Cách Tháo, Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3

Cách Tháo, Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3

Tháo cụm đồng hồ BMW Z3:

Đầu tiên, bạn sẽ thấy 2 vít tự khai thác giữ cụm vào bảng điều khiển ở đầu thùng. Đây là những vít torx cỡ T20 và tôi đã sử dụng một ổ cắm và bánh cóc để nới lỏng chúng và sử dụng ổ cắm để vặn chúng ra bằng ngón tay của mình.

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (1)

Đây là lúc thẻ tín dụng xuất hiện, bạn cần trượt nó vào giữa các vấu mà ốc vít xuyên qua và vỏ bên ngoài, di chuyển qua hai bên để dễ dàng cụm ra khỏi bảng điều khiển, tôi cũng có một chiếc tuốc nơ vít nhỏ làm đòn bẩy giúp đỡ.

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (2)Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (3)

Khi bạn có cụm không có dấu gạch ngang, hãy di chuyển nó sang bên phải. Phía sau cụm có 3 đầu nối dây dệt. Đây là các màu được mã hóa, xanh lam, đen và trắng và chúng tương ứng với các ổ cắm màu xanh lam, đen và trắng trên vỏ thiết bị. Các đầu nối được khóa bằng một đòn bẩy mà bạn phải nhả ra để cho phép rút đầu nối ra khỏi ổ cắm. Mỗi đầu nối đều được khóa theo cùng một cách và bạn có thể thấy rõ trên đầu nối màu xanh và đen có một “nút” nhỏ mà bạn phải nhấn xuống để đẩy cần khóa ra khỏi vị trí. Khi bạn đã ngắt kết nối phích cắm màu trắng, bạn có thể kéo cụm xa hơn về phía bên phải, điều này giúp việc rút phích cắm màu xanh và đen dễ dàng hơn nhiều.

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (4)Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (5)Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (5)Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (5)

Khi bạn đã tắt cụm và đặt trên băng ghế (bàn bếp), bạn có thể tháo bộ điều khiển thiết bị ra khỏi thùng bằng cách tháo 5 ốc vít hình xuyến rất nhỏ bằng chìa khóa trong danh sách dụng cụ.

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (8)

Chiếc nguyên bản từ xe của tôi, vỏ màu đen dành cho bộ điều khiển. Ba giá đỡ bóng đèn xanh lớn hơn chứa các bóng đèn chiếu sáng khổ chính nên tất nhiên tôi đã lắp những bóng đèn mới trong số này. Chúng là loại bóng đèn loại 501 có công suất 3W.

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (9)

Đây là cái tôi nhận được từ cửa hàng trực tuyến và mặc dù vỏ có màu khác nhau có nghĩa là nó sẽ không phải là một sự hoán đổi đơn giản, nhưng đó là vỏ và mặt trước (kính) mà tôi cần. Sau khi bạn đã tháo 5 ốc vít, vỏ màu đen hoặc màu xanh lá cây sẽ nhấc ra, để lại phần trước của đồng hồ đo vẫn được gắn vào vỏ chính (phần tôi cần – vì vậy bạn phải tách chúng ra).

Tháo, Lắp Cụm đồng hồ BMW Z3 (10)Tháo, Lắp Cụm đồng hồ BMW Z3 (11)

Trong hình trước, bạn có thể thấy 3 trụ nhựa màu đen có vòng nhựa màu trắng xung quanh, đó là vật gắn chặt đồng hồ đo vào vỏ chính, để tháo đồng hồ đo, bạn cần lấy kìm mũi dài và xoay vòng nhựa màu trắng qua 180 độ, sau đó bạn có thể nhấc đồng hồ đo ra khỏi vỏ chính. Để lại ba phần thành phần. Đây là nơi bạn sẽ phải đến nếu muốn lắp một số mặt quay số màu trắng có sẵn trên mạng. Ngoài ra, giống như tôi, bạn có thể thấy rằng mình sẽ phải hoán đổi dải nhựa màu bằng tất cả các biểu tượng đèn cảnh báo dọc theo đáy dụng cụ. Điều này có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách nhẹ nhàng nhấc nó ra khỏi (tôi nghĩ là 6) chốt định vị bằng nhựa nhỏ.

Tháo, Lắp Cụm đồng hồ BMW Z3 (12)Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (13)

Khi bạn lắp lại đồng hồ đo vào vỏ, hãy đảm bảo rằng đồng hồ đo Nhiệt độ được đặt dưới 0 vì khi bạn bật lửa, nó sẽ vọt lên và đọc khoảng 1/2 mức bình thường trước khi khởi động động cơ. Tôi đã tìm ra điều này một cách khó khăn!

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (14)

Bây giờ bạn có thể kết nối lại hệ thống dây điện và đặt vào khe điều khiển, nhưng đừng đẩy nó về nhà. Ở đây bạn có thể thấy rằng khi đánh lửa trên đồng hồ đo Nhiệt độ đang ở giới hạn dưới.

Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (15)Tháo Lắp Cụm Đồng Hồ BMW Z3 (16)

 

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây