Máy đọc lỗi ô tô là gì? Những điều cần biết về máy đọc lỗi xe ô tô

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay có thể thấy máy đọc lỗi ô tô đang là một công cụ không thể thiếu. Giúp người dùng tiết kiệm được chi phí và nhận biết được các vấn đề mà xe của mình đang gặp phải. Vậy cách sử dụng sản phẩm đọc lỗi này như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhé!

Máy đọc lỗi ô tô là gì? 

Máy chuẩn đoán lỗi ô tô hay còn được gọi là máy đọc lỗi ô tô là loại máy được thiết kế từ công nghệ hiện đại tiên tiến với một hệ thống chẩn đoán lỗi vô cùng chính xác và sửa chữa rất hoàn hảo. Thiết bị này được tạo ra để đọc và hiển thị những vấn đề các lỗi đang xảy ra trên xe ô tô của bạn. Máy là một thiết bị cầm tay và có thể cắm vào một cổng cắm đặc biệt, cổng cắm này đều có hầu hết trên các xe ô tô.

Bên cạnh đó, máy đọc lỗi ô tô còn có thể sử dụng được cho nhiều dòng ô tô khác nhau, giúp bạn nhận biết được tình trạng của xe ô tô đang sử dụng và từ đó sẽ đưa ra được hướng xử lý kịp thời. Cũng nhờ đó mà các kỹ thuật viên có thể biết chính xác được những sự cố xe ô tô đang gặp phải một cách dễ dàng và chính xác nhất. Từ đó có thể đưa ra được những biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng xe lưu thông trên đường.

 Máy đọc lỗi ô tô là gì?

Cách sử dụng máy đọc lỗi xe ô tô 

Có thể thấy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thiết bị chuẩn đoán lỗi cho ô tô với đa dạng các chủng loại với mức giá từ rẻ cho đến cao cấp. Do đó mà cách sử dụng dòng máy chuẩn đoán lỗi ô tô giữa các loại thường sẽ không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên nhìn chung chúng vẫn sẽ hoạt động theo một số bước cơ bản như sau đây:

Bước 1: Cần phải xác định vị trí giắc chẩn đoán trên xe ô tô của bạn

Bước 2: Tiến hành cắm giắc chuẩn đoán kết nối với giắc OBD 2 ở trên xe. Sau đó kích hoạt máy đọc lỗi bằng cách bấm vào nút nguồn.

Bước 3: Nhập thông tin của xe ô tô cần chuẩn đoán lỗi.

Màn hình của máy hiển thị rất dễ sử dụng, bạn có thể lựa chọn nguồn gốc của xe như châu Mỹ, châu Á, châu Âu, … nó sẽ tự động đưa ra những dòng xe phù hợp tùy theo từng khu vực. Ngay tại trên màn hình, bạn có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu hay update dữ liệu khi bạn có nhu cầu. Sau khi lựa chọn dòng xe phù hợp với xe của mình, máy sẽ yêu cầu bạn nhập vào số vin và thời gian ra đời của xe.

Bước 4: Chọn các chức năng chuẩn đoán lỗi cho xe ô tô của mình.

Máy có chức năng quét toàn bộ các lỗi của xe hoặc các chức năng bảo trì. Bạn có thể lựa chọn quét tự động hoặc chọn quét theo mô đun điều khiển theo từng bộ phận. Giả sử bạn quét phần động cơ của xe, nó sẽ bao gồm phần đọc lỗi, xóa lỗi, không dữ liệu và phần data, giúp kích hoạt và đọc thông tin trên ECU.

Lưu ý: Khi lựa chọn vào phần xóa lỗi thì bạn phải để cho động cơ của xe hoàn toàn tắt. Riêng phần data sẽ bao gồm tất cả data hoặc theo từng lựa chọn riêng của bạn. Nếu bạn chọn tất cả data, bạn bắt buộc sẽ phải nổ máy lên.

Máy đọc lỗi ô tô giúp mang lại nhiều lợi ích cho người lái xe

Những hạn chế của thiết bị đọc lỗi xe hơi 

Thiết bị đọc mã lỗi ô tô là một công cụ rất hữu ích bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về mã lỗi mà xe của đang mắc phải, nhưng trong đa số các trường hợp thông tin này sẽ không cung cấp nhiều giá trị. Tất cả những gì bạn có thể nhận được là mã lỗi và bạn sẽ phải tự tìm hiểu thêm các thông tin về mã lỗi đó. Nếu như bạn đang có ý định mua một thiết bị đọc mã lỗi ô tô cơ bản và giá rẻ nhất, thì chắc chắn nó có thể sẽ không làm được như những gì bạn mong muốn. Vì vậy, lựa chọn tối ưu nhất đó là bạn nên bỏ ra một số tiền lớn hơn để có được một thiết bị đọc lỗi tốt cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về tình trạng xe.

Vì sao nên chọn thiết bị đọc lỗi 

Khi bạn sở hữu một thiết bị đọc mã lỗi cho ô tô, nó sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối bằng cách cảnh báo cho người dùng biết về tình trạng của xe trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Một vài lý do bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết được tại sao mình nên mua một thiết bị đọc lỗi cho ô tô loại tốt.

Dễ sử dụng

Mọi người thường sẽ nghĩ việc sử dụng một thiết bị đọc lỗi ô tô có vẻ sẽ rất phức tạp, nhưng trên thực tế nó lại rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần phải làm đó là cắm thiết bị đọc lỗi vào xe và máy sẽ hiển thị về những chi tiết của xe đang bị lỗi.

Tiết kiệm tối đa thời gian

Những loại thiết bị chẩn đoán hiện đại thông thường sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều các thông tin về sự cố hoặc mã lỗi hiện đang xảy ra trên chiếc xe của bạn, và sẽ đưa ra được những gì bạn cần phải làm nhằm khắc phục được sự cố đó một cách tốt nhất. Vì vậy, khi bạn đã sở hữu được một thiết bị đọc lỗi có thể làm những chức năng thông minh như vậy. Thì chắc chắn bạn có thể sẽ tự giải quyết được vấn đề và cũng tiết kiệm được thời gian khi không cần phải mang xe đến nơi sửa chữa.

Người dùng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian sửa chữa

Tiết kiệm chi phí

Thực tế, khi bạn phải bỏ ra một số tiền để mua một thiết bị đọc lỗi cho ô tô có thể sẽ làm bạn đắn đo. Nhưng bạn hãy nghĩ rằng, thiết bị này sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc bằng cách luôn kiểm soát tốt và báo cáo cho bạn biết được chính xác tình trạng và hiệu suất hoạt động của xe. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy xe của mình đang hoạt động không được bình thường, thì thiết bị đọc lỗi này sẽ giúp cho bạn tìm được mọi thông tin về các hiện tượng và bạn có thể dựa vào đó để hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra.

Thông báo cho bạn cần sửa chữa những gì

Khi xe của bạn bị lỗi và cần phải mang đến garage, bạn hoàn toàn phụ thuộc vào thợ/kỹ thuật viên khi họ chẩn đoán và sửa chữa cho chiếc xe của bạn. Đặc biệt, đối với những người không có sự am hiểu nhiều về ô tô, việc sở hữu một máy đọc mã lỗi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những lỗi mà chiếc xe của mình đang gặp phải. Vì vậy, khi bạn mang xe ô tô đến gara, bạn sẽ biết trước được những gì mà chiếc xe ô tô của mình đang mắc phải và sẽ không thể bị lừa phải trả nhiều tiền cho việc sửa chữa xe.

Thông báo cụ thể tình trạng của xe ô tô

Kiểm soát được đèn Check Engine

Đèn Check Engine được thiết kế với mục đích thông báo cho chủ xe biết được xe của mình có đang mắc phải vấn đề gì đó dẫn đến sự hoạt động không được ổn định. Vì thế khi xe ô tô sáng đèn Check Engine, điều nên làm đó là cắm thiết bị đọc lỗi vào và thực hiện quét mã lỗi xem xe của bạn đang báo lỗi gì. Trong trường hợp nếu như bạn không có thiết bị đọc lỗi thì có thể bạn sẽ phải mất một khoản phí cho việc mang xe đến gara để kiểm tra.

Ascom.vn – Một trong những nơi cung cấp máy đọc lỗi ô tô cho chủ garage, nhà xưởng uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm máy đọc lỗi ô tô. Trong đó Ascom.vn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ. Tại cửa hàng chúng tôi hiện đang có rất nhiều dòng máy đọc lỗi ô tô hiện đại như: 

  • Máy chẩn đoán lỗi cho ô tô ThinkTool Master
  • Máy chẩn đoán lỗi cho ô tô Thinktool Lite
  • Máy chẩn đoán đọc lỗi cho ô tô Thinktool Reader HD Full Cable
  • Máy chẩn đoán đọc lỗi cho ô tô THINKDIAG
  • Máy chẩn đoán đọc lỗi cho ô tô ThinkTool Master CV

Tất cả các sản phẩm đều có chất lượng chính hãng và nguồn gốc rõ ràng. Với những tính năng hiện đại máy đọc lỗi sẽ giúp cho người dùng nhận biết sớm nhất các lỗi và tình trạng của xe ô tô để kịp thời đưa ra phương hướng khắc phục.

Trên đây là những thông tin về máy đọc lỗi ô tô mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó sẽ giúp bạn hiểu được máy đọc lỗi là gì và những ưu điểm của nó khi sử dụng.