Tắt đèn báo Check Engine miễn phí trên Toyota

Tắt đèn báo Check Engine miễn phí trên Toyota

Lý do phổ biến nhất khiến đèn kiểm tra động cơ bật sáng là nắp xăng bị hỏng. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem nắp xăng có khít không, sau đó kiểm tra vòng đệm xung quanh có bị nứt không, cuối cùng hãy chắc chắn rằng bạn bấm cho đến khi một lần bấm vào một hoặc nhiều lần bấm.

Cắm đầu đọc OBD vào cổng OBD thường nằm ngay trong bảng điều khiển của bạn. Hầu hết các cửa hàng phụ tùng ô tô sẽ làm điều này và cho bạn biết mã sự cố miễn phí cho bạn. Bạn cũng có thể mua một chiếc với giá khoảng 5 đến 10 đô la tại các cửa hàng mà bạn không chỉ đọc mà còn đặt lại đèn kiểm tra động cơ của mình. Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để lấy mã từ xe của bạn.

Một điều bạn có thể thử là xoay chìa khóa sang vị trí bật ba lần liên tiếp và đôi khi điều đó sẽ đặt lại đèn báo kiểm tra động cơ của bạn.

Điều tiếp theo chúng ta có thể làm là bật mui xe và chúng ta sẽ xem xét pin. Trước tiên, bạn cần xác định cái nào là cực dương và cái nào là cực âm của ắc quy. Thông thường, dây đi đến cực dương có màu đỏ hoặc bạn có thể thấy dây đó có dấu cộng lớn trên đó.

Chúng tôi sẽ loại bỏ các thiết bị đầu cuối pin màu đen. Trước khi gỡ bỏ nó, chúng tôi phải làm rõ rằng điều này sẽ thiết lập lại các máy tính trong ô tô của bạn. Vì vậy, nó sẽ đặt lại tất cả các đài phát thanh được lập trình sẵn của bạn và nếu ô tô của bạn có hệ thống định vị nội bộ, nó cũng sẽ đặt lại hệ thống đó và bạn sẽ cần mã để mở khóa.

Khi cực âm của ắc quy bị lỏng, bạn có thể tháo nó ra và chỉ cần đặt nếu lệch sang một bên. Hãy để nó ngồi đó trong khoảng ba phút. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể bấm còi xe hoặc bật tất cả các đèn để tiêu hao lượng pin còn lại trong đó, nhưng để nó tắt trong ba phút cũng sẽ làm điều tương tự.

Nếu chỉ tháo dây cực âm của ắc quy mà không hiệu quả, bạn có thể chạy một dây nối từ đây đến cực dương và để yên trong hai hoặc ba phút. Điều đó cũng sẽ thiết lập lại hệ thống máy tính của bạn.

Sau khi làm xong, đèn check engine tắt.

Cách-Tắt-Kiểm tra-Động-cơ-miễn phí-trên-Toyota-8

Nếu có vấn đề với hệ thống khí thải của bạn thì bạn cần phải kiểm tra nó. Nếu bạn đặt lại đèn kiểm tra động cơ bằng bất kỳ phương pháp nào được nêu ở đây, bạn sẽ phải lái xe của mình trong vài tuần để đặt lại tất cả các hệ thống nhằm nhận được mã xác nhận hợp lệ trong bài kiểm tra khí thải.

Vui lòng không tắt đèn kiểm tra động cơ và ngay lập tức đi kiểm tra hệ thống khí thải.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Tắt đèn báo Check Engine miễn phí trên Toyota. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây