Cách Đổ và Xả Hệ Thống Lái Trợ Lực Cho Xe Mercedes Benz W204

Cách Đổ và Xả Hệ Thống Lái Trợ Lực Cho Xe Mercedes Benz W204

Bơm trợ lực lái và bình chứa nằm ở phía trước bên trái của động cơ (mũi tên đỏ). Rất có thể nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã thay bơm hoặc bình chứa và đã tháo hầu hết các bộ phận ở đó. Trong khi bạn không cần phải loại bỏ bất cứ thứ gì chỉ để đổ đầy chất lỏng, sẽ dễ dàng hơn để lấy một số thứ đơn giản ra khỏi đường đi khi đổ đầy và chảy máu. Tháo nắp động cơ phía trước (mũi tên màu vàng) bằng cách kéo nó thẳng lên và ra khỏi tâm của miếng. Tháo ống dẫn khí bên trái bằng cách nén nó ra khỏi vỏ bộ lọc không khí và sau đó trượt nó ra khỏi ống dẫn (mũi tên xanh lục).

Đổ và xả dầu trợ lực lái không đúng cách có thể gây hư hỏng cho hệ thống của bạn, vì vậy bài viết này hướng dẫn cách đổ và xả dầu đúng cách cho chiếc Benz W204 của bạn.  Áp dụng cho: Benz C350 (2007-14), SLK350 (2004-14), CLS350 (2004-14), CLK350 (2005-14), E350 (2005-14), S350 (2005-14), SL350 (2005-14) 14), R350 (2006-14), ML350 (2006-14), Viano (2005-14), Sprinter (2006-14), CLC350 (2008-14), GLK350 (2008-12) Thời gian: 1 giờ Tab: $15 đến $40 Tài năng: 1 Công cụ: Một trợ lý Các bộ phận cần thiết: Dầu trợ lực lái Mẹo hay: Giữ mọi thứ thật sạch sẽ Tăng hiệu suất: Hệ thống lái phù hợp Sửa đổi bổ sung: Thay đổi bộ lọc không khí trong cabin Hướng dẫn đổ đầy và chảy máu hệ thống lái bơm: Bơm trợ lực lái và bình chứa được nằm ở phía trước bên trái của động cơ (mũi tên đỏ).  Rất có thể nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã thay thế máy bơm hoặc bình chứa và đã tháo hầu hết các bộ phận ở đó. Mặc dù bạn không cần phải tháo bất cứ thứ gì mà chỉ cần đổ đầy chất lỏng nhưng sẽ dễ dàng hơn để lấy một số thứ đơn giản ra khỏi cách khi đổ đầy và chảy máu. Tháo nắp động cơ phía trước (mũi tên màu vàng) bằng cách kéo nó thẳng lên và tháo ra khỏi tâm của miếng. Tháo ống dẫn khí bên trái bằng cách nén nó ra khỏi vỏ bộ lọc khí rồi trượt nó ra khỏi ống dẫn ( mũi tên xanh).  1 Đảm bảo làm sạch cẩn thận xung quanh nắp và bình chứa (mũi tên đỏ). Đưa bụi bẩn vào hệ thống cũng tệ như đưa không khí vào. 2 Luôn sử dụng đúng loại dầu cho hệ thống của bạn.  3 Đổ đầy bình chứa cho đến khi mức thấp hơn mép trên khoảng 10 mm (mũi tên đỏ) 4 Chưa khởi động động cơ.  Khởi động động cơ có khả năng đưa không khí vào hệ thống, và bạn không muốn điều đó!  5 Xoay vô lăng từ từ từ điểm dừng đánh lái này sang điểm dừng đánh lái khác cho đến khi không có bong bóng nào xuất hiện trong bình chứa. Khi chất lỏng chảy vào các ống và giá đỡ, hãy yêu cầu trợ lý của bạn tiếp tục thêm dầu trợ lực lái. Đừng để mức dầu xuống thấp. Xoay bánh xe chậm ít nhất ba mươi lần theo mỗi hướng từ điểm dừng này đến điểm dừng khác (mũi tên đỏ và vàng) 6 Hãy nhớ liên tục kiểm tra mức nước (mũi tên đỏ)! Khi bạn bắt đầu quay bánh xe lần đầu tiên, trợ lý của bạn phải liên tục đổ chất lỏng vào khi chất lỏng di chuyển từ bể chứa đến các ống và giá đỡ.  7 Khởi động động cơ nhưng không chạm vào vô lăng. Bạn nên nhờ trợ lý của mình theo dõi mức nước khi động cơ khởi động và thêm chất lỏng để đảm bảo bình chứa không bị cạn.  8 Khi động cơ đang chạy chậm, hãy xoay vô lăng vài lần từ điểm dừng này sang điểm dừng khác trong khi trợ lý của bạn thêm chất lỏng nếu cần. Lặp lại quy trình này cho đến khi mức trong bình chứa không đổi và không nhìn thấy bong bóng.  9 Kiểm tra rò rỉ, sau đó đổ đầy bình chứa cho đến khi nó ở mức đổ đầy thích hợp trên que thăm dầu ở nắp (mũi tên màu đỏ).  10 xong!

Đảm bảo làm sạch cẩn thận xung quanh nắp và bình chứa (mũi tên đỏ). Đưa bụi bẩn vào hệ thống cũng tệ như đưa không khí vào.

Hệ thống trợ lực lái Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (2)

Luôn sử dụng đúng chất lỏng  cho hệ thống của bạn.

 

Đổ đầy bình chứa cho đến khi mức thấp hơn mép trên khoảng 10 mm (mũi tên đỏ)

Hệ thống trợ lực lái Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (4)

Đừng khởi động động cơ. Khởi động động cơ có khả năng đưa không khí vào hệ thống, và bạn không muốn điều đó!

Hệ thống trợ lực lái Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (5)

Xoay vô lăng từ từ từ điểm dừng đánh lái này sang điểm dừng đánh lái khác cho đến khi không có bong bóng nào xuất hiện trong bình chứa. Khi chất lỏng chảy vào các ống và giá đỡ, hãy yêu cầu trợ lý của bạn tiếp tục thêm dầu trợ lực lái. Đừng để mức dầu xuống thấp. bánh xe quay chậm ít nhất ba mươi lần theo mỗi hướng từ điểm dừng này sang điểm dừng khác (mũi tên đỏ và vàng)

Hệ thống trợ lực lái Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (6)

Hãy nhớ liên tục kiểm tra mức (mũi tên màu đỏ)! Khi bạn bắt đầu quay bánh xe lần đầu tiên, trợ lý của bạn phải liên tục đổ chất lỏng vào khi chất lỏng di chuyển từ bình chứa đến ống và giá đỡ.

Hệ thống trợ lực lái Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (6)

Khởi động động cơ nhưng không chạm vào vô lăng. Bạn nên nhờ trợ lý theo dõi mức nước khi động cơ khởi động và thêm chất lỏng để đảm bảo bình chứa không bị cạn.

Hệ thống lái trợ lực Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (8)

Khi động cơ đang chạy chậm, hãy xoay vô lăng nhiều lần từ điểm dừng này sang điểm dừng khác trong khi trợ lý của bạn thêm chất lỏng nếu cần. Lặp lại quy trình này cho đến khi mức trong bình chứa không đổi và không nhìn thấy bong bóng.

Hệ thống lái trợ lực Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (9)

Kiểm tra rò rỉ sau đó đổ đầy bình chứa cho đến khi nó ở mức đổ đầy thích hợp trên que thăm dầu ở nắp (mũi tên màu đỏ).

Hệ thống trợ lực lái Fill and Bleed cho Mercedes Benz W204 (10)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách Đổ và Xả Hệ Thống Lái Trợ Lực Cho Xe Mercedes Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây