Porsche Cayenne Passive Keyless Entry (Kessy) không hoạt động

Vài ngày trước, tôi nhận được một email gửi từ Jack, một trong những người đọc blog của tôi, email nói về Hệ thống Truy cập Không cần Chìa khóa Thụ động của Porsche Cayenne. Jack cho biết chủ sở hữu của porsche cayenne mô tả rằng chức năng khóa và mở khóa của chìa khóa điều khiển từ xa hoạt động chính xác, nhưng mục nhập không cần chìa khóa thụ động thì không thể công việc. Ở đây tôi viết lại nội dung email của anh ấy để chia sẻ hướng dẫn cách giải quyết sự cố Porsche Cayenne Keyless Entry.

Porsche-Cayenne-Kessy-không-thể-làm-việc

Mô tả sự cố:

Tôi thấy rằng không thể mở cửa bên lái và các cửa khác khi mang theo chìa khóa từ xa. Sau đó, tôi đỗ xe trên trạm chẩn đoán lỗi của xưởng để đảm bảo rằng tín hiệu nhiễu bên ngoài được cách ly hiệu quả, kiểm tra lại chức năng và tìm thấy các triệu chứng vẫn tồn tại.

Cayenne Turbo GT – Porsche Vietnam

Chẩn đoán sự cố:

Tôi đã sử dụng Công cụ chẩn đoán của Porsche để kiểm tra bộ điều khiển hệ thống ít khóa hơn (Kessy) và tìm mã sự cố chẩn đoán:0183-lỗi ăng-ten bên trong, hiện đang tồn tại. Do một số xe trước đây gặp sự cố tương tự, có vẻ như tất cả chúng đều gặp sự cố với ăng-ten bên trong cốp xe. Vì vậy, tôi đã thay thế ăng-ten cốp xe, sau đó kiểm tra thấy rằng chức năng hệ thống ra vào không cần chìa khóa hoạt động chính xác. Nhưng có nghi ngờ rằng hệ thống ra vào không cần chìa hoạt động sau khi thay thế ăng-ten cũ trở lại. Sau khi xóa mã sự cố, tôi lái xe để kiểm tra sự cố, nó biến mất. Sau đó, tôi yêu cầu chủ sở hữu quan sát nó.

Vài ngày sau, sự cố lại xảy ra. Mình dùng Piwis nhập tín hiệu đầu vào để đo, và đọc dữ liệu cảm biến tay nắm cửa, khi đưa tay vào gần cửa nó báo “Not Start”, nó báo “Đang khởi động”. Sau đó, tôi kiểm tra mật khẩu chìa khóa, bộ nguồn Kessy và cảm biến điện cửa người lái, tất cả đều hoạt động. Để xác nhận điện áp nguồn Kessy, tôi tháo nó ra và kiểm tra điện áp trên cơ sở tải mô phỏng bổ sung, kết quả là điện áp không có vấn đề gì. Sau đó, lỗi sẽ tồn tại ở ăng-ten bên trong và Kessy.

 

Sau đó, tôi kiểm tra giá trị Điện trở của ăng-ten ở phía trước và sau của bệ điều khiển trung tâm, cũng như giá trị điện trở của ăng-ten đường trục, tất cả đều là 7Ω, không có vấn đề gì. Để thận trọng, tôi thay đổi tất cả các ăng-ten bên trong và kiểm tra giá trị Điện trở này, sự cố vẫn tồn tại. Cho đến nay, tôi xác nhận, rắc rối tồn tại ở Kessy.

 

Xử lý sự cố Khắc phục sự cố:

Tôi đã thay Kessy, và sau khi khóa xe được 5 phút, tôi thử khởi động xe thì thấy chức năng vào không cần chìa khóa vẫn không hoạt động, nút mở khóa điều khiển từ xa và chức năng nút khóa ngược lại, bộ khởi động không hoạt động. Sau đó, tôi sử dụng PIWIS II để nhập chức năng tìm hiểu đơn vị cài đặt / điều khiển và khớp chìa khóa ô tô với Kessy, sau khi khớp thành công, chức năng nhập không cần chìa khóa và nút điều khiển từ xa có thể hoạt động. Tôi cố gắng khởi động động cơ, nó tắt ngay lập tức. Tôi thử lại, không phản ứng, sau đó tôi sử dụng Piwis Tester II để đọc thiết bị điều khiển động cơ (DME), mã sự cố là 0513 khóa hệ thống khóa mã hóa không chính xác, hiện đang tồn tại. Theo tìm hiểu lỗi khởi động, tôi biết chương trình khóa chống trộm trong DME là không chính xác. Sau đó, tôi sử dụng trình quét mã sự cố nhập vào DME để thực hiện chương trình hệ thống cố định, sau đó khởi động động cơ, nó có thể bắt đầu thành công. Sau đó, mã sự cố này không xảy ra nữa, sự cố đã được giải quyết.

Phần kết luận:

Khi tôi chẩn đoán lỗi lần đầu tiên, không dễ để tìm ra lỗi ở đâu vì lỗi sẽ sớm biến mất. Đối với lỗi thỉnh thoảng này, nó cần đủ thời gian để quan sát. Nếu lỗi không ảnh hưởng đến an toàn lái xe, tài xế có thể quan sát khi lái xe, yêu cầu tài xế ghi lại một số thông tin về lỗi bao gồm: thời gian, tần suất, triệu chứng, địa điểm, khí hậu, v.v., những thông tin này sẽ rất hữu ích cho kỹ thuật viên của chúng tôi.
Khi tôi chẩn đoán lỗi lần thứ hai, lỗi vẫn tồn tại, vì vậy tôi có thể kiểm tra lần lượt các bộ phận có thể bị lỗi từ bộ phận nhỏ đến bộ phận lớn hơn, từ đơn giản đến phức tạp cho đến khi tôi tìm thấy. ra phần có lỗi.

Kết luận lỗi: nếu ô tô bị rò rỉ, bạn nên kiểm tra từng bước nguyên nhân bắt đầu từ rãnh xe buýt, bạn không nên vô tình ngắt kết nối tất cả các cầu chì hoặc bộ điều khiển, và tốt hơn hết bạn nên sử dụng Kẹp hiện tại để kiểm tra.

Porsche Cayenne Platinum Edition ra mắt, giá từ 1,8 tỷ VNĐ kèm diện mạo hầm hố - CafeAuto.Vn

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây