Những thiết bị garage cần có 2022

Để cạnh tranh với các garage khác trên thị trường thì ngoài việc chú trọng đến chất lượng dịch vụ thì cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá gara tốt hay không. Vậy những thiết bị garage cần có nào cần thiết cho một garage chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các thiết bị mà garage cần có 2022 mới nhất, cùng theo dõi nhé.

1/ Cần nâng

Là một trong những thiết bị garage chuyên nghiệp cần phải có, với chức năng chính là nâng hạ ô tô để hỗ trợ việc rửa gầm, thay dầu, thay lốp xe,…Cầu nâng thường có 4 loại chính là cầu nâng một trụ, hai trụ, bốn trụ và cầu nâng cắt kéo.

Cần nâng – thiết bị mà garage cần có

2/ Các dụng cụ nâng khác

Các dụng cụ nâng khác có thể bao gồm: Kích cá sấu, mễ, pa-lăng, cưa, tời khí nén với đặc điểm là nhỏ, được sử dụng rộng rãi ở các gara.

3/ Thiết bị đồng sơn

Có thể bao gồm nhiều các dụng cụ khác nhau như:

  • Súng phun sơn: với chức năng phun sơn làm đẹp hoặc đổi màu, khôi phục màu ban đầu cho ô tô.
  • Đèn sấy sơn: Là thiết bị phụ trợ dùng cùng với phòng sơn với chức năng là giúp việc sơn sửa ô tô nhanh khô và lớp sơn bền màu hơn.
  • Máy hàn rút tôn được dùng để hàn và rút các vết lồi lõm trên vỏ xe ô tô. Với các vết lõm tròn thì hút bằng chân không còn giật ra với vết lõm dài.

4/ Thiết bị chuyên dầu mỡ

Chức năng chính của thiết bị dầu mỡ là hỗ trợ thợ thay dầu mỡ, hút, kiểm tra dầu ở cacte, hộp số và phanh. Có thể kể đến các dụng như: thiết bị hứng hút nhớt, thiết bị bơm dầu mỡ, thiết bị thay dầu phanh, đồng hồ đo lưu lượng,…

Thiết bị thay dầu phanh

5/ Thiết bị kiểm tra điện, chẩn đoán lỗi

Đây là thiết bị hiện đại và giá cả đắt đỏ với chức năng là dùng để bắt chuẩn đoán các bệnh liên quan đến điện ô tô hiệu quả. Trong đó:

  • Máy nạp gas điều hòa tự động: chức năng là thu hồi, tái sử dụng, hút chân không, nạp gas tự động. Bạn có thể biết được nhiệt độ phòng, lượng ga còn trong bình để bổ sung dầu, nạp ga mới,..
  • Máy kiểm tra dò gas bằng âm thanh: kiểm tra vị trí bị dò ga trên hệ thống gara ô tô đơn giản thông qua đầu dò và loa báo âm.

6/ Thiết bị kiểm định

Sẽ bao gồm nhiều các thiết bị khác nhau như: thiết bị căn chỉnh góc đặt bánh xe, kiểm tra đèn pha, hệ thống phanh, hệ thống xả thải,..

7/ Hệ thống khí nén

Đây là hệ thống cơ bản và cần thiết nhất của một gara sửa chữa ô tô, ở hệ thống nén khí sẽ bao gồm máy nén khí, đường ống nén, bộ sấy, máy lọc khí, bình tích áp,…với công dụng riêng.

  • Máy nén khí sẽ có 5 yếu tố bao gồm như lưu lượng khí nén, áp lực khí nén, công suất và chất lượng khí nén và nhu cầu sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và công việc mà lựa chọn loại máy nén cho hệ thống phù hợp. Hiện nay, các loại máy thường sử dụng gồm máy nén khí piston, trục vít, turbo, cao áp.

Máy nén khí thiết bị cần có trong gara

  • Bình tích áp: dùng để tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí nén lên áp suất đặt sẵn. Nó cũng sẽ cung cấp hệ thống khí nén khi bạn cần sử dụng  giúp duy trì áp suất làm việc ổn định, hạn chế bị giảm đột ngột làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của thiết bị và máy dùng khí nén.
  • Máy sấy khí: được dùng để lọc tách nước trong không khí, đảm bảo không khí được nén khô và sạch khi kết hợp với bộ lọc.
  • Bộ lọc khí: có tác dụng là lọc bụi bẩn, lọc dầu chứa trong không khí.

8/ Các thiết bị vệ sinh

Với công dụng là làm sạch bụi bẩn ở trong xe đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe của người lái xe ô tô. Có thể kể đến máy hút bụi, bình bọt tuyết, máy rửa xe thông dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều các dụng cụ và thiết bị hỗ trợ khác như tủ đồ nghề, dụng cụ cho thợ,.. đều cần thiết có ở trong gara ô tô chuyên nghiệp. Hiện nay tại Ascom.vn – tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các dụng cụ và thiết bị hỗ trợ ở garage cần có trên toàn quốc cho mọi nhà. 

Chúng tôi không chỉ cung cấp các vật dụng chuyên dụng dành cho xe hơi mà còn cung cấp đầy đủ các phụ tùng ô tô, thiết bị và dụng cụ sửa chữa,…theo nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mở cơ sở sửa chữa garage ô tô chất lượng, liên hệ ngay với Ascom.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.