Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động

Các ký hiệu trên cần số xe tự động

Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động.

Khi mới nhìn sơ bộ toàn bộ ký hiệu trên cần số xe tự động chiếc xe tự động  thì những ký hiệu trên xe số tự động sẽ làm bạn thấy rườm rà và phức tạp.Bạn không thể hiểu hết ý nghĩa các kí hiệu trên cần số xe tự động. Bởi vì chúng đa phần thể hiện bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên thực tế, khi học qua cùng cách sử dụng cần số xe tự động thì người dùng chắc chắn sẽ thấy đơn giản hơn so với xe số sàn rất nhiều.

Các ký hiệu trên cần số xe tự động

Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động

Ý nghĩa những ký hiệu trên cần số xe tự động.

Đa số các hãng xe ô tô sẽ  có cách thiết kế ký hiệu trên cần số ô tô khác nhau theo thiết kế của mình. Mặc dù vậy những xe hộp số tự động đều có các ký hiệu cơ bản như sau:

P (Parking): Có nghĩa là đậu xe

R (Reverse): Có nghĩa là Lùi xe

N(Neutral): Có nghĩa là Trạng thái tự do hay O, số “mo”

D(Drive): Có nghĩa là Số tiến

Các ký hiệu trên cần số xe tự động thể hiện như thế nào.

Các kí hiệu xe số tự động thông thường được sắp xếp trên cần số xe tự động theo thứ tự lần lượt là:

Nằm ở vị trí trên cùng là số đậu P

Nằm ở vị trí trên là số lùi R, còn ngay dưới số đậu P

Nằm ở vị trí ngay giữa là số mo N.

Nằm ở vị trí ngay giữa là số D.

Một số ký hiệu khác nằm bên dưới số mo N

Đa phần các ký hiệu mở rộng trên cần số xe tự động.

Ngoài những ký hiệu trên cần số ô tô tự động cơ bản trên, thì  các dòng xe ô tô cao cấp thường thêm một số ký hiệu riêng ứng với từng ý nghĩa như sau:

Chế độ M (Manual) : Có nghĩa là số tay:

Chế độ S (Sport) : Có nghĩa là thể thao

Chế độ D1 (Drive 1), D2 (Drive 2), D3 (Drive 3):  Có nghĩa là các chế độ tạo ra độ hãm lớn, thường sử dụng khi xuống dốc, đổ đèo.

Chế độ OD (Overdrive): Có nghĩa là chế độ tăng tốc nhanh, thường sử dụng khi cần vượt gấp hoặc đổ đèo.

Chế độ L (Low): Có nghĩa là số thấp.

Chế độ B (Brake): Có nghĩa là là số hãm giống như chế độ L ở trên. Chế độ B dùng hãm tốc bằng động cơ, sử dụng trong trường hợp xe đổ dốc sử dụng sẽ an toàn cho người điều khiển.

Không chỉ thường sử dụng cho dòng xe số tự động AT, các ký hiệu trên mà còn cho các dòng xe hộp số vô cấp CVT và hộp số ly hợp kép DCT trên xe ô tô.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền công nghiệp thì nhiều dòng xe số tự động ra đời. Nhà sản xuất thường trang bị thêm lẫy chuyển số tích hợp sau vô lăng. Lẫy chuyển số này giúp điều khiển xe có thể sang số tay khi chạy xe ở chế độ S hoặc số M.

Các ký hiệu trên cần số xe tự động

Các kí hiệu xe số tự động thông thường được sắp xếp trên cần số xe tự động

Những lưu ý về cần số xe tự động.

Mỗi nhà sản xuất sẽ có những dòng xe tương ứng với vị trí cần số xe tự động sẽ khác nhau. Các dòng xe ô tô con như xe sedan từ 4 đến 5 chỗ hoặc xe SUV/CUV từ 5 đến 7 chỗ,… thì cần số thường nằm ngay phần bệ trung tâm đặt giữa ghế lái và ghế hành khách, được gọi là center console.

Còn một số dòng xe MPV hay  bán tải, điển hình là xe 9 chỗ, 15  đến 16 chỗ… thì cần số được đặt ở trục tay lái nhằm giúp giải phóng không gian sàn xe.

Mỗi nhà sản xuất sẽ có tương ứng với vị trí cần số xe tự động sẽ khác nhau

Ý nghĩa các kí hiệu trên cần số xe tự động sẽ khác nhau ở mỗi nhà sản xuất

Bài viết trên đây ascom.vn đã gửi đến bạn đọc các thông tin về ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động là gì. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các ký hiệu trên cần số xe tự động.

Hiện tại ascom.vn chúng tôi đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại cần số xe tự động chính hãng có chất lượng cao.

Bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ sớm nhất đến ascom.vn để nhận được mức giá vô cùng ưu đãi. Hãy gọi ngay tới số máy hotline của ascom.vn để được chăm sóc tận tình cũng như tư vấn cụ thể bạn nhé.