Lắp Đặt & Trang Bị Thêm Ghế Sưởi Ford Focus

Lắp Đặt & Trang Bị Thêm Ghế Sưởi Ford Focus

Bước 1: Tháo các ghế
Ở mặt trước của mỗi ghế, dùng ổ cắm 9/32″ để nới lỏng sau đó tháo đầu nối dây. Đây là đầu nối cho cảm biến túi khí, túi khí, v.v. Hãy cẩn thận với bộ phận này và không làm cong bất kỳ chốt nào.

Tiếp theo, dùng đui T50 để tháo các bu lông giữ yên vào xe.
Mỗi cái có 4 chốt.

Tháo ghế cẩn thận. Hãy dành thời gian của bạn và đảm bảo rằng các dấu ngoặc không làm trầy xước dấu gạch ngang. Hãy chắc chắn rằng vô lăng được xoay hoàn toàn vào trong để có thêm khoảng trống.

Mang chúng vào trong nơi có nhiệt độ tốt, ấm áp và gần tủ lạnh với đồ uống có ga.

 

Bước 2 – Lắp miếng đệm ngồi
Việc này khá đơn giản. Lật ngược ghế và ngả ghế ra sau hoàn toàn. Tháo hai kẹp được gắn vào chữ V đàn hồi, sau đó tháo các kẹp chữ J giữ mặt sau của vải ghế dưới. Điều này sẽ hơi chật, nhưng bạn sẽ có thể trượt miếng đệm của mình vào khoảng trống giữa vải và miếng đệm. Trên ghế thể thao của mình, tôi có thể dễ dàng trượt miếng đệm đến điểm nhấn màu xám.

Gắn lại các kẹp chữ J.
Tháo các kẹp chữ J cho vải của lưng ghế và kéo nhẹ qua khe giữa hai ghế. Xoay ghế trở lại và trượt đệm lưng của bạn vào vị trí. Thay vải và J-Clip.

Bước 3 – Gắn công tắc
Dấu gạch ngang của tiêu điểm có nhiều đường cong và nếp gấp, không có nhiều không gian để gắn thêm công tắc. Thêm vào đó, có lẽ chúng ta sẽ phải tách rời các dấu gạch ngang để làm điều đó, và điều đó tốt nhất là khó và có thể để lại tiếng kêu và tiếng lạch cạch ở mức tồi tệ hơn.

Thay vào đó, tôi chọn gắn chúng trên thanh diềm nhựa gần bộ điều chỉnh độ cao yên xe trên ghế. Chúng khá lớn, đầy không gian trống và là một vị trí khá tốt vì tay của bạn có thể rơi tự nhiên lên trên cùng nơi chúng tôi sẽ gắn công tắc.

Khoan lỗ cho công tắc tròn hoặc khoét lỗ bằng Dremel cho công tắc hình chữ nhật. Gắn công tắc.

Nhét và cố định mọi dây bị lỏng, đảm bảo bạn chừa đủ độ chùng để ghế có thể di chuyển trên đường ray của nó.

Bước 4 – Định tuyến điện
Trở lại xe, đã đến lúc chạy điện. Trong chiếc hatchback SE của tôi, có hai cầu chì 15A ở bảng cầu chì phía sau. Chúng đã được lắp đặt cho ghế sưởi OEM, ngay cả khi chúng chưa được lắp đặt.

Lắp đặt & Trang bị thêm Ghế sưởi Ford Focus

Với bạn cuộn dây, cắt hai chiều dài. Bắt đầu từ hộp cầu chì, chạy dọc theo viền cửa và vào khu vực ghế phụ của người lái. Làm tương tự với phía hành khách, cắt ngang khu vực phía người lái, qua khoảng trống ở dưới cùng của bảng điều khiển trung tâm.

Tước phần cuối của mỗi dây. Kéo cầu chì 15A, nhét một đầu dây vào một trong các khe nơi các lưỡi dao từ cầu chì sẽ đi vào. Sau đó lắp lại cầu chì, giữ nguyên vị trí.

Nhét dây dưới các tấm ngưỡng cửa.

Lắp đặt & Trang bị thêm Ghế sưởi Ford Focus (2)

Bước 5 – Lắp lại ghế
Trước khi bạn lắp lại ghế, hãy sử dụng Dremel có trống chà nhám để làm sạch sơn xung quanh một trong các bu lông trên mỗi ghế. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng như một nền tảng.

Tạo một vòng dây nối đất và cố định nó vào giữa khung và giá đỡ ghế.

Hoàn tất việc lắp lại ghế bằng bu lông.

Bước 6 – Kết nối dây
Kết nối dây dương từ đệm ghế với dây dẫn điện mà bạn luồn từ hộp cầu chì phía sau.
Tại thời điểm này, hãy kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động. Các sự cố có thể xảy ra có thể là dây tiếp đất không tiếp xúc tốt với miếng vá mà bạn đã xóa xung quanh chốt gắn yên hoặc dây dương có thể bị lỏng ở phía sau.
Nếu mọi thứ hoạt động, hãy sử dụng đai ốc để cố định các kết nối của bạn (hoặc hàn chúng).
Nhét bất kỳ dây nào đi và buộc dây an toàn. Tận hưởng chỗ ngồi ấm áp của bạn!

Lắp đặt & Trang bị thêm Ghế sưởi Ford Focus (3)

Lưu ý : Đây là ghế chỉnh tay. Ghế chỉnh điện có thể có dây hoặc động cơ khiến tôi không thể đặt công tắc. Nhìn trước khi cắt!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Lắp Đặt & Trang Bị Thêm Ghế Sưởi Ford Focus. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây