Phân tích đèn báo lỗi động cơ BMW

Phân tích đèn báo lỗi động cơ BMW

Về nguyên nhân đèn báo lỗi động cơ

Đèn báo lỗi động cơ nói chung là lỗi điện, chủ yếu liên quan đến các cảm biến khác nhau và lỗi dây dẫn. Tín hiệu lỗi động cơ BMW được điều khiển bởi mô-đun DME. DME là bộ não của động cơ, điều khiển tất cả các bộ phận điện tử của động cơ. Do đó, có nhiều nguyên nhân khiến đèn báo hỏng động cơ bật sáng như đường nạp khí, cung cấp nhiên liệu, đánh lửa, thời điểm và khí thải. Nếu có vấn đề với một cảm biến trong hệ thống như khí gas, chân không hoặc đầu nối phích cắm bộ dây bị lỏng hoặc ngắt kết nối, thì đèn này có thể sáng. Do đó, để sửa chữa lỗi này, bạn nên cố gắng hợp tác với mã lỗi để dễ dàng giảm phạm vi lỗi và giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Dưới đây là tóm tắt một số lý do phổ biến, bạn có thể kiểm tra những chỗ này trước khi chưa biết bắt đầu như thế nào:

1. Liên quan đến lượng khí nạp: rò rỉ khí nạp, van tiết lưu điện tử, đồng hồ đo lưu lượng khí, cảm biến áp suất khí nạp, động cơ servo van điện tử, động cơ trục lệch tâm, cảm biến trục lệch tâm, cảm biến oxy phía trước;

2. Liên quan đến cung cấp nhiên liệu: chất lượng nhiên liệu kém, bơm nhiên liệu cao áp, kim phun nhiên liệu, van điện từ ống đựng;

3. Liên quan đến đánh lửa: cuộn dây đánh lửa, bugi;

4. Liên quan đến khí thải: cảm biến oxy phía sau, bộ chuyển đổi xúc tác ba chiều, trục cam xả và ống lót ổ trục;

5. Liên quan đến tăng áp: đường ống nạp tăng áp, bộ chuyển đổi áp suất khí nén điện tử (EPDW), bộ tăng áp;

6. Khác: phốt dầu trục khuỷu, cảm biến trục khuỷu, cảm biến nhiệt độ nước, bộ điều nhiệt điện tử, cảm biến mức dầu;

 

1. Đèn báo lỗi động cơ được chia thành hai màu. Nếu nó có màu đỏ và bạn không vội, hãy gọi trợ giúp.

2. Nếu đèn vàng có nghĩa là sự cố không nghiêm trọng. Lúc này phải giảm tốc độ xuống dưới 60km/h, sau đó tùy tình hình mà xử lý:

Một. Nếu động cơ không rung lắc, không có tiếng ồn bất thường, công suất của xe không bị ảnh hưởng, đèn báo nhiệt độ nước không báo, đèn dầu không báo thì tiếp tục nổ máy và kiểm tra, sửa chữa như càng sớm càng tốt sau khi bạn đang bận. Nếu không có trường hợp khẩn cấp, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa trước. .

b. Nếu phát hiện thấy điều bất thường như đèn báo nhiệt độ nước báo động, khoang máy có tiếng ồn bất thường, công suất xe giảm thì phải dừng lái và gọi cứu hộ.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Phân tích đèn báo lỗi động cơ BMW. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây