Sửa chữa Động cơ BMW 5 Series Rung động không tải

Sửa chữa Động cơ BMW 5 Series Rung động không tải

Những lý do có thể khiến xi lanh động cơ không hoạt động:

1. Hệ thống đánh lửa: xác suất hỏng hóc cao, sẽ mất một ít thời gian để sửa chữa, tùy chọn ưu tiên.

2. Hệ thống định thời van biến thiên ô tô: Xác suất hỏng hóc trung bình, bạn sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa, là lựa chọn thứ hai.

3. Hệ thống phun nhiên liệu: Xác suất hỏng hóc thấp, hãy kiểm tra điểm này lần cuối.

4. Hệ thống hút và xả: loại trừ nó sau khi phát hiện.

5. Các vấn đề về vòng piston và van động cơ cũng có thể gây ra vấn đề này, nhưng tất cả chúng đều có xác suất thấp, cuối cùng bạn có thể kiểm tra tùy chọn này.

 

Xét tình hình xe bị sự cố nhiều lần ở cuộn dây đánh lửa, và Hãng BMW cũng đã có thông báo kỹ thuật liên quan. Chúng tôi theo nguyên tắc từ dễ đến phức tạp, thay thế 6 cuộn dây đánh lửa và bugi, đồng thời báo chủ xe tiếp tục quan sát động cơ rung nhàn rỗi.

Động cơ BMW 5 Series Rung không hoạt động-4

Một tháng sau, động cơ 523Li lại xuất hiện hiện tượng rung không tải. Kỹ thuật viên dùng máy chẩn đoán đọc DTC cho thấy “xi lanh động cơ thay phiên nhau đánh lửa sai từ xi lanh 1-6” và trục cam xả bị lệch 40° so với vị trí bình thường. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào BMW VANOS.

Tháo rời VANOS, và thay thế van điện từ của VANOS, cảm biến vị trí trục cam, bộ truyền động van xả VANOS, các vòng đệm có liên quan. Cuối cùng, thay thế miếng đệm và ốc vít của nắp buồng van động cơ mới.

Động cơ BMW 5 Series Rung không tải-2Động cơ BMW 5 Series Rung không tải-3

Sau khi hoàn thành quy trình này,  yêu cầu lái xe 523Li trở lại và quan sát tình trạng rung khi lái xe. 8 tháng sau, 523Li yêu cầu bảo dưỡng lần 2, hiện tượng rung không tải không còn xuất hiện.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Sửa chữa Động cơ BMW 5 Series Rung động không tải. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây