Quy trình bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp từ A đến Z

Bảo dưỡng ô tô như thế nào được coi là hợp lý, một quy trình bảo dưỡng ô tô đầy đủ gồm những bước cụ thể nào? Để trả lời được câu hỏi trên hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây của ascom.vn ngay bây giờ nhé!

Tiến hành thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt cho ô tô

Quy trình thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt cho ô tô được thực hiện khá đơn giản. Các thợ sửa xe tại trung tâm bảo dưỡng sẽ nâng xe lên và tiến hành tháo tất cả các ốc xả nhớt để xả nhớt vô thùng, tiếp đến sẽ là tháo bộ phận lọc và kiểm tra đầy đủ độ dơ của lọc nhớt.

Sau khi đã kiểm tra xong bộ phận lọc nhớt và vệ sinh kỹ lưỡng hoặc thay thế lọc nhớt (nếu cần), các thợ sửa xe sẽ siết ốc lại và châm nhớt vào bên trong xe ô tô theo từng chủng loại khác nhau. Tùy thuộc vào từng yêu cầu của hãng xe.

Tiến hành thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt cho ô tô

Kiểm tra định kỳ và vệ sinh sạch sẽ lọc gió của động cơ

Khâu tiếp theo của quy trình bảo dưỡng ô tô đó là kiểm tra và vệ sinh bộ phận lọc gió của ô tô. Bộ phận lọc gió của động cơ có công dụng giúp điều hòa và lọc không khí trước khi được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu như lọc gió bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các quá trình hoạt động của hệ thống động cơ của xe ô tô.

Vì thế, theo định kỳ, các trung tâm bảo dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể bộ phận này của xe. Nhân viên tại xưởng sẽ tiến hành vệ sinh sạch lọc gió hoặc thay mới (nếu cần thiết).

Theo các chuyên gia trong ngành thì các chủ xe nên thay lọc gió cho động cơ sau khi đã đi được khoảng 50.000 km. Tuy nhiên, tùy thuộc theo điều kiện khí hậu, môi trường vận hành mà chủ xe ô tô có thể xem xét bảo dưỡng phù hợp cho bộ phận này của xe.

Kiểm tra hoạt động của lọc gió máy lạnh

Bộ phận lọc gió máy lạnh đảm nhận nhiệm vụ giữ lại các chất bẩn ở trong không khí bên ngoài trước khi chúng đi qua dàn lạnh và thổi gió mát vào không gian của xe. Theo thời gian, bộ phận lọc gió sẽ là một nơi ứ đọng nhiều bụi bẩn và cần phải vệ sinh sạch sẽ để hạn chế được hư hỏng dàn lạnh và đảm bảo cho nguồn không khí lọc qua máy lạnh sạch và an toàn cho những hành khách trên xe ô tô.

Kiểm tra thắng

Thắng xe của ô tô là bộ phận vô cùng quan trọng, đảm bảo được sự an toàn cho tài xế và hành khách khi di chuyển ở trên đường. Theo thời gian, thắng xe sẽ bị mòn và chai cứng dần, mất tác đi tác dụng phanh. Vì thế, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra thắng của xe ô tô để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc trong khi vận hành xe ô tô.

Tại các trung tâm bảo dưỡng, các thợ sửa xe sẽ tiến hành tháo bánh xe, sau đó tháo thắng của xe để kiểm tra bố và kiểm tra heo dầu. Cuối cùng là vệ sinh bố nếu như bị dơ, tra mỡ ắc thắng rồi ráp lại như lúc ban đầu. Nếu bố xe bị mòn và cần phải thay mới, các chủ xe nên lựa chọn những loại bố đúng với loại xe mà mình đang sử dụng để đảm bảo được đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật.  

Quy trình bảo dưỡng ô tô gồm có những bước nào?

Trên đây là những thông tin về quy trình bảo dưỡng ô tô mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng sẽ mang đến cho bạn phần thông tin hữu ích về vấn đề này. Nếu như khách hàng chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để bảo dưỡng cho chiếc xe cưng của mình thì hãy đến với ascom.vn.

Luôn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu, ascom.vn với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm tay nghề cao cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại. Sẽ giúp bảo dưỡng, phát hiện được những sự cố mà chiếc xe của bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng. Liên hệ cho chúng tôi theo số máy hotline để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé.