Cách thay lốp xe Mercedes-Benz

Cách thay lốp xe Mercedes-Benz

1. Đỗ xe nơi bằng phẳng, khô ráo để kích xe lên dễ dàng hơn. Đảm bảo xe của bạn đậu trên lề đường ở một nơi an toàn và biệt lập để tránh giao thông ngược chiều càng nhiều càng tốt.

2. Chuyển cần số sang chế độ “Đỗ xe”, kéo phanh tay đỗ xe và bật đèn báo nguy hiểm.

 

3. Mở cốp xe. Nhấc sàn thùng xe lên và bạn sẽ tìm thấy lốp dự phòng Mercedes-Benz, cờ lê vấu và kích xe.

4. Sử dụng cờ lê vấu, nới lỏng các đai ốc vấu trên lốp xe bị xẹp. Đảm bảo không tháo hoàn toàn đai ốc vấu. Nới lỏng chúng khoảng một lượt.
5. Xác định vị trí các điểm kích trên chiếc Mercedes của bạn.

6. Nâng chiếc Mercedes-Benz cho đến khi lốp xe bị xẹp cách mặt đất khoảng ba (3) inch.

7. Giả sử tất cả đai ốc vấu đều bị nới lỏng như mô tả ở bước 4, hãy sử dụng cờ lê vấu để tháo hoàn toàn cả năm đai ốc vấu.
8. Kéo thẳng lốp xe ra và cẩn thận tháo nó ra. Đá nhẹ vào phần cao su của lốp xe để tách nó ra khỏi trục bánh xe.

9. Đặt lốp dự phòng vào đùm bánh xe. Căn chỉnh các lỗ đai ốc vấu với các lỗ tương ứng. Trong bộ công cụ dự phòng của bạn, bạn có thể có một hướng dẫn đinh bánh xe như thế này. Luồn nó vào một trong các lỗ đai ốc vấu. Bây giờ hãy đẩy lốp dự phòng vào và đảm bảo rằng nó đã được lắp đúng cách vào rôto phanh,

10. Đeo đai ốc vào. Vặn chúng càng chặt càng tốt để phụ tùng được gắn chắc chắn vào cụm bánh xe ô tô.
11. Hạ chiếc Mercedes-Benz xuống đất bằng cách vặn kích ngược chiều kim đồng hồ. Tháo giắc cắm từ bên dưới xe.
12. Sau khi hạ ô tô xuống đất, hãy siết chặt đai ốc vấu theo hình ngôi sao: siết đai ốc vấu trên trước rồi đến vấu đối diện của nó ở phía dưới. Siết đai ốc vấu theo hình ngôi sao để đảm bảo lốp được cố định chặt và thẳng.

13. Lái chiếc Mercedes của bạn trong vài phút và kiểm tra lại các đai ốc. Hãy chắc chắn rằng các đai ốc vấu được buộc chắc chắn.

Tôi không thể tháo lốp xe Mercedes.

Nếu lốp không nổ, có một số cách khắc phục nhanh để khắc phục tình trạng này.
– Hãy thử xịt WD-40 lên các đai ốc và để yên trong ít nhất 15 phút.
– Dùng vồ cao su đập nhẹ vào phần bên trong lốp chứ không phải vành để phá vỡ lớp ăn mòn và rỉ sét tích tụ. Tránh dùng vồ/búa kim loại để làm sứt mẻ hoặc hư hỏng xe của bạn.

Không thể nới lỏng các đai ốc của Mercedes
Một vấn đề mà chủ sở hữu Mercedes-Benz có thể gặp phải là họ không thể nới lỏng được các đai ốc. Theo thời gian, các đai ốc vấu có thể bị ăn mòn hoặc không thể bung ra. Cờ lê đai ốc vấu mà Mercedes lắp trên những chiếc xe này không đủ để nới lỏng các đai ốc này và có thể bẻ cong dễ dàng. Đây là một chiếc cờ lê đai ốc vấu bị cong khi chúng tôi cố gắng thay lốp xe Mercedes-Benz.

Cờ lê đai ốc vấu Mercedes bị cong
Để tránh sự cố này, hãy cân nhắc sử dụng cờ lê đai ốc vấu không bị gãy và có thể kéo dài ra được. Ví dụ, bất kỳ Cờ lê đai ốc ống lồng nào sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có bốn kích cỡ ổ cắm khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ chiếc xe nào. Quan trọng nhất là có thể được kéo dài, điều này khiến cho việc lấy đai ốc của Mercedes trở nên dễ dàng.

 

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách thay lốp xe Mercedes-Benz. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây