Ford F150 2015 Trang bị thêm bộ khuếch đại loa

Ford F150 2015 Trang bị thêm bộ khuếch đại loa trầm.

 

Quy trình trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150:

Ghi chú:

1. Đây là chiếc F-150 SuperCrew Lariat 2015 với MyFord Touch.

2.Tôi có hệ thống âm thanh gốc. Không Sony, không điều hướng.

3. Tôi muốn giữ lại bộ phận đứng đầu của nhà máy để tất cả các bộ điều khiển Đồng bộ hóa và khí hậu của tôi vẫn hoạt động bình thường.

4. Thiết lập này sẽ phù hợp với bất kỳ ai, bất kể bạn chọn loại phụ/amp nào.

 

Tôi đã cài đặt JL Audio ACP108LG-W3v3 (tất cả trong một loa sub, bộ khuếch đại và hộp 8 inch) mà tôi đã đặt mua từ Crutchfield với giá 429 đô la. Tôi đã đo lường trước và biết rằng nó hầu như không vừa, nhưng tôi đã không tính đến sự thay đổi về không gian phía sau ghế hành khách phía sau phía người lái khi bạn gập thẳng nó lên để tiếp cận sàn phẳng để chứa đồ. Vì vậy, mặc dù phụ của tôi vừa khít phía sau ghế sau đó và chốt ghế sau đúng cách, nhưng tôi không thể truy cập ngăn chứa đồ trên sàn của mình ở phía đó. Tất nhiên, bạn có thể trượt các vật dụng bên dưới ghế khi nó hạ xuống, nhưng nó sẽ không gập hoàn toàn thẳng đứng.

Vì lý do này, tôi sẽ tránh JL Audio ACP108LG-W3v3 (mặc dù nó nghe có vẻ tuyệt vời), và thay vào đó chọn Rockford Fosgate PS-8 hoặc Kicker Hideaway, cả hai đều đủ mỏng để gắn phía sau ghế sau mà vẫn giữ được độ bền. cho phép truy cập gấp lên sàn.

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (1)

JL Audio ACP108LG-W3v3 và vật tư lắp đặt

 

Bây giờ, vào cài đặt.

Công cụ được sử dụng:

1.  Bộ công cụ tháo tấm nhựa ABS trị giá 15 USD từ Amazon

– không thử cài đặt mà không có điều này. Điều này cho phép bạn dễ dàng tháo rời mọi chi tiết đúc nội thất mà không làm trầy xước, cắt, uốn cong hoặc làm hỏng nội thất của bạn. (Không sử dụng tuốc nơ vít phẳng!)

2. Bộ cài đặt KnuKonceptz KCA Complete 8 Gauge Amp

– những kẻ này chỉ bán cáp chất lượng. 8 là đủ cho bộ khuếch đại trung bình 150W-300W của bạn với phụ 8 inch.

3. Một số  đầu nối Quick Splice

— có thể lấy chúng tại địa phương hoặc tại Amazon

4. Một số ít Mũ dây có thể xoắn (để kết nối dây dẫn cấp cao của bạn với dây dẫn đầu vào cấp cao của bộ khuếch đại)

5. Đèn pin

6. Công cụ uốn / tuốt dây

7. Một cuộn dây loa khổ 12-16.

 

Hướng dẫn cách thực hiện (bạn không nhất thiết phải làm theo các bước theo thứ tự này, nhưng nó hiệu quả với tôi)
1. Bắt đầu với phần tựa đầu nâng ghế sau lên. Ấn cái kẹp vào cả hai thanh kim loại bên trái và bên phải rồi tháo tựa đầu ra để tránh vướng víu.

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (2)

2. Đưa tay ra phía sau tựa đầu và nhấc thanh trụ nhỏ bằng kim loại trên chốt ở mặt ghế lên. (Điều này đạt được tốt nhất với bất kỳ cờ lê nào — đặt núm chốt nhỏ vào lỗ cờ lê và giật mạnh lên trên để nhả ra.)

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (3)

3. Hạ ghế sau xuống bằng cách sử dụng tay cầm mở khóa ở dưới cùng của ghế sau.

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (4)

4. Sử dụng dụng cụ tháo khuôn để cạy tấm nhựa ở tầng giữa ở mỗi khu vực cửa sau. (Không có bu lông, chỉ có một số kẹp cần một chút nỗ lực để nâng lên.)

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (5)

5. Sử dụng dụng cụ tháo khuôn để cạy tấm nhựa ở tầng giữa ở cửa BÊN NGƯỜI LÁI phía trước (để riêng khu vực hành khách phía trước).

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (6)

6. Trên cột b, nơi dây an toàn đi vào khu vực cột, có một chỗ lõm. Chèn các ngón tay của bạn vào đó, ngọ nguậy mạnh và kéo lại. Bạn sẽ tháo 4-5 kẹp dọc theo mỗi bên và giải phóng chúng, để lộ hệ thống dây điện chạy xuống cột b.

7. Ở phía loa bên phải, hãy mở băng dính giữ bó dây xuống cột b và tìm hai dây được xoắn xung quanh nhau rất rõ ràng. Dây loa POSITIVE (+) có màu Nâu Sọc Trắng. Dây loa ÂM (-) có màu Nâu Sọc Xanh.

8. Luồn dây loa từ phía sau ghế sau (nơi đặt bộ khuếch đại) đến cột b bên phải, giấu dây vào bệ cửa mà bạn vừa phát hiện.

Sử dụng nẹp nhựa Quick Splice, kết nối dây loa + và – với dây loa của riêng bạn. (Đề phòng trường hợp bạn không để ý, bạn không cần phải tháo các tấm cửa và truy cập vào loa sau — chỉ cần chọn những dây dẫn này sau khi chúng đã vào cabin ở cột b để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều !)

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (7)

9. Lặp lại thao tác này ở cột b bên trái, nhưng hãy để ý MÀU MỚI.

10. Ở phía loa bên trái, sau khi bạn đã mở và để lộ hệ thống dây điện khi đi vào cabin, dây TÍCH CỰC (+) bên trái có Màu trắng với Sọc xanh lục và dây TÍCH CỰC (-) bên trái có Màu nâu với Sọc vàng.

11[Lý do tôi đưa bạn vào các dây dẫn của loa SAU là vì chúng gần bộ khuếch đại hơn, dễ tiếp cận hơn (không cần tháo bảng điều khiển cửa) và không có bất kỳ tiếng ồn động cơ giả nào được bơm vào chúng như trường hợp hộp có dây dẫn của loa trước.]

12. Để chạy dây NÓNG 12 v đến ắc quy của bạn, hãy chạy dây nguồn của bộ khuếch đại từ ngăn phía sau nơi bộ khuếch đại của bạn sẽ nằm dọc theo bệ cửa mới lộ ra ở phía NGƯỜI LÁI. Ngay bên trái bàn đạp phanh, bạn sẽ thấy một vòng đệm cao su đi vào tường lửa. Đây là cáp tháo mui xe. ĐÂY là điểm dễ dàng nhất để bạn vào khoang động cơ.

13. Kéo dây cao su đó ra khỏi cabin bên trong bằng một bộ kìm có thể điều chỉnh để không cắt cao su. Cần phải giật mạnh để phá vỡ niêm phong và tạo khoảng trống cho dây điện đi qua đó.

14. Sau khi đã rút phích cắm, hãy đi vòng tới khoang động cơ và buộc một chiếc mắc áo hoặc dây cáp cứng khác vào dây điện nóng của bạn và kéo nó qua khoang động cơ.

15. Bạn có thể chạy dây nóng dọc theo mặt trước của khoang động cơ, dán nó lên phía trên gần kính chắn gió để nó không chỉ vắt ngang qua động cơ của bạn. Bạn sẽ muốn tìm một nơi tốt để nêm hoặc dán giá đỡ cầu chì của mình, nhưng chưa kết nối dây dẫn nóng đó với ắc quy động cơ của bạn.

16. Lùi lại phía sau hàng ghế sau, nơi lẽ ra phải gập xuống, hãy mở chiếc chốt nhỏ mà ban đầu bạn phải loay hoay để gập hàng ghế xuống. Có một vòng đệm khó chịu ở phía sau, nhưng nếu bạn dùng búa đập vào nó, bạn có thể phá vỡ chốt đó. Đây là một nơi LÝ TƯỞNG để gắn dây GROUND của amp của bạn. Đặt vòng nối đất xung quanh chốt đó, sau đó gắn lại chốt kim loại đó vào phía sau cabin nơi nó đến.

17. Nối đất với amp của bạn.

18. Kết nối dây nguồn nóng 12 v với amp của bạn.

19. Sử dụng các nắp dây để kết nối dây loa Trái/Phải cấp cao mà bạn đã nối với dây đầu vào cấp cao đi kèm với bộ khuếch đại của bạn. (Bạn sẽ không sử dụng đầu nối RCA)

20. Thông tin cần biết: mua một bộ khuếch đại có thể được kích hoạt bật/tắt thông qua cảm biến nguồn trong dây loa của bạn. Bộ khuếch đại JL của tôi thực hiện điều này một cách HOÀN HẢO, do đó bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì ở đây về việc chạy dây từ xa. Nếu bạn phải chạy dây từ xa, bạn sẽ cần mua Add-A-Tap và sử dụng khe số 38 trong bảng đá hành khách hoặc khe số 95 dưới mui xe.

21. Kết nối dây nguồn nóng 12 v của bạn với pin và bắt chéo ngón tay.

22Nếu mọi thứ hoạt động, hãy điều chỉnh mức khuếch đại của bạn, định vị bộ khuếch đại/hộp của bạn, dựng lại ghế và thưởng thức. Không cờ lê, không ốc vít, không tấm cửa để tháo.

Trang bị thêm bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (8)

Thùng JL lắp ghế gập.

Trang bị thêm bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (9)

Cận cảnh lắp phụ + nối đất với chốt ghế sau.

Trang bị thêm Bộ khuếch đại loa siêu trầm Ford F150 2015 (10)

Dự án đã hoàn thành với lưng ghế thẳng đứng.

Tôi đã dành RẤT NHIỀU thời gian để tìm kiếm điểm tường lửa dây nguồn 12 v lý tưởng và vị trí lý tưởng để dán vào dây dẫn của loa phía sau và tôi hy vọng điều này sẽ giúp các bạn, những người tự làm, tiết kiệm nhiều thời gian và rắc rối.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây