Ắc quy ô tô dùng được bao lâu

Bảng giá ắc quy Bosch 04/2023 bán, cứu hộ, thay tận nơi tại Hà Nội

Ắc quy ô tô dùng được bao lâu

Ắc quy ô tô

Nhìn chung, tuổi thọ của ắc quy ô tô thông thường là khoảng 2-3 năm, nhưng hiện nay hầu hết ô tô đều sử dụng ắc quy không cần bảo dưỡng, tương đối bền hơn và tuổi thọ cao hơn. Nói chung, chúng có thể được sử dụng trong khoảng 3-4 năm. Nếu nó được duy trì tốt, nó sẽ tồn tại lâu hơn.

Nhìn chung không có câu trả lời chung cho tất cả tuổi thọ của ắc quy ô tô vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Bên cạnh thương hiệu của ắc quy, yếu tố ảnh hưởng chính đến tuổi thọ của ắc quy là cách sử dụng xe. Thay pin mới.

Ắc quy ô tô loại nào tốt? Dùng được bao lâu thay?

Thận trọng trong cuộc sống hàng ngày:
1. Tránh đậu xe kéo dài ở bãi đậu xe ngoài trời. Nếu bạn đỗ xe trong thời gian dài, hãy tháo pin ra và mang theo bên mình để tránh làm cho pin bị đóng băng.

2. Động cơ ô tô không dễ khởi động vào mùa đông. Thời gian khởi động xe mỗi lần không quá 5 giây và khoảng cách giữa các lần khởi động lại không dưới 15 giây. Nếu đánh lửa thường xuyên không nổ, bạn nên tìm nguyên nhân ở các khía cạnh khác như mạch điện, cuộn dây đánh lửa hoặc mạch dầu. Tránh khởi động liên tục không ngừng vì điều này có thể làm cạn kiệt pin do xả quá mức.

3. Ắc quy ô tô nên được sạc thường xuyên. Nếu không sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ xả từ từ cho đến khi bị loại bỏ. Do đó, xe nên thỉnh thoảng bắt đầu sạc pin.

4. Làm sạch định kỳ các cực của ắc quy và bôi mỡ đặc biệt để bảo vệ bộ dây dẫn. Luôn kiểm tra các phụ kiện và dây cáp trên pin.

5. Sau khi tắt máy xe, không được sử dụng các thiết bị điện của xe. Nếu động cơ chỉ sử dụng ắc quy mà không phát điện sẽ bị hỏng.

Ngoài ra, để đạt được tuổi thọ ắc quy ô tô tốt nhất, hãy cẩn thận không xả quá mức hoặc làm mất điện đối với bản cực dương của ô tô, tránh làm ắc quy bị mềm. Ắc quy ô tô được sạc sao cho tuổi thọ của ắc quy ô tô được lâu nhất và bộ phận quan trọng này của ắc quy ô tô luôn ở trạng thái tốt nhất.

Ắc quy ô tô

Mong rằng qua bài viết trên ASCOM.VN đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về loại máy đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán-đọc chép hộp-eeprom chip cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

Ngoài ra ASCOM.VN còn cung cấp :

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

-Thiết bị đọc roomchip

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.