Cách tháo ống nạp Mercedes Benz

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz

Có một số vấn đề phổ biến cuối cùng cần được khắc phục với EGR và các cánh đảo gió trên ống nạp của Mercedes. Thật không may, bạn cần phải tháo toàn bộ ống góp để có thể sửa chữa.

Áp dụng cho: C350 (2007-14), SLK350 (2004-14), CLS350 (2004-14), CLK350 (2005-14), E350 (2005-14), S350 (2005-14), SL350 (2005-14 ), R350 (2006-14), ML350 (2006-14), Viano (2005-14), Sprinter (2006-14), CLC350 (2008-14), GLK350 (2008-12)

 

Quy Trình

Bạn cần tháo nắp động cơ và ống dẫn khí để thực hiện công việc này, xem tại đây để biết thông tin chi tiết: Cách Tháo Nắp Động Cơ Benz C Class W204

 

Đường ray nhiên liệu và kim phun được đặt ở cả bên trái và bên phải của ống nạp và được che khuất một phần bởi hệ thống dây điện và ống EGR (mũi tên màu đỏ). Đường ray nhiên liệu là một mảnh duy nhất và được nối với nhau bằng một đoạn ống chạy dọc phía sau của bộ ECU.

Để tháo thanh ray và kim phun, hãy bắt đầu bằng cách ngắt kết nối hai đầu nối dây ở phía bên trái của động cơ (mũi tên màu đỏ) và trượt dây nịt của thanh dẫn nhiên liệu (mũi tên màu vàng).

Chỉ kéo lại giá đỡ dây ở phía bên phải để kết nối với ECU (mũi tên đỏ). Thao tác này sẽ tách kết nối dây.

Nghiêng EU ra sau với kết nối dây bên trái vẫn được gắn (mũi tên màu đỏ). Sử dụng T30 Torx và tháo giá đỡ ECU ở bên phải của ống nạp (mũi tên màu vàng)

Sử dụng E10 Torx và tháo các chốt giữ khung dệt dây tại chỗ (mũi tên màu đỏ) trên nắp van bên phải. Sử dụng T30 Torx và tháo vít Torx duy nhất nối bộ dây của khung dệt dây với ống nạp (mũi tên màu vàng).

Ngắt kết nối dây điện khỏi cuộn dây bằng cách sử dụng tuốc nơ vít nhỏ và đẩy kẹp ra sau, sau đó bóp nhẹ kẹp và trượt các đầu nối ra (mũi tên đỏ).

Sử dụng E10 Torx và tháo chốt giữ dây nối đất tại chỗ (mũi tên đỏ)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (7)

Tiếp tục sử dụng T30 Torx và tháo hai vít giữ giá đỡ bộ dây điện từ phía sau động cơ (mũi tên đỏ)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (8)

Ngắt kết nối dây khỏi máy bơm không khí (mũi tên đỏ)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (9)

Tháo tất cả các kết nối điện từ phía trước của đầu xi-lanh bên phải (mũi tên màu đỏ) và di chuyển bộ dây điện sang một bên.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (10)

Sử dụng E10 Torx và tháo các đầu nối bộ dây ra khỏi dải bên trái (mũi tên màu đỏ), kể cả đầu nối trên mắt nâng ở phía sau.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (11)

Tiếp theo, tháo hai vít T30 Torx (mũi tên đỏ) đang giữ giá đỡ ECU bên trái và tháo ống EGR khỏi bên dưới nó (mũi tên màu vàng)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (12)

Kéo ống EGR từ trên cùng của thân bướm ga (mũi tên đỏ) và di chuyển ống ra khỏi đường.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (13)

Các đầu nối của các kim phun nhỏ, có thể dễ gãy và ở vị trí chật hẹp. Sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng nhỏ và bật các kẹp màu xám (mũi tên đỏ) rồi nhẹ nhàng bóp các kẹp và kéo các đầu nối ra khỏi từng kim phun.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (14)

Ngay cả khi động cơ lẽ ra phải để qua đêm và bạn đã tháo rơle bơm nhiên liệu để thử lấy nhiên liệu ra khỏi đường ray thì vẫn còn một ít. Vặn nắp van Schrader và quấn một chiếc tuốc nơ vít vào giẻ và ấn vào cuối của van Schrader (mũi tên đỏ). Thao tác này sẽ giải phóng áp suất còn lại trong hệ thống. Khí sẽ thoát ra, vì vậy hãy chuẩn bị để thu gom và thải bỏ nó theo các quy định tại khu vực của bạn.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (15)

Sử dụng cờ lê 17mm và tách đường dẫn nhiên liệu ra khỏi đường ray phân phối (mũi tên màu đỏ). Một ít nhiên liệu sẽ chảy ra, vì vậy hãy chuẩn bị để hứng và thải bỏ theo quy định tại khu vực của bạn.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (16)

Tháo bốn bu lông E10 Torx giữ đường dẫn nhiên liệu vào ống nạp (mũi tên đỏ).

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (17)

Giờ đây, bạn có thể kéo đường ray phân phối nhiên liệu ra khỏi ống góp. Đường ray chỉ được giữ cố định bằng sáu vòng chữ O giữa kim phun và ống góp nên bạn chỉ cần ngọ nguậy và kéo thẳng lên.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (18)

Ngay lập tức bịt các lỗ kim phun bằng giẻ sạch hoặc khăn giấy. Lỗ mở dẫn trực tiếp đến buồng đốt và bạn không muốn bất cứ thứ gì rơi vào đó (mũi tên đỏ)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (19)

Nếu bạn kéo kim phun, bạn phải thay thế vòng chữ O ở phần dưới của kim phun (mũi tên đỏ). Nếu bạn không tách kim phun ra khỏi đường ray, bạn không cần phải thay vòng chữ O phía trên. Bôi một chút mỡ liti màu trắng khi lắp lại các kim phun vào ống góp.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (20)

Ngắt kết nối dây điện (mũi tên đỏ) khỏi cảm biến nắp lật (mũi tên vàng). Có một mấu nhỏ màu xám hướng về phía sau xe. Sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng nhỏ và nhấc mấu lên rồi bóp nhẹ mấu và tách ra sự kết nối.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (21)

Tách kết nối dây trên cảm biến nắp lật ở phần phía sau bên trái của ống góp (mũi tên đỏ).

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (22)

Đưa tay xuống dưới thân bướm ga và tách đầu nối dây (mũi tên đỏ) cho bướm ga.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (23)

Đảm bảo làm sạch khu vực xung quanh đường nạp khí tốt nhất có thể. Theo thời gian, rất nhiều bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ ở đó và bạn không muốn chúng rơi vào các cổng nạp.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (24)

Sử dụng ổ cắm E10 và tháo tám bu lông giữ ống góp vào động cơ (mũi tên đỏ)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (25)

Nhấc mặt trước của ống nạp lên và tách hai đường đi vào ống góp (mũi tên đỏ). Sử dụng tuốc nơ vít đầu tròn nhỏ và nhẹ nhàng cạy các ống ra khỏi các kẹp.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (26)

Khi không có ống mềm, bạn có thể nhấc ống góp lên và ra khỏi động cơ. Ngay lập tức đặt một số giẻ lau hoặc khăn giấy vào các cổng nạp để ngăn bất kỳ thứ gì rơi vào các cổng (mũi tên đỏ)

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (27)

Giờ đây, bạn có thể giải quyết các vấn đề với ống nạp của mình cũng như thay thế cảm biến tiếng gõ. Quá trình lắp đặt ngược lại với quá trình tháo ra. Đừng quên lắp các miếng đệm mới.

Cách tháo ống nạp Mercedes Benz (28)

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách tháo ống nạp Mercedes Benz. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây