Volkswagen Passat chết máy đột ngột không thể khởi động lại

Bài đăng này trình bày một trường hợp sửa chữa ô tô thực tế về sự cố tắt lửa của Volkswagen Passat. Một chủ sở hữu chiếc VW Passat đã gọi cho các kỹ thuật viên của chúng tôi về sự cố chiếc Passat của anh ấy đột ngột tắt lửa và không thể khởi động lại động cơ .

VW Passat

Thông tin xe:

Dòng xe: Volkswagen Passat

Năm:2001

Số dặm: khoảng 240.000 dặm

 

Chẩn đoán lỗi của xe Volkswagen Passat:

Các kỹ thuật viên của chúng tôi đã kiểm tra chiếc Passat và phát hiện ra rằng động cơ có thể khởi động bình thường, nhưng động cơ tắt khi tay rời khỏi chìa khóa đánh lửa. Và phát hiện ra DTC 17978–Khởi động động cơ bị chặn bởi Bộ cố định. Nhưng không có lối ra DTC nào trong hệ thống cố định.

 

Theo kết quả thử nghiệm xe, có thể loại trừ sự cố hệ thống nhiên liệu và đánh lửa dẫn đến tắt lửa động cơ, rất có thể sự cố tắt lửa do vấn đề ECU gây ra.

 

Đầu tiên, kỹ thuật viên phát hiện điện áp nguồn của bộ đánh lửa, sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện áp của cuộn dây đánh lửa khi vặn bộ phận đánh lửa, giá trị điện áp là bình thường.

 

Tiếp theo, kỹ thuật viên đo điện áp của kim phun, nó chỉ hiển thị 8 volt, thấp hơn giá trị bình thường. Nhưng phát hiện dây nịt giữa kim phun và ECU, tất cả đều bình thường. Vì vậy, kỹ thuật viên đã đo điện áp của: Cảm biến Hall, cảm biến oxy, trục khuỷu cảm biến vị trí, tất cả giá trị điện áp của chúng đều thấp hơn giá trị bình thường.

 

Các phép đo tiếp theo cho thấy rằng điện áp đầu ra của bộ đánh lửa thấp và nguồn cung cấp chỉ bay hơi bình thường khi bộ đánh lửa ở vị trí khởi động, điều này giải thích tại sao động cơ chỉ có thể khởi động khi khởi động. Điều đó có nghĩa là công tắc đánh lửa đã gây ra hiện tượng tắt lửa động cơ rắc rối.

 

Xử lý sự cố:

Thay thế công tắc đánh lửa, sau đó VW Passat có thể được khởi động chính xác.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây