Lexus ES250 Động cơ Misfire đột ngột khi lái xe

Một trong những khách hàng của tôi đã gọi cho tôi vì chiếc Lexus ES250 của anh ấy đột nhiên bị đánh lửa khi đang lái xe. Anh ấy mô tả rằng chiếc Lexus ES250 của anh ấy với 30.000 dặm thường động cơ bị đánh lửa đột ngột khi đang lái xe mà không có bất kỳ điềm báo nào. Và sau khi đánh lửa sai, đôi khi có thể khởi động lại động cơ, nhưng đôi khi không thể.

 

Lexus ES250 Engine Misfire chẩn đoán:

Trước tiên hãy quét mã sự cố bằng GTS, không có bất kỳ DTC nào.

Sau đó, chúng tôi đã thử nghiệm những chiếc ô tô, nhưng các triệu chứng đánh lửa sai của động cơ không xảy ra trong quá trình chúng tôi thử nghiệm ô tô.

 

Vì vậy, các kỹ thuật viên của chúng tôi đã yêu cầu chủ xe Lexus ES250 ghi lại tình hình khi sự cố đánh lửa sai xuất hiện trở lại, bao gồm: tốc độ, tình trạng đường xá, nhiệt độ, thời tiết….

 

Vài ngày sau, khách hàng gọi lại và nói với các kỹ thuật viên của chúng tôi rằng lỗi đánh lửa lại xuất hiện. Sau khi phân tích bản ghi dữ liệu của khách hàng. Và nhận thấy cháy nổ thường xảy ra vào ngày mưa. Vì vậy, kỹ thuật viên tin rằng sự cố đánh lửa nhầm có liên quan đến cần gạt nước.

 

Kiểm tra lại xe và bật cần gạt nước kính chắn gió, đúng như dự đoán, Lexus ES250 không nổ sau khi lái xe một đoạn ngắn, và nó đã được khởi động lại nhiều lần.

 

Rất có thể sự cố đánh lửa không đúng do các nguyên nhân dưới đây:

Dây dẫn bị hỏng

Đầu nối ngâm hoặc nới lỏng.

Sự cố nguồn hoặc GND.

 

Đã phát hiện điện áp nguồn ECU như sau:

Lexus ES250 động cơ Misfire đột ngột khi lái xe-1

Nó cho thấy điện áp ECU giảm khi tốc độ tăng. Các kỹ thuật viên nhận thấy không chỉ công suất mà cả GND của ECU và cần gạt nước kính chắn gió đều được sử dụng chung: A63, A2. Và các bu lông GND đã bị nới lỏng. Sau khi gia cố GND, hãy kiểm tra xe bằng kính chắn gió bật cần gạt nước, sự cố đánh lửa sai đã biến mất.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây