằng 0.2C5(A). Thông số này được hiểu, nếu bình ắc quy có dung lượng 100Ah, dòng sạc là 0.2 x 100 = 20A.

Bình ắc quy Axit chì: có cường độ sạc bằng 0.1C10(A), được hiểu là nếu bình ắc quy có dung lượng 100Ah, dòng sạc là 0.1 x 100 = 10A.

Thực tế chúng ta có thể chọn dòng sạc nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu dùng dòng sạc nhỏ hơn sẽ sạc lâu hơn và ngược lại. Bên cạnh đó có thể gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến ắc quy nếu sạc không đúng thông số. Nếu sử dụng lâu dài, bình ắc quy ô tô rất dễ bị phồng rộp, ắc quy yếu dần…

thiệt bị sạc bình điện tử LAUNCH PFP100

Chọn dòng sạc tương thích với ắc quy

Hiện nay trên thị trường có cung cấp nhiều loại máy sạc bình kích điện ô tô với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Để đảm bảo an toàn, nên ưu tiên chọn máy sạc bình ắc quy ô tô đến từ những thương hiệu lớn, có tên tuổi.  hãy tham khảo các thiết bị đo và sạc của Ascom: Tại đây 

Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho mình về thắc mắc “Máy sạc bình ắc quy ô tô có thực sự cần thiết hay không?”. Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp. Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo hãy lựa chọn đơn vị uy tín ASCOM.VN  để sở hữu một chiếc máy sạc chất lượng. Ascom.vn tự hào là một thương hiệu uy tín, chuyên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chuyên dụng cho các gara ô tô cũng như bán lẻ cho người tiêu dùng trên toàn quốc. Với hai chi nhánh lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hoạt động lâu năm, chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ các bạn tốt nhất.