Những bộ phận hay hỏng nhất trên ô tô

Những bộ phận hay hỏng nhất trên ô tô là nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn không thể vận hành hoặc vận hành kém hiệu quả.

Nguyên nhân có thể do hoạt động nhiều khi xe vận hành, ít bảo dưỡng hoặc hư hại do yếu tố môi trường. Cùng Ascom.vn điểm danh top 5 bộ phận hay hỏng nhất nhé.

#1 – Dây cua-roa

Dây cua-roa là một trong những bộ phận hay hỏng nhất trên ô tô. Bộ phận này có nhiệm vụ dẫn động cho các bộ phận hoạt động khác của ô tô như: máy phát, bơm lực trợ lái, lốc điều hòa hoặc hệ thống bơm nâng gầm ở các mẫu xe sang. Do hoạt động thường xuyên nên dây cua-roa rất dễ bị xuống cấp, hỏng hóc bất ngờ, ngoài ra cũng có thể do bị chuột cắn.

 Bộ phận hay hỏng nhất trên xe ô tô là dây cua – roa

Dấu hiệu nhận biết dây cua-roa hỏng là có các vết nứt vỡ trên dây. Khi nổ máy hoặc vận hành xe, dây cua-roa hoạt động kêu ra các tiếng rít rõ ràng. Để tránh tình trạng xe không thể hoạt động do đứt, hỏng dây cua-roa thì chủ xe nên thay thế định kỳ sau mỗi quãng đường chạy 80.000 – 100.000 km. Ngoài ra cũng cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này, nhất là trước những chuyến đi dài.

#2 – Lốp và La-zăng xe

Ngoài dây cua-roa thì lốp và La-zăng xe cũng là một trong những bộ phận hay hỏng nhất trên ô tô. Nguyên nhân chủ yếu do các tình huống lái xe bất cẩn như: cú xóc mạnh khi xe đi tốc độ cao qua ổ gà, leo chèo lên vỉa hè, cà vỉa lốp vào vỉa hè, va chạm mạnh do tai nạn,…

Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường, do vậy nên cũng dễ bị hỏng hóc hơn do ma sát mạnh liên tục. Thông thường sau mỗi 10.000 km, chủ xe nên mang xe đi đảo lốp, kiểm tra cân bằng động. Hoa lốp thường bị mòn sau khi xe đi khoảng 20.000 – 25.000 km cần được kiểm tra và thay thế. Ngoài mòn hỏng thì lớp cao su của lốp xe cũng dễ bị thoái hóa do thời gian sử dụng lâu và điều kiện môi trường khắc nghiệt, khi đó cũng cần thay thế để đảm bảo an toàn.

#3 Các đèn chiếu sáng của xe

Ở mỗi dòng xe khác nhau các thương hiệu sản xuất xe ô tô có lắp đặt những loại đèn chiếu sáng khác nhau, phổ biến như đèn halogen, xenon, đèn HID, đèn LED,… Mỗi loại đèn có khả năng chiếu sáng và tuổi thọ khác nhau, trong đó đèn halogen tuổi thọ thấp nhất (hiện ít được sử dụng) còn đèn LED tuổi thọ cao nhất (hiện được dùng rất phổ biến).

Đèn chiếu sáng cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc trên ô tô

Ngoài trường hợp hết tuổi thọ thì đèn chiếu sáng của xe dễ bị hỏng hóc, nứt vỡ khi xe bị xóc mạnh hoặc có sự cố va chạm. Nguồn điện không ổn định trên xe cũng có thể gây nhấp nháy, giảm hiệu suất đèn hoặc thậm chí là cháy bóng. Để tránh các trường hợp này, chủ xe nên chuẩn bị sẵn bóng đèn thay thế ở các vị trí quan trọng và mang xe đi sửa chữa nếu hỏng đèn, hệ thống điện chiếu sáng không ổn định.

#4 Cần gạt mưa

Cần gạt mưa rất dễ bị hỏng, mất hoặc giảm chức năng sau 1 – 2 mùa sử dụng do chất liệu bằng cao su, dễ bị cứng hỏng do vị trí ngoài trời chịu nhiều tác động từ môi trường. Tình trạng cần gạt mưa bị khô cứng, gây cọ xát trên kính hoặc gạt mưa không hiệu quả rất thường gặp, chủ xe không nên cố gắng ấn gạt cần mà nên thay thế cần gạt mới.

#5 Gioăng kính cửa sổ

Top 5 những bộ phận hay hỏng nhất trên ô tô là gioăng kính cửa sổ, đặc biệt là những xe thường xuyên để ngoài trời, không có mái che hoặc bọc xe. Ngoài ra khi hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở nước ta cũng dễ khiến gioăng kính cửa sổ bằng chất liệu cao su nhanh bị thoái hóa hơn, trở nên chai cứng, nứt gẫy và không thể sử dụng.

Gioăng kính cửa cao su dễ bị thoái hóa, dính bụi bẩn

Chủ xe nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh gioăng kính cửa sổ khỏi bụi bẩn và thay thế khi zoăng hỏng dẫn đến khả năng chống ồn kém hiệu quả, kính cửa cũng không được đóng khít chặt.

Trên đây Ascom.vn đã cùng bạn đọc tìm hiểu Top 5 những bộ phận hay hỏng nhất trên ô tô. Hy vọng sẽ giúp các chủ xe sử dụng xe hiệu quả ít hỏng hóc nhất.