Cách sử dụng FORScan để tự lập trình khóa PAT mới

Lập trình PAT là gì?
PATS là từ viết tắt của Passive Anti-Theft System (Ford còn gọi đây là SecuriLock). Nó còn được gọi là chìa khóa bộ phát đáp. Đây là một tính năng bảo mật có trên hầu hết (nếu không phải tất cả) các sản phẩm mới của Ford và chức năng của nó là vô hiệu hóa bộ khởi động xe của bạn trừ khi chìa khóa được lập trình đặc biệt của bạn được sử dụng để khởi động xe. Có một con chip máy tính bên trong chìa khóa và nếu không có nó, bạn sẽ KHÔNG thể khởi động xe — ngay cả khi bạn có một chiếc chìa khóa thông thường (không phải PATS) với các vết cắt chính xác, nó sẽ không hoạt động. Khi thay thế Mô-đun điều khiển hệ thống truyền lực (PCM) trên xe được trang bị PATS, phải thực hiện quy trình đặt lại hoặc học lại tham số sau khi PCM được lắp đặt. Xe có PATS sẽ không khởi động cho đến khi quy trình trên xe này được thực hiện thành công.

 

Cách sử dụng FORScan để tự lập trình khóa PAT mới

ProTech này giúp xác định loại PATS mà phương tiện của bạn có thể có và các bước cũng như

Trước khi thử học lại PATS, PCM thay thế phải được hiệu chỉnh theo

đặc điểm kỹ thuật của xe, Flash2 All-Makes Reprogrammer có thể được sử dụng cho mục đích này.

Ngoài việc nhấp nháy, có thể cần lập trình Khối nhận dạng phương tiện cho

một số ứng dụng.

 

Lập trình PAT này áp dụng cho các mô hình dưới đây:

Ford Contour ’98–lên

F-150 ’98-up

Ford Crown Victoria ’97 trở lên

Ford Escort 99 trở lên

Ford Excursion ’00-up

Ford Expedition ’98–lên

Ford Explorer ’98 trở lên

Ford Focus ’00-up

Ford Mustang ’96 trở lên

Ford Ranger ’98 trở lên

Ford Taurus ’96 trở lên

Ford Windstar ’98 trở lên

Lincoln Continental’98 trở lên

Lincoln LS ’00-lên

Lincoln Mark VIII ’98 trở lên

Lincoln Navigator ’98 trở lên

Lincoln Town Car ’98-up

Mercury Grand Marquis ’97-up

Người leo núi Mercury ’98-up

Mercury Mystique ’98-up

Mercury Sable ’96-up

 

LƯU Ý: Những hướng dẫn này có thể áp dụng cho nhiều hoặc ít phương tiện hơn những phương tiện được liệt kê ở trên. Dễ dàng không thể xác nhận rằng các quy trình này hoạt động cho mọi năm và mô hình được liệt kê.

 

 

PHƯƠNG PHÁP LẬP TRÌNH TRỰC TIẾP “B”

cho chìa khóa Ford (1996 -đầu năm 1998 Ford, Lincoln, Mercury)

 

Nếu bạn muốn khởi tạo một khóa chính mới….

1. Cắm chìa khóa mới vào xi lanh đánh lửa và vặn nó sang vị trí BẬT (RUN). Đèn báo an ninh trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy trong mười lăm phút.

2.Khi đèn an ninh ngừng nhấp nháy, bạn có NĂM phút để bắt đầu bước tiếp theo. Tắt xi lanh đánh lửa TẮT rồi quay lại vị trí BẬT (RUN). Đèn an ninh trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy trong mười lăm phút nữa.

3.Khi đèn an ninh ngừng nhấp nháy, bạn có NĂM phút để bắt đầu bước tiếp theo. Vặn xi lanh đánh lửa về vị trí TẮT rồi quay lại vị trí BẬT (RUN). Dấu gạch ngang sẽ nhấp nháy trong mười lăm phút nữa.

4. Sau khi đèn an ninh ngừng nhấp nháy lần thứ ba, chìa khóa mới đã được lập trình vào máy tính của xe và sẽ vận hành xe. Nó đã thay thế TẤT CẢ các mã khóa điện tử trước đây và là chìa khóa DUY NHẤT được lập trình trong máy tính của xe.

 

Nếu bạn muốn thêm khóa….

1. Cắm chìa khóa hiện có vào xi lanh đánh lửa.

2. Vặn xi lanh đánh lửa về vị trí BẬT (RUN) và trở lại vị trí TẮT.

3. Tháo chìa khóa hiện có và trong vòng 15 giây, lắp chìa khóa mới vào và BẬT (RUN).

4. Đèn an ninh sẽ sáng trong hai giây để cho biết đã lập trình thành công chìa khóa vào xe.

5. Không cố khởi động xe bằng bất kỳ chìa khóa nào trong ít nhất 1 phút.

 

PHƯƠNG PHÁP LẬP TRÌNH TRỰC TIẾP “C”

cho chìa khóa Ford (Sau năm 1998-mới hơn Ford, Lincoln, Mercury)

 

Nếu bạn muốn khởi tạo một khóa chính mới….

  1. Để khởi tạo khóa chính mới, điều này sẽ yêu cầu sử dụng Ứng dụng lập trình mô-đun Ford.

Có hai lần trì hoãn mười phút trong khi thiết bị này xóa tất cả chương trình chìa khóa hiện có và thiết lập máy tính trên xe để chấp nhận mã chìa khóa mới. Hai khóa mới phải sẵn sàng vì hệ thống yêu cầu tối thiểu hai khóa trong chương trình. Sau khi hai phím đầu tiên được lập trình, các phím bổ sung có thể được nhập riêng lẻ bằng cách làm theo hướng dẫn để thêm các phím trùng lặp (bên dưới).

 

Nếu bạn muốn thêm khóa….

**Bạn phải có hai chìa khóa gốc để thực hiện quy trình này.

1. Chèn chìa khóa (đang hoạt động) hiện có vào xi lanh đánh lửa.

2. Bật xi lanh đánh lửa BẬT (CHẠY) và quay lại TẮT. Hệ thống đánh lửa phải duy trì trong ít nhất MỘT GIÂY.

3. Tháo chìa khóa hiện có và trong vòng MƯỜI giây, lắp chìa khóa đang hoạt động thứ hai và bật nó sang BẬT (CHẠY) và TẮT ở mặt sau. Đánh lửa phải ở trạng thái BẬT trong ít nhất MỘT giây, nhưng không quá MƯỜI giây. Tháo chìa khóa.

4. Chèn khóa mới trước khi HAI MƯƠI giây trôi qua và chuyển sang chế độ BẬT (RUN). Để nó

vị trí BẬT trong ít nhất MỘT giây và chuyển về vị trí TẮT.

5. Đèn bảo mật sẽ sáng trong BA giây để cho biết khóa mới đã được lập trình thành công.

6.Để lập trình các phím bổ sung, hãy lặp lại các bước từ 1 đến 5

 

Như một biện pháp phòng ngừa cho tất cả các quy trình trên, bạn nên đợi ít nhất một phút sau khi thực hiện xong cho đến khi khởi động xe.

 

Hướng dẫn 2: Lập trình PATS bằng FORScan (bản gốc từ forscan.org)

Bài viết này mô tả quy trình lập trình PATS. Bài viết thực tế cho phiên bản 2.3.8 (Lập trình PATS được triển khai cho các mẫu Ford, Mazda, Lincoln và Mercury khoảng năm mẫu 1997-2011, tùy thuộc vào mẫu và thị trường). Nếu các chức năng lập trình PATS không có trong danh sách các chức năng dịch vụ, điều đó có nghĩa là nó không được triển khai cho mô hình này. Nếu chức năng lập trình PATS có sẵn trong chương Dịch vụ, thì chức năng này được triển khai cho kiểu máy này và phải hoạt động đầy đủ.

Có 2 loại truy cập an toàn: được mã hóa và theo thời gian. Đã mã hóa yêu cầu tạo mã trong bằng mã ngoài do phương tiện cung cấp. Truy cập theo thời gian yêu cầu người vận hành phải đợi một khoảng thời gian (thường là 10 phút) với máy kiểm tra chẩn đoán được kết nối. Một số phương tiện chỉ hỗ trợ truy cập được mã hóa, một số chỉ truy cập theo thời gian, một số hỗ trợ cả hai. FORScan hỗ trợ tất cả các tùy chọn này. Nếu cả hai loại truy cập đều khả dụng, FORScan sẽ yêu cầu người dùng chọn loại ưu tiên. Truy cập được mã hóa có thể được thực hiện nhanh chóng, nhưng yêu cầu máy tính incode/outcode. Truy cập theo thời gian không yêu cầu bất kỳ trao đổi mã nào, nhưng yêu cầu khung thời gian quan trọng (ít nhất 10 phút). Tùy chọn Khởi tạo mô-đun (có sẵn cho một số kiểu máy) có thể yêu cầu quyền truy cập được mã hóa kép đặc biệt. Thông tin chi tiết về

 

Chức năng khởi tạo mô-đun:

Menu lập trình PATS trong FORScan có một số chức năng, đối với một số kiểu máy, tùy chọn Khởi tạo mô-đun khả dụng. Đây là tùy chọn khá quan trọng vì vậy chúng tôi đã quyết định tạo một bài viết dành riêng để thảo luận về nó.

Trong nhiều trường hợp, hệ thống PATS được phân phối, điều đó có nghĩa là có nhiều hơn một mô-đun tham gia bảo vệ. Chức năng Khởi tạo mô-đun được thiết kế để đồng bộ hóa (khớp) các mô-đun này với nhau. Nó không nên được sử dụng trong quá trình lập trình phím đơn giản (ngoại trừ các mẫu AU). Logic khởi tạo là dành riêng cho kiểu máy, vì vậy bạn luôn nên đọc thông tin mà FORScan cung cấp trước khi bắt đầu quy trình (thông tin tương tự luôn có sẵn bằng cách sử dụng mục Trợ giúp trong menu lập trình PATS):

Cách tự lập trình khóa PAT mới (1)

Một điều cụ thể khác là trong một số trường hợp, cái gọi là Truy cập kép vào PATS có thể được yêu cầu thay vì Truy cập một lần. Việc lấy mã ngoài/mã trong giống hệt với Truy cập một lần, ngoại trừ loại Kép được hiển thị bởi FORScan và phải được chỉ định trong máy tính Mã ngoài/Mã trong.

Cách tự lập trình khóa PAT mới (1)

Cách tự lập trình khóa PAT mới (2)

 

Hãy xem xét các trường hợp sử dụng phổ biến nhất:

1.Mondeo Mk3/Focus Mk1/Chuyển tuyến với động cơ Duratorq DI

Trong các kiểu máy này, phải sử dụng chức năng Khởi tạo mô-đun nếu thay thế mô-đun FIP (bơm nhiên liệu áp suất cao) và/hoặc mô-đun PCM. Cách sử dụng phổ biến nhất – khởi tạo khi lắp bơm nhiên liệu mới. Các công cụ Duratorq TDCI của cùng kiểu máy không có chức năng Khởi tạo mô-đun

Nếu mô-đun PCM hoặc cả FIP + PCM được thay thế, chuỗi hành động sau sẽ được thực hiện:

Tôi. Xóa tất cả các khóa (Phải có quyền truy cập được mã hóa hoặc hẹn giờ)
ii. Lập trình ít nhất 2 khóa mới
iii. Thực hiện khởi tạo mô-đun

Nếu chỉ thay thế mô-đun FIP, thì các bước (i) và (ii) không cần thiết và chỉ cần thực hiện bước (iii).

2.Chức năng khởi tạo mô-đun Focus Mk2/CMax được sử dụng ở đây khi cụm thiết bị (HEC hoặc IC) và/hoặc mô-đun PCM được thay thế.

Nếu HEC/IC hoặc cả HEC/IC + PCM được thay thế, chuỗi hành động sau sẽ được thực hiện:

iXóa tất cả các khóa (Phải có quyền truy cập được mã hóa đơn hoặc theo thời gian)
iiLập trình ít nhất 2 khóa mới
iiiKhởi tạo lại mô-đun (Có thể yêu cầu truy cập được mã hóa kép)

Nếu chỉ thay thế PCM, các bước (i) và (ii) là không cần thiết và chỉ cần thực hiện bước (iii).

3.Mô hình cho thị trường Mỹ (1998-2010)

Logic khởi tạo mô-đun ở đây tùy thuộc vào kiểu máy, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn của FORScan và xác nhận thông tin Trợ giúp như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, truy cập theo thời gian vào PATS được sử dụng cho các mô hình này trong phần lớn các trường hợp. Truy cập được mã hóa hầu như không bao giờ được sử dụng, vì vậy không có vấn đề gì với mã ngoài/mã trong.

4.Mô hình cho thị trường AU (1999-2006)

Các kiểu máy này không có chức năng chuyên dụng cho các phím xóa và chương trình. Việc lập trình được thực hiện tổng thể – các phím bị xóa, sau đó được lập trình. Khởi tạo mô-đun là một phần của quá trình này và được gọi tự động. Khởi tạo mô-đun có thể được gọi riêng để khớp với BEM và PCM, ví dụ nếu khớp bị mất vì lý do nào đó hoặc quy trình lập trình bằng cách nào đó không thành công trước khi quá trình khởi tạo hoàn tất. Quyền truy cập được mã hóa cũng không được sử dụng ở đây, tương tự như các mô hình thị trường Hoa Kỳ.

 

Vì vậy, bạn cần những gì để lập trình PATS bằng FORScan:

1.License
2. Ít nhất một khóa đánh lửa hợp lệ (khóa chính) được PATS biết, ngoại trừ trường hợp khi tất cả các khóa bị xóa khỏi bộ nhớ PATS

Hãy xem xét trường hợp sử dụng cho tình huống sau: một phương tiện hỗ trợ truy cập được mã hóa. PATS biết 2 khóa chính, nhưng chủ sở hữu chỉ có 1 trong số đó. Chủ sở hữu muốn xóa khóa bị mất khỏi bộ nhớ PATS và lập trình khóa mới (vì mục đích này, một khóa trống được mua). Không có cách nào để xóa một khóa duy nhất, chỉ có thể xóa tất cả các khóa đã biết. Vì vậy, người dùng phải thực hiện thao tác theo 2 bước: loại bỏ tất cả các khóa mà PATS biết và lập trình khóa cũ và khóa mới. Ở đây chúng tôi đi:

– Chạy thủ tục. Chúng tôi thấy rằng PATS biết 2 khóa:

Cách tự lập trình khóa PAT mới (3)

Chọn tùy chọn Xóa phím đánh lửa. FORScan sẽ đọc mã ngoài và đề xuất bạn tạo mã trong bằng trình tạo tích hợp:

Cách tự lập trình khóa PAT mới (2)

Bạn có thể chấp nhận và tạo mã bằng trình tạo mã tích hợp hoặc từ chối và sử dụng trình tạo mã bên ngoài. Trong trường hợp này, FORScan sẽ hiển thị cho bạn mã ngoài và yêu cầu nhập mã:

Cách tự lập trình khóa PAT mới (4)

Bạn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài, chẳng hạn như autokeyprog.com để tạo mã:

Cách tự lập trình khóa PAT mới (5)

Nếu mã incode được PATS chấp nhận và nếu mọi thứ đều ổn, FORScan sẽ yêu cầu xác nhận thao tác Xóa. Nếu được xác nhận, thao tác sẽ được thực thi và người dùng được đưa trở lại menu chính. Bây giờ người dùng sẽ thấy các phím không được biết bởi PATS.

Điều quan trọng là không Thoát khỏi menu, nếu không, quyền truy cập bảo mật sẽ bị mất và người dùng sẽ phải lấy lại quyền truy cập được mã hóa/thời gian.

– Bây giờ người dùng lập trình 2 phím. Vì mục đích này, phải sử dụng tùy chọn Lập trình khóa đánh lửa. Người dùng sẽ được gợi ý lập trình khóa:

Cách tự lập trình khóa PAT mới (6)

– Người dùng nên làm theo hướng dẫn được hiển thị bởi FORScan, vì vậy hãy vặn khóa điện về vị trí TẮT, sau đó quay lại vị trí BẬT và nhấp vào OK. FORScan sẽ xác nhận hoạt động và yêu cầu bật/tắt lại.

Cách tự lập trình khóa PAT mới (7)

Điều quan trọng là phải để chìa khóa đã lập trình trong ổ khóa điện, vì số lượng chìa khóa đã biết là khác không và FORScan sẽ tìm kiếm chìa khóa chính.

– lập trình khóa thứ hai theo cách tương tự, ngoại trừ khi FORScan yêu cầu chèn khóa mới, khóa đầu tiên phải được gỡ bỏ và khóa thứ hai phải được chèn vào.

– Khi quay trở lại menu chính, người dùng sẽ thấy lại 2 phím đã biết. Nhưng lần này 2 chìa khóa này đã có trong tay.

Lưu ý: một số mẫu dành cho thị trường Úc và Mỹ không có chức năng lập trình Khóa đánh lửa độc lập. Chức năng này có sẵn trong menu PATS nhưng PATS không hỗ trợ. Vì vậy, trên các kiểu máy này, không thể thêm khóa vào bộ nhớ PATS. Cách duy nhất là sử dụng chức năng Xóa và Phím chương trình (được thêm vào trong FORScan v2.2.5). Chức năng này xóa tất cả các phím và chuyển PATS sang chế độ học đặc biệt. Ở chế độ này, người dùng có thể lập trình lần lượt 2 phím.

CẢNH BÁO:
Kinh nghiệm cho thấy 90% sự cố khi sử dụng chức năng này là do sự cố phím trống (không phải bản gốc/nhái Trung Quốc, bộ tiếp sóng không tương thích, v.v.). Xem xét kinh nghiệm này, cần phải tính rằng chức năng Xóa có khả năng gây nguy hiểm, vì động cơ sẽ không khởi động cho đến khi bạn lập trình ít nhất 2 phím . Vì vậy, RẤT KHUYẾN NGHỊ kiểm tra các phím trống (và hoạt động chính xác của chương trình với phương tiện cụ thể của bạn) trước khi thực hiện chức năng Xóa. Chỉ cần lập trình nó làm phím thứ 3 và nếu nó đã được lập trình thành công và động cơ chạy bằng phím này, bạn có thể thực hiện chức năng Xóa.

 

Kiểm tra khóa PATS trống

Rất nhiều phàn nàn về chức năng lập trình PATS có liên quan đến việc sử dụng các phím trống không chính xác (bộ phát đáp không hoạt động hoặc không tương thích). Bài viết này mô tả cách kiểm tra một phím trống bằng FORScan.

0. Cắm chìa khóa trống vào ổ khóa điện.

1.Phát hiện mô-đun có chứa PATS. Thật dễ dàng: chuyển đến tab Dịch vụ và xem mô-đun nào chứa chức năng lập trình PATS. Tùy thuộc vào loại xe, nó có thể là PCM, PATS, IC, HEC, v.v.

Cách tự lập trình khóa PAT mới (7) Forscan

2.Đọc DTC. Đối với các phương tiện mới hơn có bus CAN ((Focus Mk2…), bạn chỉ cần đọc DTC cho mô-đun PATS trong phần Lỗi. Đối với các phương tiện cũ hơn (Focus Mk1, Mondeo Mk3…) chạy mô-đun PATS, có thể cần tự kiểm tra mô-đun PATS trong phần Kiểm tra

3.Phân tích mã DTC trả về:

3.1. Nếu quá trình kiểm tra trả về mã B1601 (B10D7:51 cho PATS mới), điều đó có nghĩa là chìa khóa trống vẫn ổn và có thể được lập trình cho loại xe này.
3.2. Nếu kiểm tra trả về mã B1600 (B10D7:87 cho PATS mới), điều đó có nghĩa là chìa khóa trống không được PATS nhận dạng và KHÔNG thể lập trình cho xe này.
3.3. Nếu kiểm tra trả về mã B1602 (đôi khi mô phỏng với B1600, B1601) (B10D7:8F cho PATS mới), điều đó có nghĩa là PATS không thể đọc ổn định bộ phát đáp chính. Điều đó là có thể với bản sao. Bạn có thể thử chuyển bộ phát đáp sang một vị trí khác của khóa fob. Nếu nó không giúp được gì, có thể nên thay thế bộ phát đáp. Việc lập trình các khóa như vậy trong FORScan v2.2.8 trở lên có vẻ thành công (FORScan cho biết khóa được lập trình thành công), nhưng trên thực tế, khóa này không được thêm vào bộ nhớ PATS (bộ đếm phím không tăng) và phần Lỗi có thể hiển thị mã như B2431 – Bộ phát đáp Lập trình không thành công.
3.4.Nếu kiểm tra trả về một mã khác (không phải của B1601…B1602, nhưng liên quan đến PATS), bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ.
3.5. Nếu kiểm tra được thực hiện thành công nhưng không có bất kỳ mã B1600, B1601 nào được trả về, điều đó có nghĩa là khóa đã được lập trình cho PCM này.

Lưu ý 2017-01-03: kinh nghiệm của người dùng nói rằng mã B1601 không đảm bảo cho một tác phẩm hoàn hảo. Chúng tôi đã có một số khiếu nại (tất cả đều dành cho xe thị trường trong nước) khi các khóa chất lượng cao nhưng không phải OEM được sản xuất mã B1601 nhưng không thể lập trình được. Trong mọi trường hợp, việc thay thế khóa không phải OEM bằng OEM đã khắc phục sự cố. Vì vậy, vui lòng: (i) yêu cầu người bán bảo hành hoàn lại tiền trong trường hợp chìa khóa không hoạt động và (II) không sử dụng chức năng Phím xóa cho đến khi bạn chắc chắn rằng chìa khóa mới có thể được lập trình thành công (hãy nhớ rằng động cơ sẽ không khởi động trong trường hợp Bộ nhớ PATS có ít hơn 2 phím đã học).

Lưu ý 2017-10-31: PATS mới có mã khác:
B10D7:51 thay vì B1601 (phím PATS được đọc OK nhưng chưa được thêm vào bộ nhớ PATS)
B10D7:87 thay vì B1600 (phím trống không được PATS nhận ra)
B10D7 :8F thay vì B1602 (PATS không thể đọc ổn định bộ phát đáp chính)

 

Hướng dẫn 3:

Đây là cách bạn tự lập trình khóa PATS

1Bắt đầu với hai chìa khóa ban đầu của bạn. Nếu bạn chỉ có một, bạn không thể tự lập trình các phím.

2Tiếp theo, bạn sẽ cần một chìa khóa PATS mới đã được cắt để khớp với chìa khóa ban đầu của bạn (bạn có thể mua chìa khóa này tại đại lý Ford địa phương).

3Bắt đầu bằng cách đặt một trong các chìa khóa ban đầu của bạn vào ổ điện.

4BẬT xi lanh đánh lửa (CHẠY) trong ba giây, sau đó vặn nó trở lại TẮT.

5Trong vòng mười giây, hãy tháo khóa gốc đầu tiên và lắp khóa gốc thứ hai, sau đó chuyển sang BẬT (CHẠY) trong ba giây rồi quay lại TẮT.

6Trong vòng mười giây nữa, hãy cắm chìa khóa mới và chuyển sang BẬT trong ba giây, sau đó chuyển về TẮT.

7Nếu bạn làm đúng, đèn “an ninh” trên bảng điều khiển sẽ sáng trong ba giây. Chúc mừng!

8Lặp lại quy trình này cho bất kỳ phím bổ sung nào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu nếu bạn có thắc mắc. Video này chỉ dành cho mục đích thông tin – bạn tự chịu rủi ro khi sử dụng quy trình này.

 

 

Tham khảo:

Các mô tả đơn giản sau đây giải thích quy trình PATS cần thiết khi cài đặt

một PCM thay thế. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn về PATS của Ford để biết các thủ tục chi tiết.

 

Chỉ thay thế PCM — PATS loại A hoặc D

Nếu chỉ PCM được thay thế trên xe loại A hoặc D có chức năng điều khiển PATS, thì không

bắt buộc phải học lại (vui lòng tham khảo biểu đồ PATS của Ford để xác định loại PATS). Đơn giản

đặt chìa khóa ban đầu vào ổ điện, chuyển sang BẬT hoặc CHẠY và đợi trong 20 giây. Lần lượt sau đó

tắt chìa khóa và khởi động xe.

 

Chỉ thay thế PCM — PATS loại B, C, F hoặc G

Nếu chỉ PCM được thay thế trên xe có chức năng điều khiển PATS loại B, C, F hoặc G,

Phải thực hiện chức năng Đặt lại tham số. Điều này yêu cầu một công cụ quét với Thông số

Chức năng đặt lại hoặc Bộ lập trình lại đa năng J2534 CARDONE Flash2 với giấy phép Ford và đăng ký Lập trình mô-đun Ford (FMP). Bạn có thể mua chương trình FMP từ Ford tại www.motorcraftservice.com. Công cụ và phần mềm được sử dụng sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể để làm theo. Các bước chung được liệt kê dưới đây.

Quay vòng một chìa khóa đang đánh lửa để CHẠY

2Nhập Quyền truy cập bảo mật trên mô-đun chức năng điều khiển PATS. Đối với loại B, nó sẽ là mô-đun PATS, đối với loại C, Cụm công cụ, đối với loại F, PCM, đối với loại G, Mô-đun cụm công cụ. (Việc này mất 10 phút).

3Chọn “Đặt lại tham số” và thoát Truy cập bảo mật.

4Chọn đặt lại PCM Keep Alive Memory (KAM).

5Khởi động xe.

Chỉ thay thế PCM — PATS loại E

Nếu chỉ PCM được thay thế trên xe loại E có chức năng điều khiển PATS, hai chìa khóa

cần được lập trình vào PCM. Điều này yêu cầu một công cụ quét có khả năng

lập trình các phím PATS loại E hoặc Bộ lập trình lại toàn năng CARDONE Flash2 với Ford

giấy phép và đăng ký vào www.motorcraftservice.com. Công cụ và phần mềm được sử dụng sẽ

đưa ra hướng dẫn cụ thể để làm theo. Các bước chung được liệt kê dưới đây.

1Chu kỳ phím 1 để CHẠY

2Nhập Quyền truy cập bảo mật trên mô-đun chức năng điều khiển PATS. (Việc này mất 10 phút).

3Chọn “Xóa mã khóa đánh lửa”

4 Ngắt kết nối công cụ và để phím ở vị trí RUN trong 20 giây

5Chu kỳ phím 1 thành TẮT, sau đó CHẠY và quay lại TẮT.

6Chu kỳ phím 2 để CHẠY, sau đó TẮT.

7Khởi động xe.

Việc xác định loại hệ thống bảo mật mà ứng dụng của bạn có thể có hoặc không, trước khi thay thế PCM, sẽ tránh được lỗi không khởi động được sau khi cài đặt PCM thay thế. Và, nếu phương tiện của bạn có hệ thống an ninh PATS, bạn sẽ biết trước những quy trình và thiết bị có thể được yêu cầu để đưa phương tiện xuống đường.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây