Kiến thức điều chỉnh chip ECU

Điều chỉnh chip ECU là gì?

Điều chỉnh chip ECU đề cập đến việc thay đổi hoặc sửa đổi chip bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình có thể xóa được trong bộ điều khiển điện tử (ECU) của ô tô hoặc phương tiện khác để đạt được hiệu suất vượt trội, cho dù đó là công suất lớn hơn, khí thải sạch hơn hay Hiệu suất nhiên liệu tốt hơn. Các nhà sản xuất động cơ thường sử dụng bản đồ đơn vị điều khiển điện tử bảo thủ để cho phép các biến thể động cơ riêng lẻ cũng như bảo dưỡng không thường xuyên và nhiên liệu kém chất lượng. Các phương tiện có bộ điều khiển điện tử được ánh xạ lại có thể nhạy cảm hơn với chất lượng nhiên liệu và lịch trình bảo dưỡng.

Điều chỉnh chip ECU-1

Lợi ích của việc điều chỉnh chip ECU

Nói chung, điều chỉnh chip ecu tăng cường sức mạnh 8% -36%, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu 5% -25%, khí thải sạch hơn.

1. Động cơ hút khí tự nhiên có thể tăng mã lực khoảng 10%.

2. Động cơ tăng áp có thể tăng mã lực khoảng 20% ​​-30% trở lên.

3. Nó giải quyết được nhiều vấn đề mà nhà máy ban đầu không thể giải quyết được: tắt lửa ở vòng tua máy thấp, cảm thấy rung khi bạn sang số.

Tại sao nhà máy ô tô ban đầu giới hạn tiềm năng ECU?

Các nhà sản xuất ECU (Electrical Control Unit) là các công ty đa quốc gia quốc tế: BOSCH,SIEMENS,MM…Các sản phẩm họ sản xuất sẽ được bán trên toàn thế giới. Do sự khác biệt về chất lượng xăng, nhiệt độ, áp suất khí quyển, độ ẩm và dạng động cơ, ECU phần mềm chương trình phải được sử dụng phù hợp với điều kiện quốc gia, xem xét tính kinh tế và bảo vệ môi trường, vì vậy các nhà sản xuất đã hạn chế tiềm năng ECU và dành chỗ cho việc nâng cấp.

Chip Tuning: How is it done and what are the benefits? | Torque

ECU Chip Tuning có ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ an toàn của xe không?

Điều chỉnh chip ECU không ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính bảo mật của xe. Điều chỉnh chip ECU sẽ chỉ tối ưu hóa các thông số của động cơ và ECU chứ không làm cho động cơ hoạt động ở trạng thái tối ưu và cũng sẽ giữ không gian an toàn tuyệt đối, vì vậy nó không ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính bảo mật .

Car ECU Chip identification, and find pinout - Badcaps Forums

Những cải tiến về hiệu suất động cơ có làm hỏng động cơ không?

Mục đích của việc viết lại tiến trình ECU là để tối ưu hóa trạng thái hoạt động của động cơ và nâng cao hiệu quả đốt cháy nhiên liệu, do đó động cơ sẽ không có bất kỳ tác hại nào. Ngay cả xe mới trong thời gian chạy thử cũng có thể được sửa đổi.

 

Động cơ sẽ được cung cấp nhiên liệu sau khi nâng cấp HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ?

Sau khi Điều chỉnh chip HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ, mã lực động cơ sẽ tăng theo đường cong của dầu và đánh lửa lại và điều chỉnh thay vì tăng nhiên liệu. Theo tín hiệu cảm biến bên ngoài để có hỗn hợp không khí và nhiên liệu tốt nhất cũng như thời gian và độ nâng của van động cơ, HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ điều khiển chúng để đạt được mục đích tăng mã lực. Nhiều người phản hồi rằng xe của họ có nhiều mã lực hơn và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu sau khi nâng cấp HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ.

 

HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ hoạt động được bao lâu sau khi nâng cấp?

Đối với hầu hết các mẫu xe châu Âu, việc ghi và đọc dữ liệu của HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ bằng giao diện chẩn đoán OBD2. Chỉ một số trong số chúng cần phải tháo rời. Trong tương lai, việc nâng cấp HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ không cần tháo rời sẽ là một xu hướng. tuổi thọ miễn là chiếc xe của bạn, nếu nó sẽ không bị thiệt hại bên ngoài.

 

Quy trình điều chỉnh chip HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ

Đọc dữ liệu của HỘP ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ, theo yêu cầu của khách hàng và kết hợp điều kiện khí hậu địa phương, tình hình dầu mỏ, kỹ sư cao cấp châu Âu sẽ cung cấp dịch vụ điều chỉnh chip một-một. Hiện tại, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới là phương pháp không cần tháo gỡ .Chế độ nâng cấp này đọc và ghi dữ liệu bằng giao diện chẩn đoán OBD2. So với phương pháp tháo gỡ truyền thống, nó có một tiến bộ đáng kể.

 

30651 Chip Điều Khiển Phun Nhiên Liệu Sử Dụng Cho Bosch Ecu - Buy Ic Con  Chip Linh Kiện Điện Tử Mạch Tích Hợp Chip Máy Tính Ô Tô Xe Phụ Tùng

Việc nâng cấp ECU có ảnh hưởng đến chẩn đoán ban đầu của nhà máy ô tô và hệ thống cố định hư hỏng không?

Nâng cấp ECU theo cách phù hợp. Đọc dữ liệu tiến độ, gửi nó đến nhà máy ô tô ban đầu để lấy thông tin liên quan đến xe. Theo yêu cầu của khách hàng, chỉ điều chỉnh một số thông số của tiến trình, sau đó ghi lại dữ liệu mới vào ECU. Nó sẽ không ảnh hưởng đến các thông số khác tính năng của xe.

 

Môi trường làm việc của ECU

Dải điện áp hoạt động của ECU là 6,5V-16V, dòng điện hoạt động trong 0,015A-0,1A, có thể chịu được rung động dưới 1000 Hz, nhiệt độ hoạt động từ -40 ℃ đến 80 ℃. Vì vậy tỷ lệ hư hỏng ECU là rất thấp.

Phần mềm và thiết bị ECU Chip Tuning:

1. Viết và đọc dữ liệu ECU bằng giao diện OBD.

Phương pháp này sử dụng thiết bị bao gồm bộ ghi byte ielec của Đức, CMD và KESS V2 của Ý. Tất cả chúng không cần phải tháo rời ECU.

2.Phương pháp BDM

Phương pháp này sử dụng thiết bị bao gồm Germanic evc bdm100 và ktag

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây