Toyota Highlander – Chìa khóa điều khiển từ xa bị kẹt

Một chủ xe Toyota Highlander mô tả:Chiếc chìa khóa remote xe Toyota Highlander của anh ấy bị bung, có lúc hoạt động chính xác, có lúc không. Sau đây tôi chia sẻ quy trình Cách khắc phục rơle khóa trung tâm Toyota Highlander bị hỏng dẫn đến bung chìa khóa . Hy vọng bài viết này hữu ích.

Rơ le khóa trung tâm Toyota Highlander Rắc rối Unstuck Remote Key-3

Chẩn đoán sự cố Toyota Highlander:

Đầu tiên, tôi nhận được các triệu chứng của Highlander ower được mô tả ở trên và đưa ra phán đoán cơ bản về lý do khóa điều khiển từ xa không thể hoạt động.

  • Sự cố phím điều khiển từ xa. (Hư hỏng hoặc thiếu nguồn điện)
  • Sự cố khóa trung tâm.
  • Sự cố đơn vị trung tâm.

Tôi đã thay pin mới của chìa khóa từ xa để kiểm tra và thấy vẫn còn sự cố. Vì vậy, chúng tôi có thể loại bỏ lý do 1. Chứng tỏ chìa khóa từ xa không có sự cố, tôi cần chú ý đến lý do 2 và 3. Tôi nhận thấy rằng rơle khóa trung tâm đã hoạt động, nhưng khóa trung tâm tự động không có bất kỳ hành động nào. Vì vậy, tôi nghi ngờ có sự cố ở khóa trung tâm. Nhưng tôi bị sốc khi khóa trung tâm hoạt động chính xác khi tôi kiểm tra khóa trung tâm.

Vì vậy, tôi tin rằng sự cố này có thể xảy ra do nguyên nhân 3. Tôi kiểm tra dấu hiệu từ thiết bị đối âm và không tìm thấy dấu hiệu nào từ mạch điều khiển khi tôi nhấn nút điều khiển từ xa.

Giải pháp sự cố

Tôi đã tháo bộ phận khóa trung tâm được tích hợp trên ECU. Tôi thấy có một số rơle trên bo mạch PCB của bộ khóa trung tâm. Sau đó kiểm tra từng rơle để tìm một khóa trung tâm điều khiển. Sau nửa giờ nỗ lực, tôi đã tìm thấy rơle này hoạt động chính xác, nhưng nó không thể truyền tín hiệu đến khóa trung tâm.

Rơ le khóa trung tâm Toyota Highlander Sự cố tháo chìa khóa điều khiển từ xa-1

Nếu bạn có rơle mới, bạn có thể thay thế nó, sau đó kiểm tra chức năng. Nhưng tôi không có rơle phù hợp để thay thế. Vì vậy, tôi tháo rơle và đào một khoảng trống trên bề mặt của rơle thì thấy rằng tiếp điểm mạch đã bị hỏng.

Rơle khóa trung tâm Toyota Highlander Rắc rối Unstuck Remote Key-2

Cuối cùng, tôi sửa rơ-le và hàn nó trở lại bảng mạch PCB của thiết bị khóa trung tâm. Sau đó, kiểm tra điều khiển từ xa và thấy sự cố bung chìa khóa điều khiển từ xa đã biến mất.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây