Thay Kim Phun Xăng Xe Benz C350

Thay Kim Phun Xăng Xe Benz C350

Trước tiên, bạn cần tháo nắp động cơ trước và sau cùng với các ống dẫn khí. Vui lòng đọc bài viết tôi đã viết trước đây: Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204

 

Đường ray nhiên liệu và kim phun được đặt ở cả bên trái và bên phải của ống nạp và được che khuất một phần bởi hệ thống dây điện và ống EGR (mũi tên màu đỏ). Đường ray nhiên liệu là một mảnh duy nhất và được nối với nhau bằng một đoạn ống chạy dọc phía sau của ECU cho đến khi.

Cách Thay Kim Phun xăng Xe Benz C350 (1)

Để tháo thanh ray và kim phun, hãy bắt đầu bằng cách ngắt kết nối hai đầu nối dây ở phía bên trái của động cơ (mũi tên màu đỏ) và trượt dây nịt của thanh dẫn nhiên liệu (mũi tên màu vàng).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (2)

Chỉ kéo lại giá đỡ nối dây ở phía bên phải để kết nối ECU (mũi tên đỏ). Điều này tách kết nối dây ra.

Thay Kim Phun Xe Benz C350 (3)

Nghiêng EU ra sau với kết nối dây bên trái vẫn được gắn (mũi tên màu đỏ). Sử dụng T30 Torx và tháo giá đỡ ECU ở bên phải của ống nạp (mũi tên màu vàng).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (4)

Sử dụng E10 Torx và tháo các chốt giữ khung dệt dây tại chỗ (mũi tên màu đỏ) trên nắp van bên phải. Sử dụng T30 Torx và tháo vít Torx duy nhất nối bộ dây của khung dệt dây với ống nạp (mũi tên màu vàng).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (5)

Ngắt kết nối dây điện khỏi cuộn dây bằng cách sử dụng tuốc nơ vít nhỏ và đẩy kẹp ra sau, sau đó bóp nhẹ kẹp và trượt các đầu nối ra (mũi tên đỏ).

 

Sử dụng E10 Torx và tháo chốt giữ dây nối đất tại chỗ (mũi tên đỏ).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (7)

Tiếp tục sử dụng T30 Torx và tháo hai vít giữ giá đỡ bộ dây điện từ phía sau mô-tơ (mũi tên đỏ).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (8)

Ngắt kết nối dây khỏi máy bơm không khí (mũi tên đỏ)

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (8)

 

Tháo tất cả các kết nối điện từ phía trước của đầu xi-lanh bên phải (mũi tên đỏ) và di chuyển bộ dây điện sang một bên.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (8)

Sử dụng E10 Torx và tháo các đầu nối bộ dây ra khỏi dải bên trái (mũi tên màu đỏ), kể cả đầu nối trên mắt nâng ở phía sau.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (11)

Tiếp theo, tháo hai vít T30 Tox (mũi tên màu đỏ) đang giữ giá đỡ ECU bên trái và tháo ống EGR khỏi bên dưới nó (mũi tên màu vàng).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (12)

Kéo ống EGR từ trên cùng của thân bướm ga (mũi tên đỏ) và di chuyển ống ra khỏi đường.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (13)

Các đầu nối của các kim phun nhỏ, có thể dễ gãy và ở một vị trí chật hẹp. Sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng nhỏ và bật các kẹp màu xám (mũi tên đỏ). Sau đó bóp nhẹ các kẹp và kéo các đầu nối ra khỏi từng kim phun.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (13)

Mặc dù lẽ ra động cơ phải được đặt qua đêm và bạn đã tháo rơle bơm nhiên liệu để thử lấy nhiên liệu ra khỏi đường ray thì nhiên liệu vẫn sẽ đến. Tháo van Schrader và quấn một chiếc tuốc nơ vít vào giẻ và ấn vào cuối của van Schrader (mũi tên đỏ). Thao tác này sẽ giải phóng áp suất còn lại trong hệ thống. Xăng sẽ chảy ra, vì vậy hãy chuẩn bị để hứng và thải bỏ nó theo các quy định tại khu vực của bạn.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (15)

Sử dụng cờ lê 17mm và tách đường dẫn nhiên liệu ra khỏi đường ray phân phối (mũi tên màu đỏ). Một ít nhiên liệu sẽ chảy ra, vì vậy hãy chuẩn bị để hứng và xử lý và xử lý theo quy định tại khu vực của bạn.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (16)

Tháo bốn bu lông E10 Torx giữ đường dẫn nhiên liệu vào ống nạp (mũi tên đỏ)

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (17)

Giờ đây, bạn có thể kéo đường ray phân phối nhiên liệu ra khỏi ống góp. Đường ray chỉ được giữ cố định bằng sáu vòng chữ O giữa kim phun và ống góp, vì vậy bạn chỉ cần ngọ nguậy và kéo thẳng lên.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (18)

Sau khi các kim phun được tháo ra, sẽ có một lỗ dẫn vào ống nạp và sau đó là buồng đốt. Hãy đảm bảo rằng bạn dán một ít giẻ hoặc vải sạch vào lỗ đó để tránh bất kỳ thứ gì bị hỏng (mũi tên đỏ).

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (19)

Mang thanh dẫn nhiên liệu và các kim phun đến bàn làm việc của bạn. Nhiên liệu sẽ vẫn còn trong thanh ray, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần để một ít tràn ra ngoài khi bạn thao tác trên các kim phun.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (20)

Mỗi kim phun được giữ trong thanh ray bằng một kẹp kim loại. Sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng nhỏ và cạy kẹp ra khỏi kim phun và thanh ray (mũi tên đỏ)

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (21)

Bây giờ bạn có thể ngọ nguậy và kéo kim phun ra khỏi thanh ray. Không kéo mạnh đến mức làm hỏng hoặc uốn cong thanh ray.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (22)

Các kim phun mới sẽ đi kèm với các vòng chữ O mới. Nếu bạn đang lắp lại bất kỳ kim phun cũ nào, hãy luôn thay cả hai vòng chữ O cho đường dẫn nhiên liệu (mũi tên đỏ) và ống góp (mũi tên vàng). Bôi một ít mỡ lithium màu trắng lên Vòng chữ O để hỗ trợ đặt chúng vào chỗ ngồi. Việc lắp đặt là dự phòng cho việc tháo dỡ.

Cách Thay Kim Phun Xe Benz C350 (22)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Thay Kim Phun Xăng Xe Benz C350. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây