ODIS bật/tắt tính năng bảo vệ thành phần của VW/Audi

ODIS bật/tắt tính năng bảo vệ thành phần của VW/Audi

Bảo vệ thành phần ODIS là gì:

Bảo vệ thành phần là cơ sở dữ liệu của Tập đoàn VW Audi. Nó theo dõi từng linh kiện điện tử riêng lẻ và phương tiện được phân bổ cho nó.
Về cơ bản, tính năng bảo vệ các bộ phận hoạt động giống như một ổ khóa điện tử, buộc các bộ phận vào xe của bạn. Nếu chúng ta cần thực hiện bất kỳ thao tác mã hóa, điều chỉnh hoặc cài đặt cơ bản nào của một thành phần, chúng ta cần giải phóng ổ khóa của nó. Đó là lúc ODIS xuất hiện.

Tại sao việc bảo vệ thành phần là cần thiết:

Ô tô thường bị đánh cắp để lấy những bộ phận có giá trị cao nhất – động cơ, hộp số, nội thất, bánh xe. Giả sử bạn có nhiều ECU khác nhau đi kèm với các bộ phận cơ khí chính, bạn có thể hoán đổi chúng thành một chiếc ô tô bị lỗi cơ học lớn và nó sẽ chạy vì nó ‘nhìn thấy’ các hộp liên quan mà nó mong đợi.
Bất kỳ gara độc lập nào thường xuyên làm việc trên xe VAG sẽ cần phải có giấy phép phần mềm cho ODIS để có thể thực hiện bất kỳ cập nhật nào cho xe mới hơn, nếu họ muốn đi qua các kênh chính xác để loại bỏ CP hoặc thậm chí mã hóa trang bị thêm hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng. .

Bạn cần gì để bảo vệ thành phần:

1. Phần mềm ODIS
2. Tên sử dụng và mật khẩu là duy nhất cho mỗi thuê bao của ODIS
3.  Công cụ chẩn đoán VAG được xác nhận là hoạt động, chẳng hạn như  Vas5054a , VAS 6154 , Vxdiag VCX Nano
4. Một máy tính xách tay/PC tốt chạy Windows 7 tốt hơn hệ thống
Lưu ý rằng chúng tôi không nói về bản gốc hoặc bản sao mà là một công cụ và chương trình quét đang hoạt động. Có thể đạt được thành công tốt trong thử nghiệm bảo vệ thành phần với mức giá thấp nếu có ODIS crack và bản Trung Quốc như VAS 5054A.

Cách thực hiện bảo vệ thành phần VW/Audi bằng ODIS:

Kết nối công cụ chẩn đoán VAG với ô tô, để hoạt động với phần mềm ODIS sw Run ODIS
(Chương trình Dịch vụ hệ thống thông tin chẩn đoán ngoài tàu dành cho Tập đoàn Volkswagen, được sử dụng trong quá trình chẩn đoán tại xưởng và có thể xác định các mô-đun điều khiển xe, đọc các mục nhập bộ nhớ DTC và hỗ trợ sửa chữa xe thông qua Tìm lỗi có hướng dẫn. Các chức năng như hỗ trợ đo lường, mô-đun điều khiển nhấp nháy và tự chẩn đoán xe mở rộng phạm vi ứng dụng. Tất cả thông tin và dịch vụ quan trọng từ Tập đoàn Volkswagen đều có sẵn khi làm việc thông qua kết nối mạng với các hệ thống nhóm. Dịch vụ Hệ thống Thông tin Chẩn đoán được thiết kế cho tất cả các thương hiệu trong tập đoàn Volkswagen.)
Chẩn đoán, sau đó thực hiện kiểm tra bảo vệ linh kiện


Lập trình cơ sở bảo vệ thành phần
Lập trình cơ sở bảo vệ thành phần đã được thực hiện thành công
Các thành phần sau được kích hoạt:
Điều chỉnh khoảng cách
Túi khí
Cụm đồng hồ
Hệ thống điện trung tâm
Điện tử điện tử thông tin 1
Đánh lửa tắt và bật   

Lập trình cơ sở bảo vệ thành phần END

Sơ đồ, chức năng hướng dẫnTự chẩn đoán: đọc và xóa mã lỗi
Kế hoạch kiểm tra vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.
Bạn có muốn tiếp tục tìm lỗi theo hướng dẫn không? KHÔNG
Lưu ý: nếu “không”, tất cả bộ nhớ lỗi sẽ bị xóa và truy vấn một lần nữa, sau đó toàn bộ dữ liệu chẩn đoán sẽ bị xóa. Sau đó, giao thức chẩn đoán vẫn có thể được in ra hoặc lưu lại nếu cần.


Tất cả các mục bộ nhớ lỗi đã bị xóa. Tuy nhiên, vẫn có những mục bộ nhớ lỗi mới hoặc đã quen thuộc. Có nên lập một kế hoạch thử nghiệm mới không? KHÔNG


Đọc dữ liệu cần thiết để chuyển tiếp nhật ký trực tuyến tiếp theo, sau đó lưu dữ liệu
(Kết nối trình kiểm tra chẩn đoán với phần cứng tương ứng với mạng trực tuyến của bạn)
Kiểm tra thành phần kết thúc.

 

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây