Cách sử dụng chức năng Freeze Frame của FCOM

FCOM hỗ trợ DTC Freeze frames. Mỗi DTC được gán tập hợp dữ liệu môi trường có thể thay đổi (chẳng hạn như quãng đường đi được, điện áp ắc quy, tốc độ động cơ, v.v.) tại thời điểm xảy ra DTC đầu tiên. Nếu có nhiều DTC, ECU chỉ có thể ghi khung cố định DTC đầu tiên hoặc chỉ một tập hợp con các DTC có thể chứa khung cố định.

 

Phần mềm chẩn đoán FCOM là gì?

Ford FCOM là một phần mềm chẩn đoán cho xe Ford, nó hoạt động tốt với các xe của các công ty con của Ford như Mazda, Lincoln, Mercury, Jaguar, nhưng không đảm bảo 100% chức năng. Nó có thể kết nối với các bộ điều khiển điện tử (ECU) khác nhau và hiển thị nhận dạng, đọc và xóa bộ nhớ mã lỗi, hiển thị và ghi lại các giá trị đo được và thực hiện kiểm tra cơ cấu chấp hành.

FCOM

Cách sử dụng chức năng Freeze Frame của FCOM

Chọn“Select Control Unit”

Chọn “Body” và chọn “BCM-Body Control Module”,sau đó chọn “Go” để tiếp tục

How to Use FCOM Trouble Codes Freeze Frame Function (2)

Chọn“Read Fault Code Memory”

How to Use FCOM Trouble Codes Freeze Frame Function (3)

Chọn mã sự cố chẩn đoán được lưu trữ, sau đó nhấp vào “Freeze Frame”

How to Use FCOM Trouble Codes Freeze Frame Function (4)

Bây giờ bạn có thể xem freeze data

How to Use FCOM Trouble Codes Freeze Frame Function (5)

Và bạn có thể bấm quay lại để xem khung đóng băng mã lỗi khác

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách sử dụng chức năng Freeze Frame của FCOM. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây