Thực hiện Offeset TDC cho xe GM (Diesel 6.5L)

Thực hiện Offeset TDC cho xe GM (Diesel 6.5L)

* Mã sự cố chẩn đoán (DTC) P1214.

* Động cơ đã được thay thế.

* Cảm biến vị trí trục khuỷu hoặc nắp trước động cơ đã được thay thế.

* Mô-đun điều khiển hệ thống truyền lực (PCM) và bơm phun nhiên liệu đã được thay thế.

 

TDC

 

thủ tục:

1. PCM có khả năng xác định lượng bù cần thiết để đưa động cơ về TDC khi không có hoặc bù TDC đã bị xóa.

Quy trình này phải được thực hiện để cho phép PCM được cập nhật với độ lệch TDC chính xác cho ứng dụng xe.

 

2.Cài đặt Công cụ quét trên Trình kết nối liên kết dữ liệu (DLC). Khởi động động cơ và làm nóng động cơ cho đến khi nhiệt độ nước làm mát động cơ ít nhất là 170 độ F. Sử dụng công cụ quét, xóa các DTC khỏi PCM. Bật đánh lửa khi tắt động cơ. Nhấn hoàn toàn và giữ ga ở mức tối đa trong ít nhất 45 giây.

 

3. Tắt đánh lửa trong 30 giây. Khởi động động cơ. Xác minh rằng công cụ quét cho biết phần bù TDC đã bị xóa về 0. Nếu phần bù TDC đã bị xóa về 0, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu phần bù TDC chưa được xóa về 0, hãy lặp lại bước 2) cho đến khi phần bù TDC được xóa về 0.

 

4. Khi động cơ đang chạy, sử dụng công cụ quét để xác minh nhiệt độ nước làm mát động cơ lớn hơn 170 độ F. Có thể cần lái xe để đạt được nhiệt độ nước làm mát động cơ chính xác nếu nhiệt độ nước làm mát động cơ thấp hơn quy định.

 

5. Ngay khi nhiệt độ nước làm mát động cơ lớn hơn 170 độ F (77 độ C) và tốc độ động cơ thấp hơn 1500 vòng/phút, PCM sẽ tự động học bù TDC MỚI. Phần bù TDC MỚI sẽ ghi đè phần bù TDC trước đó. Sử dụng công cụ quét, lưu ý phần bù TDC MỚI. Độ lệch TDC phải từ -,25 đến -,75.

 

6. Tắt động cơ. Nếu phần bù TDC không nằm trong thông số kỹ thuật, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu phần bù TDC nằm trong thông số kỹ thuật, quy trình tìm hiểu phần bù TDC đã hoàn tất.

 

7. Sử dụng Cờ lê đai ốc mặt bích (J41089), nới lỏng các đai ốc giữ bơm phun nhiên liệu. Bơm phun nhiên liệu phải được quay để thay đổi bù TDC. Xoay bơm phun nhiên liệu .039″ (1,00 mm) sẽ thay đổi độ lệch TDC khoảng 2 độ. Bơm phun nhiên liệu quay về phía người lái xe sẽ tạo ra số dương (+) và bơm phun nhiên liệu quay về phía xe của hành khách sẽ tạo ra số âm (-).

 

8. Sử dụng cờ lê bơm phun nhiên liệu (J 29872), xoay nhẹ bơm phun nhiên liệu. Siết chặt các đai ốc giữ bơm phun nhiên liệu.

 

9. Lặp lại bước 2) đến 8) cho đến khi phần bù TDC nằm trong thông số kỹ thuật. Nếu không thể lấy được phần bù TDC thích hợp, hãy kiểm tra những điều sau:

* Đảm bảo nhiệt độ nước làm mát động cơ lớn hơn 170 độ F (77 độ C).

* Các đầu nối điện tại PCM được lắp đặt đúng cách.

* Các đầu nối điện ở động cơ bước định thời điểm phun bên cạnh bơm phun nhiên liệu được lắp đúng cách.

* Đảm bảo sử dụng phần mềm Techline mới nhất.

* Kiểm tra việc lắp đặt cơ sở thích hợp của bơm phun nhiên liệu. Cuộn điện từ ngắt động cơ điện trên đầu bơm phun nhiên liệu phải gần như thẳng lên và xuống.

* Bơm phun nhiên liệu có thể bị lỗi, mặc dù nhà sản xuất cho biết điều này rất khó xảy ra.

 

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Thực hiện Offeset TDC cho xe GM (Diesel 6.5L). Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây