TẮT Đèn Động Cơ trên Toyota

Đèn cảnh báo khí thải hay đèn Check Engine là thiết bị liên quan đến các thiết bị bên trong bộ máy làm việc của xe Toyota. Hệ thống OBD II làm nhiệm vụ phát hiện những vấn đề bất thường về lượng khí thải của xe và cảnh báo thông qua hiện tượng phát sáng hoặc nháy liên tục đèn Check Engine. Mã sự cố này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ và sẽ bật cảnh báo động cơ khí thải ở những lần khởi động xe tiếp theo nếu không được khắc phục.

 Toyota

TẮT Đèn Động Cơ trên Toyota

Phương pháp đầu tiên là bằng công cụ quét OBD. Sau khi đọc mã và khắc phục sự cố, bạn có thể xóa mã và đèn kiểm tra động cơ sẽ tắt.

 

Phương pháp thứ hai là ngắt kết nối các cực âm của ắc quy, sau đó kết nối lại.

Cách-TẮT-Đèn-Đèn-Đèn-Đèn-Bất-Cứ-Xe-2

Nó sẽ thiết lập lại bộ điều khiển điện tử ECU. Nhược điểm của phương pháp này là đồng hồ bảng điều khiển sẽ được đặt lại và trên một số ô tô, các kênh radio cũng sẽ bị xóa.

 

Phương pháp cuối cùng dễ dàng hơn nhiều và bạn chỉ mất vài giây mà không cần bất kỳ công cụ nào. Và các kênh radio và camera hành trình sẽ vẫn như cũ.

Tháo nắp hộp cầu chì và tìm bộ điều khiển điện tử ECU

Cách-TẮT-Đèn-Đèn-Bật-Mọi-Xe-3

Hay trên một số xe là bộ điều khiển điện tử ECM

Cách-TẮT-Đèn-Đèn-Bật-Mọi-Xe-4

Tháo cầu chì và lắp lại

Cách-TẮT-Đèn-Đèn-Bật-Mọi-Xe-5

Nó sẽ reset ECU và tắt đèn check engine

Sau khi khắc phục sự cố, hãy làm điều đó nếu kim phun nhiên liệu của bạn bị hỏng hoặc kết nối bị oxy hóa.

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về TẮT Đèn Động Cơ trên Toyota. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây