Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng giảm xóc không chính hãng

Việc sử dụng giảm xóc không chính hãng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho lái xe khi tham gia giao thông. Vậy những nguy cơ tiềm ẩn đó là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của ascom.vn ngay bây giờ nhé!

Một số nhược điểm của giảm xóc không chính hãng

Sử dụng giảm xóc không chính hãng không những hấp thụ xung lực rất yếu mà còn có tuổi thọ thấp. Những nhược điểm này khiến cho xe khó điều khiển, thường xuyên bị rung động mạnh, gây mất an toàn trong khi lái xe. Cụ thể như sau:

Sử dụng giảm xóc không chính hãng khiến cho khả năng ăn khớp đồng bộ kém

Giảm xóc không chính hãng sẽ không nắm bắt được hoàn toàn cấu tạo và kích thước của những bộ phận xung quanh xe ô tô. Việc thiếu lớp bạc lót hoặc có những thiết kế không được phù hợp với vỏ giảm chấn, sẽ dẫn đến tiếng ồn và sự khó chịu trong khi lái xe.

Tuổi thọ thấp

Các loại giảm xóc không chính hãng không được chế tạo bằng công nghệ Teflon hoặc không được mạ kẽm. Điều này sẽ khiến cho chúng bị mòn nhanh và xe bị rung lắc trong khi hoạt động, gây mệt mỏi cho người ngồi ở trong xe.

Giảm xóc không chính hãng sẽ có tuổi thọ thấp

Khả năng chống gỉ kém

Giảm xóc không có nguồn gốc chính hãng sẽ có khả năng chống mài mòn kém hơn so với giảm xóc chính hãng. Cấu tạo từ các vật liệu phẩm cấp thấp, quy trình chế tạo không đúng kỹ thuật sẽ là nguyên nhân làm giảm xóc nhanh chóng gỉ, nhanh bị biến dạng.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng giảm xóc không chính hãng là gì?

Do hoạt động không ăn khớp giữa các bộ giảm xóc không chính hãng và các bộ phận xung quanh, xe sẽ hay có tiếng kêu, và rung động mạnh dù đi ở trên đường bằng phẳng

Xe sẽ bị mất cân bằng, khó điều khiển do xe hay rung lắc trong khi hoạt động, có thể gây tai nạn nếu như lái xe không làm chủ được tay lái khi đi trên đường dốc, mấp mô trong khi xe rung lắc quá mạnh.

Bên cạnh đó giảm xóc thường xuyên phải thay thế trong thời gian ngắn do nhanh bị gỉ, biến dạng, tính kinh tế sẽ không cao và mất an toàn.

Sử dụng giảm xóc không chính hãng mang đến rất nhiều nguy hiểm khi lái xe

Những ưu điểm khi sử dụng các loại giảm xóc chính hãng

Lắp ráp vừa khít cho mọi loại xe

Những giảm xóc chính hãng được chế tạo đặc biệt cho từng loại xe khác nhau. Nhờ các lớp bạc lót, giảm xóc chính hiệu sẽ hấp thu các rung động mạnh, cải thiện được độ chạy êm của xe, giúp cho lốp xe bám đường tốt hơn và điều khiển xe ổn định hơn.

Giảm xóc chính hãng được chế tạo từ vật liệu có chất lượng cao

Những giảm xóc chính hãng có đai piston được chế tạo bằng công nghệ Teflon, đồng thời đều được mạ kẽm với Crôm cứng hoặc bằng kỹ thuật lăn bi sẽ làm cứng bề mặt, đảm bảo độ bền, giảm được tiếng ồn và chống sự mài mòn, tạo sự thoải mái khi lái xe ở trên đường.

Nên sử dụng giảm xóc chính hãng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Khả năng chống gỉ

Giảm xóc chính hãng có khả năng chống gỉ rất tốt, xi lanh giảm xóc được phủ bằng một lớp chống mài mòn, như vậy đảm bảo hoạt động bền vững ở trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hình dạng và các tính năng của nó.

Trên đây là những nguy cơ tiềm ẩn và nhược điểm khi sử dụng các loại giảm xóc không chính hãng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng sẽ giúp bạn thấy được ưu điểm của việc sử dụng giảm xóc chính hãng khi tham gia giao thông.

Ngoài ra để tìm mua được các loại giảm xóc chính hãng có nguồn gốc rõ ràng bạn hãy liên hệ với ascom.vn để được tư vấn thêm một số thông tin. Đơn vị chúng tôi luôn tự hào mang đến cho người dùng những sản phẩm linh kiện và phụ tùng ô tô chất lượng cao. Liên hệ theo số máy hotline để được hỗ trợ nhanh chóng và giải đáp kịp thời nhé!