Thay thế cảm biến góc lái Mercedes-Benz W204

Thay thế cảm biến góc lái Mercedes-Benz W204

Bước 1: Xác định vị trí cực âm trên ắc quy (mũi tên màu vàng) và tháo cáp nối đất âm (mũi tên màu đỏ). Đặt dây cáp sao cho dây không thể tiếp xúc với ắc quy khi đang hoạt động. ít nhất 15 phút trước khi tiếp tục làm việc với nó để cho phép mọi năng lượng điện còn lại trong xe tiêu tan.

Bước 2: Vô lăng có túi khí cần phải tháo ra trước khi bánh xe bung ra (mũi tên đỏ)

Bước 3: Sử dụng T-27 và nới lỏng cả hai vít giữ bộ phận túi khí (mũi tên đỏ). Các vít này nằm ở mỗi bên của mặt sau bánh xe ở vị trí 3 và 9 giờ. Nếu tay cầm trên trình điều khiển Torx của bạn quá dài, hãy thử xoay vô lăng hoặc thậm chí tháo nắp đậy phía dưới để có thêm không gian.

Bước 4: Trong ảnh này, bạn có thể thấy cờ lê T27 mà tôi đã tháo ra khỏi giá đỡ để dễ dàng hơn (mũi tên màu đỏ). Khi nới lỏng cả hai vít, bạn có thể kéo túi khí ra khỏi bánh xe (mũi tên màu vàng).

Bước 5: Kéo bộ phận túi khí ra khỏi bánh xe và rút phích cắm (mũi tên màu đỏ). Luôn cất bộ phận túi khí sao cho mặt có logo hoặc đệm hướng lên trên. Hai vít giữ túi khí vào bánh xe sẽ vẫn nằm trong bánh xe (màu vàng mũi tên, một được hiển thị).

Bước 6: Kết nối dây cho còi và túi khí không bị ngắt kết nối từ điểm này (mũi tên màu vàng). Bạn sẽ cần phải tháo bánh xe, vòng và bảng điều khiển dưới. Ngắt kết nối hai dây còi (mũi tên màu đỏ).

Bước 7: Sử dụng ổ cắm Allen 10 mm cùng với thanh ngắt để nới lỏng vít duy nhất giữ bánh xe vào trục (mũi tên màu đỏ). KHÔNG sử dụng khóa lái để giúp nới lỏng đai ốc. Đảm bảo có người giữ lái bánh xe đứng yên trong khi tháo chốt tự do.

Bước 8: Có các dấu chứng kiến ​​trên cả bánh lái (mũi tên đỏ) và trục (mũi tên vàng) để đảm bảo mọi thứ thẳng hàng khi lắp ráp lại. Nếu dấu của bạn bị mờ, hãy tự đánh dấu bằng sơn trắng hoặc sơn móng tay.

Bước 9: Kéo bánh xe thẳng ra sau và ra khỏi trục. Cảm biến góc lái sẽ vẫn nằm trên trục.

Bước 10: Để tháo cảm biến góc lái, hãy sử dụng tuốc nơ vít đầu Philips và tháo hai vít nhỏ (mũi tên màu đỏ). Hãy thận trọng khi kéo nó ra khỏi trục lái để tháo nó ra thành một mảnh. Nếu bạn tách rời hai tấm, hệ thống dây điện sẽ spool ra và nó không phải là dễ dàng để đưa nó trở lại.

Bước 11: Bạn luồn ngược dây điện xuống qua ốp vô lăng để ngắt kết nối (mũi tên đỏ).

Bước 12: Hệ thống dây kết nối dưới dấu gạch ngang. Bạn cần phải gỡ bỏ dấu gạch ngang bên dưới (mũi tên đỏ) để có thể truy cập vào các kết nối.

Bước 13: Tháo ba vít đầu Philips đang giữ các công tắc vào trục (mũi tên màu đỏ). Thao tác này sẽ giúp bạn có nhiều chỗ hơn để thao tác xung quanh hệ thống dây điện.

Bước 14: Các kết nối dây cho cảm biến góc lái (mũi tên màu đỏ) nằm phía dưới bộ điều khiển động cơ (mũi tên màu vàng). Bạn có thể tháo bộ điều khiển động cơ bằng cách xoay núm nhả trên nó và kéo nó ra để có nhiều không gian hơn làm việc.

Ảnh này minh họa hai kết nối dây cho cảm biến (mũi tên màu đỏ) với thiết bị điều khiển đã được tháo ra. Ngắt kết nối dây.

Bước 15: Luồn hệ thống dây điện qua nắp trụ lái và kéo chúng ra khỏi đầu. Quá trình lắp đặt ngược lại với quá trình tháo.

 

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Thay thế cảm biến góc lái Mercedes-Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây