Tháo lót bánh xe cho Benz W204

Tháo lót bánh xe cho Benz W204

Việc tháo các tấm lót giếng bánh xe là cần thiết đối với một số công việc (chẳng hạn như tháo cảm biến ABS) ở cả phía trước và phía sau xe.

 

Loại bỏ lớp lót giếng bánh trước:

Tấm lót giếng bánh trước được tạo thành từ hai mảnh. Mảnh phía trước có một chốt 8 mm giữ nó vào khay dưới (mũi tên màu đỏ). Sử dụng ổ cắm 8 mm và tháo chốt này.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (1)

Nếu bạn chỉ muốn tháo phần phía trước, nó sẽ được giữ cố định bằng một loạt chốt đẩy/kéo (mũi tên đỏ), đai ốc nhựa 10 mm (mũi tên vàng) và vít xoắn nhựa.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (2)

Các chốt đẩy/kéo có thể bị giòn theo thời gian. Nếu bạn muốn sử dụng lại chốt của mình, hãy thử sử dụng công cụ tháo phần cắt và nhẹ nhàng cạy phần chốt ra (mũi tên màu đỏ).

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (3)

Khi bạn đã cạy phần ghim (mũi tên màu vàng) ra khỏi đế (mũi tên đỏ), bạn có thể tháo phần đế ra khỏi lớp lót.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (4)

Tháo đai ốc và vặn đầu nối. Bạn có thể tháo tấm lót ra phía trước giếng.

 

Phần sau của tấm lót trước được cố định bằng một loạt đai ốc nhựa 10 mm (mũi tên đỏ) cùng với hai chốt đẩy/kéo (mũi tên vàng). Tháo tất cả các chốt này theo quy trình tương tự như phần trước.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (6)

Có hai đai ốc 10 mm ở phần dưới của tấm lót nối nó với các khay dưới thân xe (mũi tên màu đỏ). Tháo các đai ốc này ra và sau đó bạn có thể tháo tấm lót ra khỏi giếng.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (7)

Sau khi tháo lớp lót, hãy kiểm tra khu vực phía sau nó. Có một hốc lớn phía sau lớp lót phía trước phía sau. Mọi thứ có xu hướng tích tụ và/hoặc trú ngụ trong đó.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (8)

 

Loại bỏ lớp lót giếng bánh sau:

Lớp lót phía sau là một mảnh duy nhất. Giống như phần trước được giữ cố định bằng một loạt chốt đẩy/kéo (mũi tên màu vàng) và đai ốc nhựa 10 mm (mũi tên màu đỏ). Tháo các phần này theo quy trình tương tự như lớp lót phía trước.

Hướng dẫn loại bỏ lót giếng bánh xe Mercedes Benz W204 (9)

Có một miếng nhựa được gắn vào phía trên cùng của tấm lót phía sau (mũi tên màu đỏ); hãy cẩn thận khi tháo miếng này để không làm rách hoặc xé nó. Quá trình lắp ngược lại với quá trình tháo.

Hướng dẫn loại bỏ lớp lót bánh xe Mercedes Benz W204 (10)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Tháo lót bánh xe cho Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây